Đang thực hiện

Quy trình chuẩn ôn thi tiếng Hàn KLPT - XKLĐ đạt điểm cao

Thời gian đăng: 18/03/2019 17:15

 

Người lao động đang có dự định sang Hàn thường rất quan tâm đến kỳ thi tiếng Hàn KLPT - XKLĐ. Để không để lỡ mất cơ hội thay đổi cuộc sống, trải nghiệm Hàn Quốc xinh đẹp và được đào tạo tay nghề bài bản, hãy cùng với SOFL lên kế hoạch ôn thi hiệu quả ngay từ bây giờ.

ke-hoach
Hãy cùng Sofl lên kế hoạch nào! 

 

Tài liệu và quy trình cơ bản ôn thi tiếng Hàn KLPT - XKLĐ

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn ở những năm trước đây thường được chia làm 2 loại:

 • Dành cho người lao động làm việc tại Hàn về nước đúng thời hạn, đang có mong muốn quay lại Hàn Quốc thì thường sẽ làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính (hoặc trên giấy)

 • Dành cho người chưa làm việc tại Hàn bao giờ thường thi trắc nghiệm trên giấy.

Tuy nhiên theo dự kiến, từ năm 2019, người lao động sẽ chỉ làm bài thi trên máy tính để thuận tiện và chất lượng hơn. Thường các doanh nghiệp sẽ lấy từ cao xuống thấp, với điểm tối đa là 200 điểm.

tai-lieu
Tài liệu học và ôn thi tiếng Hàn

Hai tài liệu chính được sử dụng là:

 • The Standard Textbook for EPS-TOPIK (Sách giáo khoa EPS-TOPIK chuẩn). Ở cuốn tài liệu này bạn cần nắm vững 2 phần là từ vựng và ngữ pháp. Vận dụng những gì đã học để thực hành, luyện tập đặt câu hỏi và làm các dạng bài tập nghe.

 • Sau khi đã ôn tập kiến thức ở cuốn sách trên, các bạn tiếp tục chuyển qua ôn tập theo dạng đề ở First Revised edition of EPS-TOPIK Question Book (cuốn câu hỏi EPS-TOPIK bản sửa đổi, thường được gọi là ngân hàng 2000 câu hỏi).

Nội dung cần học trong cuốn 2000 câu hỏi

Khi bạn đã có quá trình ghi nhớ các điểm ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn quan trọng, các bạn bắt đầu sử dụng ngân hàng 2000 câu hỏi để làm đề, hãy lưu ý một vài nội dung cần nhớ:

 • Những năm trước đây, hầu hết các câu hỏi trong ngân hàng 2000 câu hỏi sẽ được bê y nguyên vào đề thi. Nhưng hiện nay thì không hẳn vậy, nó khá sát với đề nhưng không thể khiến bạn học tủ như trước nữa. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một tài liệu ôn thi tiếng Hàn nào có thể giúp người học ôn thi sát với đề như cuốn 2000 câu hỏi, chính vì thế nhất thiết nên download ngay cuốn sách này về.

 • Cấu trúc của sách EPS-TOPIK Question được chia làm 2 phần chính là đọc hiểu và nghe hiểu. Mỗi phần sẽ có tương ứng 960 câu và tổng hai phần là 1920 câu. Bắt đầu từ câu số 921 đến câu số 960 mỗi câu có 2 câu hỏi. Nên tính ra tổng số cuốn sách này có 2000 câu hỏi (Ngân hàng đề thi) . Các bạn có thể tham khảo một vài link của bài đọc hiểu tiếng Hàn trong  EPS-TOPIK Question dưới đây.

  tai-lieu

Chi tiết các phần kỹ năng trong quá trình ôn tập

 • Phần thi đọc:

Riêng với kỳ thi tiếng Hàn KLPT - XKLĐ thì phần này tương đối dễ. Hầu hết các từ vựng đều đơn giản và liên quan đến đời sống hàng ngày, đã được dịch ra nghĩa tiếng Việt. Khác với kỳ thi TOPIK tiếng Hàn, mục đích của kỳ thi này là người lao động có thể sử dụng tiếng Hàn ở mức căn bản. Các bạn có thể xem thêm một vài câu qua hình ảnh minh họa phần đọc trong đề thi xuất khẩu lao động:  

(Thêm ảnh minh họa nội dung thi trắc nghiệm phần đọc)

 • Phần thi nghe:

Phần này thì chắc chắn là thí sinh phải nghe bằng tiếng Hàn, sau đó chọn các nội dung đúng ở phía dưới.  

(Thêm ảnh minh họa phần nghe đề thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động)

 • Luyện tập tổng quát:

Sau khi ôn tập xong từng mục riêng, các bạn hãy chọn các đề thi và làm tổng quát trong một khoảng thời gian nhất định. Các bạn  nên vào luyện tập hàng ngày để không quên những câu đã học. Nhưng lưu ý ở đề thi xuất khâu lao động khi các bạn đã chọn đáp áp rồi mà các bạn tẩy, xóa thì câu hỏi đó sẽ không được tính điểm.

 • Các dạng đề thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động thường có 4 dạng:
  [EPS-TOPIK]/A, [EPS-TOPIK]/B, [EPS-TOPIK]/C và  [EPS-TOPIK]/D.

  anh
  Chúc các bạn có một bài đọc bổ ích

   

Các bạn đã biết quy trình để ôn thi TOPIK tiếng hàn KLPT -XKLĐ chuẩn chưa nào? Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ đồng hành cùng các bạn thực hiện giấc mơ cất cánh sang Hàn vào một ngày sớm nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác