Đang thực hiện

Phút 89, cám ơn vì tôi đã gặp tiếng Hàn SOFL

Thời gian đăng: 07/06/2018 10:18

Trong cuộc đời có đôi lần bạn cảm thấy rất may mắn vào phút chót. Tôi cũng vậy , chặng đường đi du học của tôi như đã mở ra hẳn từ lúc tôi biết đến tiếng Hàn SOFL
 

cảm ơn vì tôi đã gặp tiếng Hàn SOFL
Chặng đường du học sẽ mở hẳn ra khi bạn đến với SOFL

Lộ trình đi du học Hàn Quốc không hề dễ

Bắt đầu học tiếng Hàn từ con số 0, cũng không phải là một sinh viên khoa ngoại ngữ hay có tố chất của một người quen với việc xì xồ bằng thứ tiếng khác mà không phải tiếng Việt. Quyết định đi du học Hàn Quốc của tôi chỉ vì ra trường không xin được việc và gia đình cũng chẳng thuộc “con ông cháu cha” gì cả. Tôi cũng thấy có vài đứa bạn của mình tự học tiếng Hàn tại nhà với nghe nhạc tiếng Hàn thường xuyên nên cũng nghĩ chắc tiếng Hàn “dễ nhằn” hơn các ngoại ngữ khác. Thôi thì thứ gì dễ thì mình học. Vậy là quyết định đi ôm về một đống giáo trình về để “ngâm cứu”.

Đầu tiên là bảng chữ cái: Cũng không khó lắm để viết các nét vì chủ yếu là nét thẳng và nét ngang. Nhưng khi đến cách phát âm thì ..tôi vỡ mộng vì sao lại có nhiều biến âm tiếng Hàn đển vậy, đôi khi cách viết còn khác hoàn toàn với cách đọc nữa.

Cách đọc tiếng Hàn: Tôi đã trật vật hết ngày này qua ngày khác vì không học được cách phát âm như người Hàn. Dù học tiếng Hàn qua phim hàng ngày, bật hội thoại tiếng Hàn lên ngay cả khi nấu ăn.

Lựa chọn hình thức du học và hồ sơ: Tôi đã tìm hiểu trên mạng có hai hình thức chính đó là tự túc và “săn học bổng”. Nhưng muốn săn học bổng ít nhất tôi phải có từ TOPIK 3 trở lên. Còn tự túc thì điều kiện gia đình thì gia đình phải trả lãi hàng tháng. Vì thế tôi nghĩ mình cần phải tìm đến một trung tâm tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội.

Tôi được bạn bè giới thiệu đến một vài địa chỉ nhưng sau 1 đến 2 tháng tôi cảm thấy không có hiệu quả. Có lẽ do các trung tâm quá đông học viên và hầu như các Thầy cô thì ít theo sát được. Học cấp tốc đòi hỏi bạn phải có nền tảng để theo kịp, còn tôi thì tự học nên không có lộ trình cụ thể nào cả.

Thở phào khi quyết định đến tiếng Hàn SOFL

Sau nhiều các trung tâm tôi trở nên nản lòng. Tôi bắt đầu học từ tháng 1/2016 và dự định sẽ tham dự kỳ thi xét tuyển du học vào tháng 4 năm sau. Với mục tiêu trong năm là lấy được TOPIK 3. Tôi đã nghĩ mình sẽ đi xin một công việc khác hoặc cố gắng học lên cao để đi làm ở Việt Nam. Nhưng cánh cửa đã mở ra vào phút 89, tôi được một người bạn giới thiệu đến Trung tâm tiếng Hàn SOFL tại 54 Ngụy Như Kon Tum Quận Thanh Xuân. Cảm thấy rất mừng vì ngay từ buổi tư vấn đầu tiên tôi đã được các bạn tư vấn định hướng lộ trình học tiếng Hàn để đi du học. Tôi biết được các thông tin về các trường có học phí vừa phải và trình độ TOPIK cần đạt được. Sau đó tôi được sắp vào lớp học tiếng Hàn du học I - của cô giáo người Hàn Quốc Hyn Ran. Tại đây, tôi xin tóm gọn lại những gì tôi đã được trải nghiệm và cách tự học tại nhà với giáo viên:

 • Đặc thù của lớp du học Hàn Quốc tại SOFL đó là luôn song hành hai mảng kiến thức ngôn ngữ và văn hóa đặc trưng. Bạn sẽ hoc các kiến thức cơ bản để thi TOPIK, giao tiếp nhưng lồng ghép vào đó là cuộc sống của du học sinh: Cách hỏi đường bằng tiếng Hàn, cách gọi món ăn, cách nói chuyện với chủ nhà khi thuê phòng trọ, cách viết đơn xin việc, cách sử dụng phương tiện công cộng tại Hàn ,......

 • Giáo trình sử dụng: Cuốn Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt. Mỗi ngày bạn sẽ có 3 tiếng tại trung tâm và kèm với một nhóm theo sát trên Facbook. Hàng ngày, sau khi kết thúc tại trung tâm tôi được cô giáo giao chủ đề về nhà. Không chỉ dạy học, đó còn là người bạn đồng hành cùng tôi trong suốt quá trình.

 • Giảng viên ở SOFL rất chú trọng đến cách dạy phản xạ cho học viên. Đó là điều tôi đã nhận được từ lớp học của mình. Ngoài việc đóng kịch, diễn lại các tình huống bằng tiếng Hàn, mỗi ngày sẽ phải làm bài tập đầy đủ và thuyết trình lại chủ đề được giao về nhà

 • Tôi được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí các thủ tục liên quan đến tư vấn, hỗ trợ để xin visa du học Hàn Quốc.
   

  Cảm ơn vì tôi đã gặp tiếng hàn SOFL
  Giảng viên rất chú trọng đến cách dạy phản xạ cho học viên

Những kinh nghiệm mà tôi rút ra được

 • Du học là một vấn đề lớn cần học tiếng Hàn có quy trình và người hướng dẫn, bạn không nên tự học vì sẽ rất khó để thành công.

 • Thành công trong giao tiếp ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn dựa trên sự kiên trì, chăm chỉ và đưa ra các phương pháp học đúng cho mình

 • Luôn luôn chủ động khi gặp được những người chân thành giúp đỡ và hướng dẫn cho mình, đặc biệt khi người đó là người bản ngữ

Gửi một lời cám ơn đến Trung tâm tiếng Hàn SOFL có lẽ là chưa đủ. Vì tôi nghĩ những gì tôi đang có được khi đang vi vu tại Busan một phần nhờ tôi đã biết chọn lựa đúng địa chỉ uy tín cho mình.

Chúc Trung tâm sẽ ngày càng thành công hơn nữa, được nhiều học viên tin tưởng và tiếp tục phát huy giá trị cốt lõi trong công tác giáo dục của mình.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác