Đang thực hiện

Tại sao bạn học tiếng Hàn không hiệu quả?

Thời gian đăng: 13/05/2017 08:56

Để học tiếng Hàn bạn không chỉ cần cho mình một quyết tâm cao và kiên trì học tập, hơn thế bạn cần có một phương pháp học phù hợp. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn chăm chỉ và chịu khó tuy nhiên việc học vẫn không đạt kết quả như mong muốn. Cùng SOFL đi cụ thể hơn các nguyên nhân của việc học không hiệu quả đó nhé.

Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn từ nguồn nghe và phát âm không chuẩn

Yêu cầu cơ bản nhất đối với việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng đó là bạn phải phát âm chuẩn, phát âm là chìa khóa của ngôn ngữ. Việc học phát âm tốt nhất là qua luyện nghe. Thử hỏi với những nguồn tài liệu nghe  tiếng Hàn không chất lượng, học phát âm không chuẩn thì liệu bạn có thể học tốt, nói tốt và giao tiếp tiếng Hàn tốt được không. Câu trả lời đương nhiên là không. Hơn nữa, ngay từ những bước đầu tiên như học phát âm này bạn đã không làm tốt thì việc học tiếng Hàn của bạn rất khó đạt kết quả cao.

Học tiếng Hàn ở những lớp quá đông học viên

Việc bạn chọn cho mình khóa học tiếng Hàn, lớp học tiếng Hàn cũng đóng một vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả học tập của bạn. Một lớp học có quá đông học viên không bao giờ là tốt bởi khi đó giáo viên sẽ rất khó để quan tâm kỹ càng đến từng người, không thể kiểm tra bài tập và kiến thức cho từng người, khó có thể giúp cho từng bạn tiến bộ. Hơn thế, những lớp học đông người cũng đồng nghĩa với việc bạn ít có cơ hội được phát biểu, được nói hay nói cách khác ít có cơ hội để rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Hàn

Thực hành giao tiếp thường xuyên

Thực hành giao tiếp thường xuyên

Học từ một cuốn giáo trình khô khan và buồn tẻ

Hãy tưởng tượng trong vòng 6 tháng ngày nào cũng vậy, bạn chỉ “áp mặt” vào 1 cuốn giáo trình ngập chữ, mọi kiến thức bạn học đều từ 1 cuốn giáo trình tiếng Hàn duy nhất, không hề mở rộng thì việc học tiếng Hàn của bạn có thể tốt lên được không? Tất nhiên là không, hơn nữa nó còn dễ khiến bạn chán nản và bỏ cuộc. Hãy đa dạng các hình thức học của mình, thay vì n gồi vào bàn với cuốn sách dày cộm bạn có thể xem phim, hoặc nghe nhạc Hàn chẳng hạn.

Học nhưng không thực hành

Có rất  nhiều người học ngoại ngữ bằng cách học thuộc, bạn có thể thuộc làu làu mọi quy tắc ngữ pháp tiếng Hàn, biết rất nhiều từ vựng tiếng Hàn tuy nhiên lại không thể đặt một câu hay và đúng cấu trúc. Do vậy, việc học tiếng Hàn nói chung và giao tiếp tiếng Hàn nói riêng sẽ không bao giờ đạt hiệu quả và diễn ra một cách tự nhiên nếu bạn chỉ học các nguyên tắc và không áp dụng nó trong thực tế

Thông qua bài viết trên hi vọng bạn có cho mình những kinh nghiệm để có thể áp dụng vào việc học tiếng Hàn của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn gặt hái được kết quả cao nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác