Đang thực hiện

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 09/05/2017 08:56

Thường thì khi học ngoại ngữ mọi người thường cảm thấy rất khó khăn để học nghe, tiếng Hàn cũng vậy. Vậy làm thế nào để có thể luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả? Bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra cho các bạn một số phương pháp, cùng theo dõi nhé:

Luyện nghe tiếng Hàn

Luyện nghe tiếng Hàn

1.Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày

Để học ngoại ngữ nói chung, tiếng Hàn nói riêng và cụ thể là luyện nghe tốt không cách nào khác chính là thực hành. Hãy luyện nghe hàng ngày, tạo thói quen dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để nghe tiếng Hàn. Nếu bạn quá bận rộn, không đủ thời gian, hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi như khi đang lái xe, khi tập thể thao hay khi giải lao giữa giờ học, giờ làm việc.

Có rất nhiều nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Hàn cho bạn, đó không nhất thiết là những bài nghe mang tính học thuật và kín chữ, bạn có thể nghe các bản tin bằng tiếng Hàn, xem các gameshow giải trí hay đơn giản là nghe nhạc Hàn Quốc chẳng hạn. Việc nghe thường xuyên giúp bạn tạo vùng âm thanh trong não, tạo phản xạ cho tai.

2. Luyện nghe tiếng Hàn đúng cách

Trước hết chúng ta sẽ cùng điểm qua cách học nghe tiếng Hàn sai mà mọi người thường mắc phải

- Cố gắng nghe duy nhất 1 lần

- Không nghe được hết các từ và cảm thấy chán nản

- Bỏ không nghe lại chỉ sau 1 lần nghe đầu

Học từ vựng khi nghe
Học từ vựng khi nghe

Vậy đâu mới là cách luyện nghe tiếng Hàn đúng? Để việc nghe thực sự có hiệu quả bạn cần nghe ít nhất 3 lần và bạn cần xác định, không nghe được nhiều ở lần nghe đầu tiên là hoàn toàn bình thường. Ở lần nghe đầu tiên, thay vì cố gắng nghe và hiểu từng từ vựng tiếng Hàn một, bạn hãy cố gắng bắt từ khóa và ý chính của bài. Sau đó lần nghe tiếp theo hãy gắng nghe nhiều từ hơn và nắm ý chi tiết. Ở lần nghe thứ 3, kết hợp vừa nghe và vừa đọc văn bản cùng lúc, lúc này bạn mới tập trung vào từng từ đơn lẻ và xem xét liệu rằng những từ bạn nghe trước đó có đúng hay không, và trong đó có những từ nào mới, từ nào bạn biết rồi nhưng vẫn không nghe được. Sau bước học này bạn nên dành thời gian rảnh nghe đi nghe lại nhiều lần, cốt để học cách phát âm tiếng Hàn những từ mình học chưa đúng và những từ mới, đủ để khi gặp lại những từ này bạn có thể phát hiện ngay. Cách học nghe từ khái quát đến cụ thể này là một cách học rất hiệu quả để cải thiện khả năng nghe của bạn.

Hãy áp dụng phương pháp trên vào quá trình luyện nghe tiếng Hàn của bạn ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác