Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mất gốc

Thời gian đăng: 06/11/2017 16:29
Có nhiều người học tiếng Hàn trong một khoảng thời gian dài nhưng sau đó không dùng đến sẽ rất nhanh quên và phải học lại từ đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học hữu ích cho những người mất gốc tiếng Hàn muốn học lại.
Cách học tiếng Hàn cho người mất gốc
Cách học tiếng Hàn cho người mất gốc 

Cách học tiếng Hàn thụ động qua mạng

Học tiếng Hàn online là phương pháp học được nhiều người chọn lựa trong điều kiện hiện nay. Học qua mạng bạn có thể học thụ động bằng cách xem phim, nghe nhạc hay xem cách video, học từu vựng tiếng Hàn qua hình ảnh, luyện phát âm bằng cách lặp lại lời thoại… Bạn có thể tham gia cách nhóm chat hay group học tiếng Hàn để trao đổi và trò chuyện với người nước ngoài. Đây là một trong những cách học tiếng Hàn hay cho người mất gốc tuy nhiên nó đòi hỏi người học phải có tính kiên nhẫn, bền bỉ đồng thời cũng phải chọn đúng kênh dạy tiếng Hay tài liệu thì việc học mới hiệu quả.

Tạo cảm hứng khi học tiếng Hàn Quốc

Đây là phương pháp học bằng tương tác trực tiếp thì người học sẽ có người hướng dẫn hoặc có bạn bè học cùng. Việc học sẽ diễn ra theo hai chiều tiếp thu và phản hồi kiến thức. Phương pháp học này vừa dễ tiếp thu, người học được rèn sự pahrn ứng nhanh cũng như có thể phát hiện này ra lỗi sai và có được kiến thức chuẩn. Thông thường cách học này sẽ học kèm với gia sư hoặc học tại cách trung tâm hay học qua các lớp học online.
Tạo tâm lý thoải mái khi học
Tạo tâm lý thoải mái khi học 

Tâm lý học thoải mái

Tâm lý người học rất quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc học tiếng Hàn. Trước khi bước vào việc học bạn cần phải đặt ra mục tiêu học, tìm hiểu lý do vì sao cần phải học, học với mục đích gì và quyết tâm học như thế nào. Cách để có thể học tiếng Hàn khi bạn đã mất gốc đó là bạn phải tạo được tâm lý học thoải mái, tránh gây áp lực, không nên đặt năng kết quả cũng như thành tích. Băt đầu học lại từ những điều cơ bản, vận dụng chúng vào cách tình huống hàng ngày bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Tốt nhất bạn nên lấy một điều gì đó làm động lực hoặc bạn nên có một người thầy tốt hay một người hướng dẫn nhiệt tình điều này sẽ làm tăng thêm động lực cho bạn rất nhiều và sẽ lấy lại kiến thức đã mất nhanh hơn.

Những điều cần chú ý để học tiếng tốt hơn

Phần từ vựng tiếng Hàn: đây là phần rất quan trọng do vậy bạn cần phải có cách học từ vựng thích hợp. Bạn có thể kết hợp đa dạng các phương pháp học như học theo hình ảnh, vẽ sơ đồ nhánh, dùng giấy note ghi chép lại từ vựng. Không nên ép bản thân ngồi học thuộc hay học nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến cho bản thân bạn chán nản và không muốn tiếp tục nữa.
Phần ngữ pháp: nên tập trung từ những cấu trúc ngữ pháp cơ bản sau đó kết hợp với từ vựng để đặt câu và ứng dụng vào thực tế.
Rèn luyện các kỹ năng: Sau khi học được ngữ pháp và từ vựng bạn hãy vận dụng chúng vào thực tế bằng cách nói những câu ngắn trước. Hoặc bạn có thể tìm kiếm bạn để thực hành hoặc bạn có thể ra những điểm du lịch bắt chuyện với người nước ngoài để năng cao khả năng nói tiếng Hàn của mình.
 
Trên đây là những cách học tiếng Hàn hiệu quả dành cho những người mất gốc. Chúc các bạn sớm tìm lại được hứng thú trong học tập và bắt đầu học lại từ đầu.
 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác