Đang thực hiện

Tại sao bạn nên luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề?

Thời gian đăng: 04/06/2018 10:01

Những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn đều được khuyên nên luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề. Tại sao vậy? Cùng đi tìm câu trả lời với tiếng Hàn SOFL ngay nhé!
 

Tại sao nên luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề
Tại sao khi mới bắt đầu học nên luyện nghe tiếng Hàn?

Luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề tiếng Việt- Người học rất dễ tiếp thu

Những bạn khi mới “chập chững” học tiếng Hàn thường sử dụng các bộ phim hoặc video bằng tiếng Hàn kèm với phụ đề tiếng Việt. Đây là cách học giúp mọi người dễ dàng cảm thụ ngôn ngữ từ những điều đơn giản nhất. Ở trình độ này bạn chưa có một vốn từ vựng nhiều để hiểu hết những điều người bản xứ nói, khi học tiếng Hàn qua  phim có phụ đề tiếng Việt bạn không phải “mò kim đáy bể”, biết được nhiều hơn về nội dung thay vì chỉ “như vịt nghe sấm” với các ngữ điệu lạ lẫm khi giao tiếp bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc học của bạn, hãy lựa chọn các trang phim và video có vietsub đáng tin cậy, tránh việc học qua các kênh lời dịch không đúng khiến cho việc học các từ vựng và ngữ pháp bị nhầm lẫn.

Dùng tài liệu tiếng Hàn qua phim phụ đề đơn giản

Để việc luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề trở nên có hiệu quả nhưng vẫn phải vừa sức với những người mới, nên “chịu khó” học từ những thứ giống như một đứa trẻ như học tiếng Hàn qua video phim hoạt hình hoặc bài hát tiếng Hàn dành cho thiếu nhi. Điều này có thể khiến người học cảm thấy “nhàm chán” vì không có kịch tính như các phim bộ dài tập, nhưng nó là điều cần thiết và “đúng quy trình”. Ưu điểm của hoạt hình hoặc các video đơn giản mang một khối lượng từ vựng tiếng Hàn, cấu trúc ngữ pháp vừa phải. Học ngoại ngữ nếu quá vội vàng bạn chưa chắc đã đem lại cho mình một kết quả tốt.
 

tại sao bạn nên luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề
Luyện nghe tiếng Hàn có hiệu quả nhưng vẫn phải vừa sức

Đan xen phụ đề để nâng cao kỹ năng

Để nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Hàn, bạn cần phải có một kỹ năng luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề đúng lộ trình. Tức là đừng chỉ mãi dậm chân tại chỗ, mỗi tuần bạn phải tăng mức độ khó lên cho mình một chút để rèn luyện bản thân. Và cách học khi luyện nghe hay nhất đó là biết nghe đi nghe lại một nội dung bằng nhiều hình thức.

Đầu tiên bạn hãy nghe tự nhiên như xem phim tiếng Việt bằng cách để hiển thị chế độ sub tiếng Việt. Lưu ý nhỏ là dùng các đoạn phim ngắn thôi nhé!. Sau khi nghe một vài lần, bạn hãy chuyển sang chế độ sub tiếng Hàn. Nếu không có sub tiếng Hàn, bạn hãy thử tắt sub đi và nghe không kết hợp với việc ghi chú thật nhanh các câu đơn giản mà mình nghe được. Chỉ nên áp dụng cách học tiếng Hàn hiệu quả này với những bạn đang học sơ cấp nhưng được một khoảng thời gian khi đã nắm hết bảng chữ cái tiếng Hàn thôi nhé!

Sau một thời gian chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi về khả năng nghe của mình. Những khoảng thời gian thư giãn, bạn có thể nghe nhạc K -pop hoặc xem phim một cách tự nhiên, đừng quá gò bỏ bản thân.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng đây sẽ là bí quyết luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề dành cho các bạn “tân binh tiếng Hàn”. Chúc các bạn học tốt và thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác