Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Hàn phần từ vựng siêu dễ

Thời gian đăng: 29/06/2018 09:59
 

Nếu vốn từ kém thì rất khó để bạn giao tiếp được. Vì thế hôm nay tiếng Hàn SOFL sẽ có bài viết chia sẻ với bạn về phương pháp học tiếng Hàn phần từ vựng. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương pháp học tiếng Hàn phần từ vựng siêu dễ
Phương pháp học tiếng hàn 

Phương pháp học tiếng Hàn - Đọc tiếng Hàn với cường độ cao

Tập đọc là cách hay nhất bạn không phải học vẹt từ vựng tiếng Hàn. Bạn có từng thấy trước đây mình từng học theo cách viết và viết nhưng đến cuối cùng mình có nhớ được không nếu không sử dụng nó. Nếu bạn chăm chỉ đọc tiếng Hàn, bạn sẽ biết được nhiều mẫu câu, tiếp xúc nhiều với các từ và rèn luyện cách phát âm. Việc đọc tiếng Hàn cũng đa dạng số lượng tài liệu, dễ tìm kiếm lại tiện sử dụng ở bất cứ đâu ngay cả với điện thoại.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh qua truyện tranh, sách báo

Nếu nói các để ghi nhớ dễ nhất các từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề hoặc áp dụng vào thực tế đơn giản thì đó là việc học từ qua hình ảnh. Không những là các hình ảnh qua các bài học khuôn mẫu, mà sử dụng chính hình ảnh từ các đồ vật trong nhà của mình, phản xạ suy nghĩ đến từ vựng ngay lập tức khi thấy các vật đó xuất hiện trước mặt.
Ngoài ra các sách báo, tạp chí và tin tức bằng tiếng Hàn còn giúp bạn học được cách viết văn, văn phong của người Hàn Quốc.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng Flashcard

Flashcard là một bộ thẻ có hình ảnh và chữ được xếp thành tập giúp học viên có thể liên tưởng đến từ vựng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả này. Các bạn hãy làm theo cách sau để ghi nhớ và tăng thêm vốn từ cho bạn nhé:

  • Thường xuyên thay đổi thứ tự của các Flashcard. làm theo cách này bạn sẽ không nhớ từ theo thứ tự mà sẽ nhớ từ bằng phản xạ của mình.

  • Phân chia đều số lượng học mỗi ngày và phải có thời gian ôn tập lại trong một tuần

  • Flashcard thường có hai mặt, một bên là từ và mẫu câu sử dụng trong ngữ cảnh, một bên là hình ảnh. Khi bạn ôn tập hãy cố gắng nhìn vào hình ảnh, nói lại từ vựng đó là lấy một ví dụ tương đương cho cách dùng của nó.

  • Hãy mang theo flashcard ở bất cứ đâu bạn có thể xem: ở trạm chờ xe buýt, trên xe buýt, giờ nghỉ trưa.. nhưng xem đi xem lại đừng cố ép mình phải nhớ được hết, hãy coi như đọc một cuốn sách, để đầu óc thực sự thư thái mới đem lại kết quả tốt hơn.

    Phương pháp học tiếng Hàn phần từ vựng siêu dễ
    Phân chia đều số lượng học mỗi ngày

Thuật lại các đoạn hội thoại trong giáo trình tiếng Hàn

Trong giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt sẽ có các cuộc hội thoại theo chủ đề, các cuộc nói chuyện trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể tự mình đóng vai các nhân vật trong sách, thuật lại và dùng các từ vựng đã được học để tạo ra các tình huống tương tự. Từ cách thức đó bạn quen dần với việc nhắc đến các ngữ cảnh đó, bạn sẽ biết mình phải nói cái gì, phải dùng những từ nào.

Tuy chỉ với những đoạn hội thoại cơ bản nhưng nó sẽ giúp bạn tự tin nói chuyện hơn rất nhiều. Đây cũng là phương pháp học tiếng Hàn mà SOFL thường yêu cầu giáo viên tạo ra trong mỗi buổi học của học viên.

Trên đây là phương pháp học tiếng Hàn phần từ vựng rất hay cho bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình. Chúc bạn học tiếng Hàn vui vẻ và thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác