Đang thực hiện

Thi Topik tiếng Hàn có quan trọng như “lời đồn”???

Thời gian đăng: 14/11/2018 10:03
 

Trong bài viết này Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ trả lời cho bạn câu hỏi về tầm quan trọng của kỳ thi Topik tiếng Hàn. Hãy theo dõi xem chúng có thực sự cần thiết và quan trọng như bạn vẫn nghĩ không nhé!
 

yeu cau cua doanh nghiep doi voi ung vien
Những yêu cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc với ứng viên

Yêu cầu của những doanh nghiệp Hàn Quốc với ứng viên

Phần lớn những bạn học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Hàn đều bày tỏ nguyện vọng học tiếng Hàn để đi du học, để đi xin việc và có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam. Vậy có phải chỉ cần học tiếng Hàn xong là bạn đã đạt được nguyện vọng đó?. Câu trả lời là không. Phần lớn các trường học và nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn cần phải có thêm chứng chỉ Topik - chứng chỉ năng lực tiếng Hàn thì mới được công nhận về năng lực tiếng Hàn.

Những yêu cầu năng lực tiếng Hàn đối với ứng viên mà các công ty Hàn Quốc hiện đang đặt ra khi tuyển dụng như sau :

  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Hàn

  • Thành thạo 4 kỹ năng tiếng Hàn

  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 3 trở lên

  • Tiếng Hàn giao tiếp tốt trong công việc (có thể không yêu cầu bằng cấp)

  • Có kinh nghiệm và bằng cấp trong lĩnh vực liên quan.

Mức lương trung bình có thể từ 500$ - 1000$, lương càng cao thì yêu cầu càng khắt khe.
 

nhung ly do thi topik
Những lý do nên thi TOPIK

Những lý do chúng ta nên thi Topik

1. Chứng chỉ Topik là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Quốc gia đó cấp, có tính thông dụng và phổ biến rộng rãi. Các chứng chỉ tiếng Hàn khác là do các trường đại học, các viện ngôn ngữ cấp riêng. Chứng chỉ này tương đương như chứng chỉ tiếng Anh như: Toeic, Ielts...

2. Đây được coi là chứng chỉ đánh giá công bằng và chuẩn xác nhất năng lực của những người học tiếng Hàn với nội dung, cấu trúc đề thi chặt chẽ, coi thi nghiêm túc và chấm thi chính xác, khách quan.

3. Bộ giáo dục của Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên nước ngoài muốn vào nhập học tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc (du học Hàn Quốc) phải có tối thiểu chứng chỉ Topik cấp 3 trở lên mới được nhập học.

4. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ chứng chỉ Topik để cấp học bổng hay những chương trình ưu đãi cho sinh viên nước ngoài.

5. Các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam lấy chứng chỉ Topik để làm tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chứng chỉ tương ứng A - B - C ngoại ngữ hai trong nước.

6. Topik là chứng chỉ duy nhất được công nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

7. Có chứng chỉ thi Topik, bạn sẽ đủ điều kiện cơ bản để nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc, làm việc tại đây.

8. Các công ty Hàn Quốc tuyển dụng phần lớn căn cứ vào chứng chỉ Topik của ứng viên. Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt, chứng chỉ Topik càng cao thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, bạn sẽ có một công việc tốt, lương cao, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng.

9. Những người mang Visa E - 7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyền viên, những người làm việc không chính thức, công nhân, xây dựng, nông nghiệp... dù không tốt nghiệp trung học phổ thông thì cũng đều phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

10. Là căn cứ hỗ trợ bạn khi xin Visa. Tóm lại, tất cả mọi thứ liên quan đến Hàn Quốc đều lấy Topik làm chuẩn. Có một số doanh nghiệp không cần yêu cầu có chứng chỉ Topik khi sang Hàn, tuy nhiên, bạn sẽ phải tham gia một lớp học bổ túc tiếng Hàn từ 3 đến 6 tháng.

Chứng chỉ Topik rất quan trọng, vậy nên học nó ở đâu?. Đây là thắc mắc chung của phần lớn các bạn có ý định thi chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu bạn đang lo lắng vì chưa tìm được một địa chỉ luyện thi phù hợp thì hãy ghé qua Trung tâm tiếng Hàn SOFL của chúng tôi. SOFL có những khóa học luyện thi Topik từ sơ cấp đến cao cấp, giảng viên bản ngữ sẽ trực tiếp giảng dạy, luyện kỹ năng và sửa sai, hỗ trợ cho từng học viên trong và sau khóa học. Chắc chắn sau 2 tháng gia nhập “team SOFL” bạn sẽ nhìn thấy khả năng tiếng Hàn của mình tiến bộ rõ rệt và bạn có thể hoàn toàn tự tin tham gia vào các kỳ thi Topik.

Bạn đã thấy được tầm quan trọng của chứng chỉ Topik tiếng Hàn chưa?. Hãy lập ra cho mình một kế hoạch chinh phục, luyện thi Topik tiếng Hàn ngay hôm nay nhé!. Chỉ cần bạn yêu thích tiếng Hàn và xác định đúng đắn được mục tiêu của mình thì thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác