Đang thực hiện

Tăng cường học tiếng hàn với 5 cách học từ vựng tiếng hàn thú vị

Thời gian đăng: 31/08/2017 09:06
Khi mới học tiếng hàn ngoài khó khăn trong học thuộc bảng chữ cái thì cách học từ vựng tiếng hàn cùng là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Vì vậy bài viết sau đây sẽ mách bạn cách học từ vựng dễ nhớ mà hiệu quả.
học từ vựng tiếng hàn sao cho hiệu quả đây
Học từ vựng tiếng hàn sao cho hiệu quả đây?

Cách học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề yêu thích

Việc học những gì mình yêu thích chẳng phải sẽ dễ vào đầu hơn sao. Vì bạn thích, bạn quan tâm nên sẽ nhớ nó lâu hơn. Có rất nhiều chủ đề về từ vựng tiếng hàn như nấu ăn, thời trang, âm nhạc….Hãy lên kế hoạch cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ mới.

Học qua hình ảnh

 Phương pháp giúp bạn học tiếng hàn nhanh nhất và nhớ lâu hơn. Thay vì phải hình dung nó trông như nào thì việc học từ mới qua hình ảnh sẽ giúp bạn dễ nhận dạng cũng như ghi nhớ. Lời khuyên dành cho bạn là nên có một cuốn từ điển Hàn –Hàn để tiện tra nghĩa.

Luyện tập từ vựng tiếng hàn mới khi nói

Việc nhắc đi nhắc lại nhiều lần sẽ khiến bạn nhớ chúng lâu hơn. Bằng việc nói tiếng hàn hàng ngày bạn có thể xen kẽ lồng ghép chúng vào những câu nói. Bất kể khi nào bạn nói chuyện nên chen một vài từ tiếng hàn vào khi nói với bạn bè. Không cần nói cả câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp. Việc nhắc nhiều đến nó sẽ khiến bạn ghi nhớ nó vào đầu.
nói tiếng hàn hàng ngày là cách ghi nhớ từ vựng lâu
Nói tiếng hàn hàng ngày là cách ghi nhớ từ vựng lâu 

Luyện tập từ mới khi làm ngữ pháp

Song song với việc học bạn cần thực hành luôn bởi không sẽ quên rất nhanh. Hãy tạo cho mình thật nhiều cơ hội để sử dụng những từ mới học này.Cách học từ vựng tiếng hàn là bạn có thể đặt câu với những từ này hay viết nhật ký hoặc một đoạn văn ngắn. Qủa là cách hay khi vừa kết hợp học ngữ pháp và học từ vựng cùng một lúc đúng không nào.

Học qua lời bài hát 

Âm nhạc và ẩm thực luôn là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến văn hóa hàn quốc. Việc nghe nhạc Hàn hàng ngày không chỉ tạo cảm giác thoải mái, thư dãn tình thần mà còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng hàn đó. Nghe nhạc hàn là bạn vừa kết hợp luyện nghe tiếng hàn, học cách phát âm chuẩn giống người bản xứ vừa học được từ mới, dịch nghĩa tiếng hàn, học ngữ pháp. Qủa là hữu ích đúng không nào. Bạn là người mới bập bẹ tiếng hàn thì nên chọn nghe những ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng ca từ ít nhạc chậm như vậy sẽ dễ nghe hơn. Không nên nhìn phiên âm tiếng hàn ngay từ đầu bnaj nên nghe mà không có lời trước sau nghe nhiều lần viết các từ mới bạn nghe được rồi tra từ điển.
 
Qua 5 cách học từ vựng tiếng hàn trên sẽ giúp ích cho bạn học tiếng hàn hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn chinh phục được ngôn ngữ Hàn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác