Đang thực hiện

Tiết lộ bí mật về cách ôn thi Topik hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 27/09/2017 09:14

Bạn đã có cách ôn thi Topik hiệu quả cho mình chưa? Hãy cùng trung tâm dạy tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những cách ôn thi hiệu quả ngay dưới đây nhé.

Phương pháp ôn thi Topik hiệu quả
Phương pháp ôn thi Topik hiệu quả 

Cách ôn thi topik hiệu quả-Xác định chính xác mục tiêu

Cách ôn thi Topik hiệu quả đầu tiên là xác định mục tiêu chính xác sẽ giúp bạn lên lộ trình luyện thi chính xác, hiệu quả.

+ Nếu bạn làm bài thi chỉ để kiểm tra năng lực tiếng Hàn thì: Hãy làm theo lộ trình, như mình đã được học và làm từ từ cẩn thận.

+ Nếu bạn thi để lấy chứng chỉ thì : Làm từ câu dễ đến câu khó. Nên tập trung vào những câu phù hợp với khả năng cũng như năng lực của mình, làm những câu khó sau để tráng lãng phí thời gian.

Nắm vững nguyên tắc làm bài thi 

Việc làm bài thi Topik, cũng giống như bạn làm bài thi của các kỳ học. Do vậy, nguyên tắc chính là làm từ dễ đến khó. Thời gian làm bài mỗi câu dành cho bạn chỉ khoảng hơn 1 phút, và được được dùng chung cho các cấp (Cấp 1,2 chung 1 đề; Cấp 3-6 chung 1 đề). Do đó, mà tính phân loại của nó tương đối cao cụ thể như sau: để đạt được topik cấp 3-4 bạn làm được 1/2 bài thi , đạt cấp 5-6 bạn phải làm hết bài thi. 

Rèn luyện kỹ năng làm bài 

Bạn nên nhớ, đây không phải là thời kỳ ôn tập kiến thức thông thường mà là thời kỳ mở rộng kiến thức cho bạn. Bạn nên chăm chỉ ôn luyện đề, mài dũa kỹ năng làm bài của mình để có được phong độ tốt nhất khi bước vào phòng thi năng lực Topik tiếng Hàn.

Chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn 

Việc bạn có cả kho tàng từ vựng tiếng Hàn là yêu cầu cụ thể và cần thiết nhất để có thể vượt qua kỳ thi Topik. Bởi vì mỗi cấp độ Topik yêu cầu một khối lượng từ vựng nhất định. Ví như để thi được TOPIK 6 thì bạn phải có ít nhất là 3.000 đến 4.000 từ vựng. Vì thế, bạn nên xác định cấp độ Topik mình dự định nhắm tới trước, để chuẩn bị khối lượng từ vựng nhất định và đầy đủ.


Đăng ký tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik 

Tập trung ôn những đề thi Topik gần đây nhất

Cũng giống như việc chúng ta thi đại học. Hàng năm đề thi thường khác nhau. Nhưng xét về cơ bản, thì lại có sự ràng buộc của năm trước với năm sau. Đề thi Topik cũng vậy, đề thi năm nay cũng có sự liên kết với năm trước. Vì vậy, bạn nên ôn luyện các đề thi gần nhất, mới nhất để chuẩn bị cho việc làm bài thi Topik thật sự của mình.

Học cách làm loại trừ để làm bài thi Topik tốt

Đây được coi là cách làm không mới mẻ nhưng hiệu quả mà nó đem lại rất đáng kể, nhất là khi bạn không biết chắc đáp án đúng là gì.

Cần chú ý đến cấu trúc ngữ pháp đơn giản

Trong những đề thi Topik gần đây, sự thay đổi bỏ phần ngữ pháp tiếng hàn trong đề thi được thay bằng phần đọc hiểu. Nhất là những câu từ vị trí số 1 đến số 10. Do đó, bạn cũng nên dành nhiều thời gian cho việc ôn các cấu trúc ngữ pháp. Đương nhiên, bạn cũng không cần ôn quá nhiều. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo là hiểu được cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Lên lịch ôn luyện Topik càng sớm càng tốt

Bạn nên lên kế hoạch và bắt tay vào ôn Topik càng sớm càng tốt. Việc dành nhiều thời gian, đồng nghĩa bạn sẽ có những kế hoạch cụ thể trong việc tích lũy từ vựng tiếng hàn, cấu trúc ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng làm đề thi. Do đó, mà kết quả bạn đạt được tất nhiên sẽ rất khả quan.

Sử dụng nhiều thành ngữ trong đề thi Topik

Trong các đề thi Topik, thường xuất hiện nhiều thành ngữ . Bên cạnh đó là các vấn đề về văn hóa Hàn Quốc cũng được đề cập khá nhiều. Điều này đã khiến nhiều thí sinh “bất ngờ”. Do đó, các bạn cũng nên tìm hiểu trước văn hóa Hàn Quốc để bài làm thi Topik được tốt hơn.
 

Trên đây là bài viết về cách ôn thi Topik hiệu quả, mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong việc ôn và thi Topik. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác