Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Hàn qua phim

Thời gian đăng: 19/11/2015 15:07
Hiện nay, người Việt Nam không còn quá xa lạ với những bộ phim Hàn Quốc. Đây cũng là một lợi thế giúp cho những ai đang học ngôn ngữ xứ Kim Chi có thể tiếp xúc với ngôn ngữ này nhiều hơn bằng cách học tiếng Hàn qua phim.
 
Phương pháp học tiếng Hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim
 
Theo như thống kê thì phần lớn những bộ phim nước ngoài của Đài truyền hình Việt Nam chủ yếu là của Hàn Quốc. Sở dĩ những bộ phim của đất nước này luôn đề cập đến những vấn đề xã hội, thêm vào đó là triết lí cuộc sống, tình người  được đề cao trong phim. Điện ảnh Hàn Quốc tập trung khai thác những khía cạnh của cuộc sống, từ đơn giản đến phức tạp, những bộ phim như thêu dệt lên một bức tranh ngoài đời thực.

Thậm chí đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của làn sóng Hangul những bộ phim thần tượng hay mới ra của Hàn luôn là chủ đề bán tán và được các bạn yêu thích. Vậy tại sao chúng ta không lợi dụng điểm mạnh này để kết hợp với việc học tiếng Hàn đúng không. Chắc chắn sẽ là phương pháp học tiếng Hàn không thể bỏ qua. 

 
Để có được phương pháp học hiệu quả mà vẫn mang tính chất giải trí, tạo tư tưởng thoải mái, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ đưa ra cho bạn một số cách tiếp cận sau đây:

-Đầu tiên hay chọn bộ phim mình yêu thích, phù hợp với trình độ. Nếu mới tiếp cận phương pháp này bạn nên chọn bộ phim hoạt hình, phim ngắn khoảng 15 phút dễ nghe, dễ hiểu. Đừng chọn bộ phim dài lâu, quá khó mà bạn sẽ nản khi xem ở lần thứ hai.

 
Học tiếng Hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim
 
-Tiếp theo, theo dõi toàn bộ phim không có Vietsub, cố gắng hiểu được tương đối nội dung phim. Bạn có thể xem đi xem lại vài lần để nắm bắt được những nhân vật muốn nói đến điều gì.

-Bật sub và theo dõi xem bạn nghe được từ gì, từ nào chưa nghe được, sub Hàn hoặc sub Việt đều được. 
 
-Nhanh chóng ghi những câu hay từ chưa rõ ra cuốn cách học từ vựng tiếng Hàn của mình, coi như là một từ mới bạn phải học. 

-Những ngày sau vẫn bộ phim đó, nhưng giờ bạn cần bắt trước giọng nói của nhân vật, thể hiện cảm xúc tự nhiên và cố gắng không dịch câu đó mà hãy tưởng tượng. 

Ban đầu quá trình học sẽ lâu và khó khăn hơn bạn nghĩ tuy nhiên sau nhiều bộ phim khác nhau bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều, không chỉ khả năng giao tiếp mà còn khả năng nhấn nhá giọng, ngữ điệu khi nói cũng cải thiện. Hãy tập trung cao độ khi học bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết phương pháp học tiếng Hàn qua phim của chúng tôi. Chúc bạn học tốt

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác