Đang thực hiện

Tiết lộ 4 cách học tiếng Hàn cấp tốc cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 15/09/2017 09:00
Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Hàn cấp tốc cho người mới bắt đầu. Nhưng qua bài viết này trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn những cách học hiệu quả nhất.
Đâu là cách học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả?
Đâu là cách học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả?

Cách học tiếng Hàn cấp tốc trước tiên là xác định mục tiêu

Khi bắt đầu lựa chọn cách học tiếng Hàn cấp tốc đừng lao vào học ngay trong khi thực chất bạn vẫn đang ngập trong một mớ rắc rối về vấn đề: Học tiếng Hàn như thế nào? Từ đâu? Hãy dành một chút thời gian để nhìn lại mình đã, điều này có nghĩa muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn thì bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào, như muốn xây thêm tầng thì phải xem móng nhà đang chắc đến đâu vậy. Và để hiểu, không còn cách nào tốt hơn là bạn phải tạo môi trường để kiểm tra bản thân. Vài gợi ý cho bạn trong quá trình này là:
Hãy làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều hết sức lý thú là trong quá trình rèn luyện kỹ năng này thì vô hình chung bạn cũng được nâng cao các kỹ năng khác. Giả dụ như khi tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn  sẽ có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, vốn từ và cách đọc của bạn cũng sẽ được cải thiện.
Khi đã chứng thực được trình độ của mình, đừng chần chừ gì mà chưa tiến hành bước thứ hai: Xác định mục tiêu. Bạn cần làm gì? Học những gì và bắt đầu từ đâu? Trả lời từng câu hỏi là cách bạn đi “giải mã” những rắc rối còn chưa được giải quyết.
Và sau đó, điều hết sức quan trọng là xác định phương pháp và lên thời gian biểu học tiếng  Hàn cho mình. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh để “lên dây lên cót” cho công cuộc học tiếng Hàn cấp tốc của mình. Nói thì khá dài dòng nhưng bạn nên thực hiện khâu chuẩn bị này một cách nhanh chóng, khoa học mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn.

Tiến hành ôn luyện một cách khoa học

Khâu gấp rút để “lao vào” học tiếng Hàn cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên chính là quan tâm tới sức khỏe của bạn:
Nên ăn uống đủ bữa, đủ chất, uống nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.
Tranh thủ tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi.
Tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Thay vì việc thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm…
Bạn cần đảm bảo sức khỏe và lắng nghe tiếng nói của chính cơ thể mình trong quá trình học tiếng Hàn cấp tốc.
Luyện nói tiếng hàn thường xuyên với bạn bè
Luyện nói tiếng hàn thường xuyên với bạn bè 

Luyện kĩ năng nghe - nói

Đây là những kỹ năng có thể luyện một các cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất, bạn nên chọn cho mình một giọng chuẩn để theo học. Ngoài ra, điều quan trọng khi học nói tiếng Hàn là sự tự tin của người nói. Nhiều người rất ngại nói tiếng Hàn bởi sợ sai hay xấu hổ vì khả năng tiếng Hàn của mình. Điều này sẽ cản trở bạn rất nhiều.  Một số mẹo nhỏ cho bạn như: Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Hàn và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói. Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp. Vì học tiếng Hàn cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách thường xuyên để đảm bảo không bị quên, phát âm sai. Tham gia 1 CLB Tiếng Hàn cũng là một ý tưởng không tệ khi học tiếng Hàn cấp tốc.

Kĩ năng đọc – viết

Đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên chúng ta có thể luyện tập với một số mẹo sau:
Học tiếng Hàn bằng cách đọc báo, xem tin tức. Điều này giúp cho bạn nâng cao vốn từ cũng như hiểu biết về các vấn đề quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo những gì bạn thu thập được mỗi ngày đều mới mẻ. Hơn nữa, nhiều khi từ ngữ, cách đọc trong sách vở đã “lỗi thời”, báo chí, bản tin sẽ giúp bạn update những từ ngữ mới, cách đọc mới…
Viết, tóm tắt lại và nêu quan điểm, nhận xét của bạn về những thông tin bạn vừa đọc, vừa nghe. Điều này có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tư duy bằng tiếng Hàn và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết tiếng hàn của bạn.
Tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng tiếng Hàn Quốc trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được cách học tiếng Hàn cấp tốc phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác