Đang thực hiện

Trời ơi tin SOFL đi! Đây là cách luyện thi TOPIK cực hay!

Thời gian đăng: 27/09/2017 09:14

Bạn đã tìm được cho mình cách luyện thi TOPIK tiếng Hàn hiệu quả chưa? Nếu chưa, hãy để SOFL bật mí ngay nhé. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị giúp bạn dành điểm cao trong kỳ thi sắp tới đấy.
 

on thi topik
Thi TOPIK

Cách ôn thi topik hiệu quả - Xác định chính xác mục tiêu

Quá trình ôn thi TOPIK tiếng Hàn sẽ được bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu rõ ràng:

+ Nếu bạn làm bài thi chỉ để kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Hàn của mình thì: Hãy làm theo lộ trình, như mình đã được học, bình tĩnh và làm từ từ cẩn thận.

+ Nếu bạn thi để lấy chứng chỉ tiếng Hàn: Tốt nhất nên có chiến thuật để dành điểm. Bạn nên bắt đầu làm từ câu dễ đến câu khó, tập trung vào những mẫu câu phù hợp với năng lực của mình. Như vậy bạn sẽ không bị lãng phí thời gian và cũng như khả năng đậu kỳ thi cũng cao hơn

Lựa chọn giáo trình luyện thi TOPIK

Trong quá trình ôn tập TOPIK, ví dụ như luyện thi TOPIK 1 thứ các bạn không thể thiếu được chính là giáo trình. Đây là công cụ đắc lực, tổng hợp và bao quát nhất những nội dung liên quan đến kỳ thi TOPIK. Các bạn có thể lên trang web của trung tâm tiếng Hàn SOFL (trungtamtienghan.edu.vn), chúng tôi giới thiệu rất nhiều các bộ sách luyện thi TOPIK, sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp giúp học viên có thể tự ôn tập ngay tại nhà.

Nắm vững nguyên tắc làm bài thi

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong quá trình làm bài thi chính là biết nên làm câu nào trước và câu nào sau. Như các bạn cũng đã biết, thời gian làm bài mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút. Hơn nữa, đề thi TOPIK lại được viết thiết kế dưới dạng trung là: Cấp 1,2 chung 1 bộ đề; Cấp 3-6 chung 1 bộ đề. Chính vì như vậy nên tính phân loại của nó rất cao: để đạt được chứng chỉ tiếng Hàn topik cấp 3-4 thì ít nhất bạn cũng phải làm được 1/2 bài thi, muốn đạt được cấp 5-6 thì bạn phải làm hết bài thi.

Rèn luyện kỹ năng làm bài

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn không phải là lúc bạn học các kiến thức mới thông thường, mà đây là lúc bạn phải tổng hợp lại những gì mình đã học để áp dụng vào để thi. Chính vì thế đừng nhồi nhét quá nhiều các kiến thức mới, mà phải trau dồi kỹ năng làm bài, tích lũy từ vựng tiếng Hàn cho mình. Bạn nên chăm chỉ ôn luyện đề, sau đó mài dũa kỹ năng làm bài của mình để tự tin bước vào kỳ thi.

Chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn

Hệ thống các từ vựng tiếng Hàn cơ bản chính là “vũ khí” vô cùng lợi hại bạn không thể thiếu được trong kỳ thi TOPIK. Mỗi trình độ TOPIK sẽ có khối lượng từ nhất định, ví dụ như luyện thi TOPIK 2 bạn sẽ cần từ khoảng 1000 đến 1500 từ, trình độ TOPIK 6 khoảng là 3.000 đến 4.000 từ vựng. Vì thế, trong quá trình luyện tập, các bạn nên xác định cấp độ Topik mình dự định nhắm tới, xác định thời gian học được hiệu quả hơn.

Tập trung ôn những đề thi Topik gần đây nhất

Cũng giống như việc chúng ta thi đại học. Hàng năm đề thi thường khác nhau. Nhưng xét về cơ bản, thì lại có sự ràng buộc của năm trước với năm sau. Đề thi Topik cũng vậy, đề thi năm nay cũng có sự liên kết với năm trước. Vì vậy, bạn nên ôn luyện các đề thi gần nhất, mới nhất để chuẩn bị cho việc làm bài thi Topik thật sự của mình.

Học cách làm loại trừ để làm bài thi Topik tốt

Đây được coi là cách làm không mới mẻ nhưng hiệu quả mà nó đem lại rất đáng kể, nhất là khi bạn không biết chắc đáp án đúng là gì.

Cần chú ý đến cấu trúc ngữ pháp đơn giản

Trong những đề thi Topik gần đây, sự thay đổi bỏ phần ngữ pháp tiếng hàn trong đề thi được thay bằng phần đọc hiểu. Nhất là những câu từ vị trí số 1 đến số 10. Do đó, bạn cũng nên dành nhiều thời gian cho việc ôn các cấu trúc ngữ pháp. Đương nhiên, bạn cũng không cần ôn quá nhiều. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo là hiểu được cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Lên lịch ôn luyện Topik càng sớm càng tốt

Bạn nên lên kế hoạch và bắt tay vào ôn Topik càng sớm càng tốt. Việc dành nhiều thời gian, đồng nghĩa bạn sẽ có những kế hoạch cụ thể trong việc tích lũy từ vựng tiếng hàn, cấu trúc ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng làm đề thi. Do đó, mà kết quả bạn đạt được tất nhiên sẽ rất khả quan.

Sử dụng nhiều thành ngữ trong đề thi Topik

Trong các đề thi Topik, thường xuất hiện nhiều thành ngữ. Bên cạnh đó là các vấn đề liên quan đến văn hóa Hàn Quốc cũng được đề cập thường xuyên. Điều này đã khiến nhiều thí sinh “bất ngờ”. Do đó, các bạn cũng nên tìm hiểu trước văn hóa Hàn Quốc có trong giáo trình tiếng Hàn tổng hợp và làm thi Topik được tốt hơn.

Lộ trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn cực kỳ đầy đủ và chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị cho kỳ thi của mình thật tốt. Hãy cùng SOFL chăm chỉ học tập hơn mỗi ngày bạn nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác