Đang thực hiện

Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc và những điều cần lưu ý

Thời gian đăng: 20/10/2017 08:55
Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc là yếu tố hàng đầu khi đi xin việc tại các công ty Hàn Quốc. Vậy trước và trong khi đi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị tốt cho mình những điều gì? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc
Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc 

Tiếng Hàn phỏng vấn xin việc -Tìm hiểu thông tin về công ty 

Khi học tiếng Hàn phỏng vấn xin việc xong, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu về công ty Hàn Quốc đó: về lĩnh vực hoạt động, quy mô, lịch sử, khách hàng, thị trường công ty… Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ hỏi những câu liên quan về công ty, hoặc sẽ đưa ra những tình huống mà công ty họ từng gặp phải cho ứng viên xử lý. 
Để tự tin hơn trong buổi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu trước thông tin công ty, điều này còn giúp bạn đưa ra quyết định “ mình có phù hợp với công ty này không?”. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng và đánh giá cao ứng viên nào thật sự hiểu và quan tâm về công ty của họ.

Ước tính trước thời gian để đến nơi phỏng vấn đúng giờ

Nhiều nhà tuyển dụng kị nhất là vấn đề ứng viên đi trễ trong buổi phỏng vấn. Họ sẽ đánh giá bạn là người lề mề, không đúng hẹn, chậm chạp. Tất nhiên, bạn sẽ bị mất điểm ngay trong phần mở màn. 
Bạn nên đến buổi phỏng vấn sớm hơn (ít nhất là khoảng 15 phút). Việc đến sớm sẽ giúp chúng ta chuẩn bị kĩ hơn, lấy lại sự bình tĩnh, tự tin và có thời gian xem kĩ lại những thứ đã chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn.

Thái độ tích cực

Các công ty thường ưu tiên những ứng viên thể hiện sự nhiệt tình và hăng hái với ý tưởng làm việc cho họ. Hãy thể hiện trong cuộc phỏng vấn một nụ cười tốt nhất và một tinh thần, thái độ tràn đầy năng lượng để  nhà tuyển dụng có thể nhận ra rằng, bạn thực sự muốn có được công việc này và sẽ làm rất tốt.

Khả năng tiếng Hàn

Khi bạn đi phỏng vấn xin việc tại công ty Hàn Quốc thì đương nhiên là bạn phải là người biết tiếng Hàn rồi. Trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng kiểm tra và đánh giá, vì vậy khả năng tiếng Hàn của bạn quyết định công việc của bạn. Hãy trang bị cho mình khả năng giao tiếp tiếng Hàn thật tốt nhé.
Chuẩn bị khả năng tiếng Hàn thật tốt
Chuẩn bị khả năng tiếng Hàn thật tốt 

Trang phục khi đi phỏng vấn

Bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp với vị trí mà mình phỏng vấn. Ấn tượng về cái nhìn ban đầu của nhà tuyển dụng cũng rất quan trọng. Trang phục phù hợp không chỉ gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn có tâm lý thoải mái và tự tin hơn trong suốt buổi phỏng vấn. 

Giao tiếp bằng ánh mắt và những ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm khuôn mặt, giao tiếp bằng ánh mắt, cử chỉ bàn tay… nói lên nhiều điều về bạn trong cuộc phỏng vấn. Việc duy trì giao tiếp bằng ánh mắt và nụ cười “tỏa sáng” cũng sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Nếu bạn không phải là người giỏi thể hiện bằng những cách này thì hãy cố gắng luyện tập nhé. Bạn cũng cần đầu tư kĩ cho mình kĩ năng vốn tiếng Hàn giới thiệu bản thân thật ấn tượng và lưu loát nhé.

Chuẩn bị trước những thành tích của bản thân

Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không bỏ sót những thành tích mà mình đạt được. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên năng động, thành tích tốt trong cả học tập và công việc. 
Do đó, nếu như có bất cứ thành tích tốt nào, bạn nên liệt kê ra để không bị thiếu sót khi nói với nhà tuyển dụng. Để buổi phỏng vấn suôn sẻ và thành công, việc chuẩn bị trước là hết sức quan trọng. Nó cũng giống như việc thi cử, không ôn bài thì sẽ gặp rắc rối khi làm bài.

>>>>>: Học tiếng Hàn chuyên ngành để xin việc 

Trên đây là bài viết học tiếng Hàn phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị kĩ những điều gì trước khi đi gặp nhà tuyển dụng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác