Đang thực hiện

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả nhất không thể bỏ qua

Thời gian đăng: 04/07/2017 08:37

Để có thể chinh phục được kỹ năng nghe đòi hỏi bạn phải có một phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả, bài viết dưới đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chỉ cho bạn một số phương pháp, cùng theo dõi nhé:

Để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả cần có phương pháp tốt

Để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả cần có phương pháp tốt

1. Vượt qua rào cản tâm lý khi luyện nghe tiếng Hàn

Tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng, bạn không thể nào có thể học tập tốt và tiến bộ nếu luôn mang trong mình trạng thái sợ sệt và lo lắng, biến sợ hãi thành yêu thích, biến khó khăn thành cố gắng và chinh phục cahính là chìa khóa giúp bạn chinh phục ngôn ngữ này và luyện nghe tiếng Hàn thành công. Hãy nghĩ rằng nó khó bởi mình học chưa tốt, từ đó thay vì bỏ cuộc thì bạn cần nỗ lực hơn nữa

2. Hình thành phản xạ âm thanh

Yếu tố quyết định việc bạn có nghe tốt hay không là bạn có quen với âm thanh, có khả năng phản xã và xử lý âm thanh tiếp nhận một cách nhanh chóng hay không, do đó bước đầu tiên bạn cần làm là làm quen với âm thanh với ngữ điệu trong tiếng Hàn. Cách tốt nhất để làm được điều đó là nghe nhiều và nghe đi nghe lại, ngay cả khi bạn không hiểu gì. Hãy bắt đầu từ những từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ, những câu văn và những đoạn văn ngắn nhé. Càng kỹ lưỡng trong cách đọc, cách phát âm và ngữ điệu thì hiệu quả học tập bạn đạt được càng cao.

Lên kế hoạch luyện nghe tiếng Hàn cụ thể

Lên kế hoạch luyện nghe tiếng Hàn cụ thể

3. Lên lộ trình luyện nghe cụ thể

Bạn chẳng thể nào đạt được hiệu quả cao với một lịch trình học tập “bừa phứa”, không có mục tiêu và không có điểm đích. Nó không khác gì việc nấu ăn mà không kèm theo gia vị vậy. Vì thế, hãy nghiêm túc thiết lập cho mình một lộ trình học tiếng Hàn cụ thể để chinh phục kỹ năng nghe khó nhằn này. Bạn sẽ nghe tiếng Hàn thành thạo trong thời gian bao lâu? Cụ thể nó bằng bao nhiêu giờ luyện nghe mỗi ngày, nghe từ tài liệu nào, kiểm tra đánh giá trình độ sau mỗi giai đoạn ra sao…Hãy nhớ rằng kế hoạch càng cụ thể thì khả năng thực thi càng cao.

4. Có thể luyện nghe cả lúc thư giãn

Lộ trình và kế hoạch học tập để đảm bảo việc bạn có những giờ học nghiêm túc tuy nhiên không có nghĩa rằng ngoài những thời gian đó, bạn không thể luyện nghe. Những bài hát Hàn Quốc, những bộ phim tình Hàn lãng mạn không chỉ khiến bạn thư giãn mà nó còn là nguồn tài liệu để bạn học nghe rất hay đấy.

Mong rằng với phương pháp luyện nghe tiếng Hàn mà SOFL đưa ra trên đây bạn có thể luyện nghe một cách hiệu quả. Chúc bạn học tập tốt và thành công

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác