Đang thực hiện

Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày và văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc

Thời gian đăng: 24/10/2017 08:58
Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày không chỉ giúp bạn giao tiếp tốt hơn, chuẩn hơn mà còn giúp bạn học hỏi cách ứng xử của người Hàn Quốc tốt hơn, tránh những điều không hay, làm mất lòng người bản xứ khi bạn giao tiếp với họ.Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc, hãy cùng tìm hiểu nhé.
Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày
Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày 

Kỹ năng tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày khi gặp lần đầu

Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày - Khi gặp người Hàn Quốc bạn nên cúi đầu chào và không được gọi tên của người khác khi họ chưa cho phép hoặc đề nghị với bạn. Bạn hãy luôn cố gắng giữ thái độ khiêm tốn, vui vẻ và tôn trọng người khác điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với đối phương. Nụ cười tươi và thái độ thân thiện, lịch sự trong văn hóa chào hỏi không chỉ thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng động mà còn góp phần xây dựng hình ảnh một đất nước Hàn Quốc văn minh, hiện đại và chuyên nghiệp.

Nhẹ nhàng và từ tốn

Người Hàn Quốc đánh giá cao những người có thái độ khiêm tốn vì vậy họ nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và giữ im lặng một vài lần trong khi nói chuyện. Vì coi trọng thể diện nơi người Hàn Quốc thường không trả lời trực tiếp, việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý.

Mang giày vào nhà

Người Hàn Quốc thường dành nhiều thời gian để lau sàn nhà thật sạch sẽ. Nhiều gia đình Hàn Quốc có bàn ăn thấp để ngồi ăn trên sàn nhà, thậm chí họ còn ngủ ngay trên sàn nhà. Vì vậy việc giữ sàn nhà luôn sạch sẽ là rất quan trọng.
Việc bạn mang giày vào nhà một người Hàn Quốc là vô cùng thiếu tinh ý và mất vệ sinh, họ sẽ cảm thấy khó chịu và mất thiện cảm với bạn.

Nên hiểu biết một ít cách sắp xếp bàn ăn

Ngay từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ Hàn Quốc đã được bố mẹ chỉ dạy về ý thức trước khi ăn như một phong tục, trong đó bao gồm việc chuẩn bị bàn ăn gồm việc bố trí đũa, thìa, bát ăn, cốc nước, các món ăn phụ, , khăn ăn… Nếu bạn là người nước ngoài, họ không mong bạn có thể biết hết những điều này.Nhưng hãy học một chút từ vựng tiếng Hàn về thức ăn để có thể hiểu và học hỏi điều này nhé, nó sẽ giúp sự hiểu biết về văn hóa của bạn phong phú hơn.
Văn hóa uống rượu Hàn Quốc
Văn hóa uống rượu Hàn Quốc 

Khi uống rượu với người lớn tuổi

Có thể bạn không uống được rượu, cũng đừng nên từ chối lời mời từ một người lớn tuổi hơn. Bạn có thể cứu nguy bằng cách thay rượu bằng nước ngọt để đáp lễ. Việc này để bày tỏ sự tôn trọng với người mời bạn. Một khi bạn nhận được lời mời uống rượu, bia hay bất kỳ thứ đồ uống nào, bạn phải quay đầu để uống. Đó là dấu hiệu để thể hiện sự tôn trọng với người đối diện.

Không ăn cho đến khi người lớn tuổi nhất đụng đũa

Trên một bàn ăn của người Hàn Quốc, người lớn tuổi nhất sẽ là người ăn đầu tiên. Tiếp sau đó, bạn mới được phép cầm đũa lên. Đây là quy tắc tôn trọng người lớn tuổi ở quốc gia này. Vì vậy, dù có đói bụng cỡ nào thì cũng nên kiên nhẫn chờ nhé.

Đứng dậy và rời bàn trước người lớn tuổi

Nếu bạn rời khỏi bàn ăn trước những người lớn tuổi, bạn sẽ bị cho là thiếu lễ độ. Còn nếu bạn ăn xong, xếp đũa và ngồi tại bàn ăn thì điều này cũng sẽ tạo cho người đối diện cảm giác như là bạn đang chờ đợi họ hoàn thành bữa ăn. Tốt nhất bạn nên chú ý tốc độ ăn uống của mình để không phải kết thúc bữa ăn quá sớm.

>>>>>Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Hàn cho người mới học 

Khi lựa chọn học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày bạn nên học hỏi thêm về cách ứng xử của người Hàn Quốc, học những điều thú vị từ họ để hiểu thêm và yêu tiếng Hàn hơn nhé. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác