Đang thực hiện

Tiết lộ lý do khiến việc học tiếng Hàn online của bạn thất bại

Thời gian đăng: 12/10/2017 09:16
Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn học tiếng Hàn online vì nhiều tiện ích cũng như hiệu quả nó mang lại cũng không nhỏ. Nhưng có khi nào bạn tìm hiểu rằng việc học tiếng Hàn online của mình lại có lúc thất bại không? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Tự học tiếng Hàn online ở nhà
Tự học tiếng Hàn online ở nhà 

Học tiếng Hàn online không có kế hoạch

Nhiều trường hợp học tiếng Hàn online học không có kế hoạch, học tràn lan là điều thường thấy ở. Điều này cũng dễ hiểu vì nguồn dạy học tiếng Hàn trên internet rất đa dạng và phong phú, người học luôn có suy nghĩ nhiều là tốt.
Học nhiều, học đa dạng không có nghĩa là sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu học mà không có kế hoạch, chọn lọc thì việc học chỉ trở nên vô nghĩa mà thôi. Việc học lẫn lộn, học tràn lan các bài học của các trang mạng khác nhau dẫn đến việc có thể bạn sẽ học trùng lặp kiến thức, thậm trí bị lệch kiến thức quá nhiều. Đôi khi người học cũng bị lẫn lộn giữa những bài học, hay không có thời gian phân bổ rõ ràng cho từng kĩ năng. Do vậy, học nhiều chưa chắc đã hiệu quả nếu ta không có một phương pháp học và một thời gian biểu học tập chi tiết, rõ ràng.

Nghe tiếng Hàn thành đọc tiếng Việt

Bạn chỉ chú tâm vào việc đọc phụ đề mà không chú tâm vào việc luyện nghe, điều này khiến cho bạn kém kĩ năng nghe tiếng Hàn mặc dù bạn xem phim Hàn rất nhiều. Khi bạn quá mải thê theo dõi tình tiết, cảm xúc trong phim, bạn sẽ quên ngay công viejc chính của mình là học nghe tiếng Hàn cũng như học thêm từ vựng. 
Nguyên nhân dẫn đến việc học thất bại gồm có chủ quan và khách quan. Nguyên nhân chủ quan thì khó ai có thể giúp bạn vì trước khi xem một bộ phim nào bạn nên xác định mục đích xem rõ ràng là “xem để học” . Nguyên nhân khách quan là làm thế nào để tìm ra một bộ phim phù hợp với việc học của bạn, để tìm ra được bộ phim thích hợp thì bạn phải xác định được trình độ tiếng Hàn của mình đang ở mức nào để có thể có thể lựa chọn phim cho mình. 
Bản thân bạn phải tự chủ động trong việc học tiếng Hàn online
Tự chủ động trong việc học tiếng Hàn giao tiếp online

Lười học, học không thường xuyên

Tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản online đòi hỏi người học phải có lòng quyết tâm và sự kiên trì cao gấp 5 người thường. Học tiếng Hàn online, bạn không gặp phải bất kì sự gò bó nào về mặt tâm lí hay thời gian dẫn đến tình trạng bạn ỉ lại và lân la các bài học.
Có nhiều trường hợp là buổi đầu có động lực, học rất nhiều nhưng động lực đó cứ vơi đi theo thời gian và khiến người học thấy nản lòng và gây chán nản. Tự học tiếng Hàn online đòi hỏi bản thân bạn phải có sự tự giác tốt và chăm chỉ thì mới mong thu lại được thành quả.
Việc học bị ngắt quãng, không thường xuyên cũng là một sai lầm phổ biến với những ai tự học trên internet. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ. Khi học ngôn ngữ ta cần có sự động chạm thường xuyên thay vì học dồn và bỏ bê nó. Việc học ngắt quãng khiến cho kiến thức bị vương vãi rất nhiều và việc học trở nên công cốc, không đạt được hiệu quả.

Học lệch các kĩ năng

Tình trạng học không toàn diện khi tham gia các lớp dạy tiếng Hàn giao tiếp online cũng gặp khá nhiều. Có người rất đầu tư thời gian luyện nghe tiếng Hàn nhưng lại quên mất luyện nói, hay có người chăm chỉ học từ vựng, ngữ pháp nhưng lại không luyện nghe. Việc học bị lệch này dẫn đến bạn không nhận được kết quả toàn diện và làm kéo dài thời gian học tiếng Hàn của bạn mà không thu được kết quả  gì.

Trên đây là bài viết về những trở ngại khiến cho việc học tiếng Hàn online của bạn bị trì trệ và không đạt được hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ rút ra cho mình kinh nghiệm để có thể học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác