Đang thực hiện

Hướng dẫn cách học tiếng Hàn qua phim siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 19/11/2015 15:07

Có rất nhiều cách học tiếng Hàn qua phim mà bạn có thể áp dụng cho mình. Bài viết hôm nay, SOFL sẽ bật mí một vài cách học được nhiều cao thủ TOPIK sử dụng mỗi ngày. Hãy xem đó là gì nhé!
 

hoc tieng han qua phim
Cách học tiếng Hàn qua phim

Cách học tiếng Hàn qua phim ngắn

Có thể nói điện ảnh Hàn Quốc cực kỳ đa dạng và hấp dẫn nhiều đối tượng khán giả. Với thể loại phim ngắn, những cái tên như: Gia đình là số 1 hay nara’s rain đều để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

Các bộ phim ngắn tập cũng không dừng lại ở mức độ giải trí đơn thuần, với những ai đang theo đuổi ngôn ngữ này thì đây là nguồn tài liệu cực kỳ hữu ích. Ưu điểm của nó rất rõ ràng: nội dung ngắn, phù hợp với thời gian và sức học; các tình tiết đa phần là hài hước hoặc lãng mạn, đúng vào tâm lý của người học.

Cách học tiếng Hàn qua phim ngắn cũng giống như đa số những cách học khác, tuy nhiên để học và nghe hiệu quả, các bạn nên chọn những dạng phim như sitcom. Mỗi ngày bạn có thể xem từ 2 đến 3 tập, trong quá trình đó thì có ghi chép lại từ vựng và mẫu câu. Ví dụ như loạt phim Gia đình là số 1, các chủ đề liên quan trực tiếp đến gia đình các bạn có thể lọc ra theo chủ đề, như vậy vừa dễ học lại vừa dễ ghi nhớ hơn.

Cách học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Phương pháp học thứ hai chính là học qua các bộ phim hoạt hình. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì đây cũng là “bí kíp’ rất hiệu quả. Nhiều bạn nghĩ những bộ phim hoạt hình chủ yếu chỉ dành cho trẻ con, nhưng ít ai biết khi bắt đầu với một ngôn ngữ thì chúng ta không khác gì một đứa trẻ cả. Chúng bắt đầu xem những hình ảnh ngộ nghĩnh, những câu từ đơn giản và dần dần bắt chước rồi học nói theo.

Thể loại phim hoạt hình của Hàn Quốc cũng cực kỳ đa dạng, trong đó không thể không nhắc đến Doraemon được chuyển thể thành tiếng Hàn. Có lẽ bộ truyện này không có gì xa lạ, nó gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Hơn nữa, nó cũng bao hàm những câu từ, ngữ pháp đơn giản, dễ hiểu. Hãy thử luyện nghe với 1 tập phim Doraemon bằng tiếng Hàn dưới đây:

 


Cách học tiếng Hàn qua phim truyền hình Hàn Quốc

Thể loại phim giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả đó chính là phim truyền hình. Vào những năm 70 - 80 của thế kỷ 20, đâu đâu ở Việt Nam cũng là các bộ phim huyền thoại của Hàn Quốc. Không thể không nhắc đến: Trái tim mùa thu, bản tình ca mùa đông hay Nấc thang lên thiên đường.. Những bộ phim đã trở thành tuổi thơ của nhiều người.

Người Việt Nam đã có thói quen xem phim Hàn từ rất lâu, chính vì thế những mô típ trong phim cũng rất dễ thích nghi. Với những ai đang học tiếng Hàn thì đây là những tài liệu rất cần để phát triển ngôn ngữ.

Tại sao nên học tiếng Hàn qua phim?

Bạn có biết vì sao mình nên học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc không? Vì đó chính là cơ hội để bạn tiếp xúc với người bản ngữ nhiều nhất. Với các bộ phim của Hàn Quốc, bạn có thể học theo tốc độ, từ vựng và các cách diễn đạt câu như bình thường người bản ngữ hay nói.

Vốn dĩ những bộ phim khi được xây dựng không nhằm mục đích cho người học tiếng Hàn, do đó nó sẽ tổng hợp tất cả những kiến thức mà bạn cần: từ lóng, từ viết tắt, tốc độ nói nhanh như bình thường,...


Trung tâm tiếng Hàn SOFL hướng dẫn cách học tiếng Hàn qua phim hiệu quả. Chúc các bạn chăm chỉ luyện tập và chinh phục ngôn ngữ thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác