Tới thăm 5 con phố ẩm thực khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 16/03/2018 16:33

Khi đi du học Hàn Quốc, đừng chỉ miệt mài học tập mà hãy dành chút thời gian đi tham quan, thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc ở 5 con phố nổi tiếng dưới đây.

Tới chợ Gwangjang

1. Tới chợ Gwangjang (Seoul) khi đi du học Hàn Quốc

Rất nhiều bạn du học sinh học tại các trường học ở Seoul, vậy hãy sắp xếp thời gian đến thưởng thức món ăn tại chợ Gwangjang. Tuy nhiều du khách và sinh viên quốc tế chưa biết đến khu chợ này nhưng Gwangjang là khu chợ cổ truyền thống của Hàn Quốc, nổi tiếng với các món ăn truyền thống. Bạn có thể nhìn thấy vô số các gian hàng bày bán từ bánh xèo, bánh gạo cay, nước gạo rang cho đến gà nướng, hải sản… Các quán ăn ở đây thường mở đến quá nửa đêm nên nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác ăn đêm thì hãy tìm đến Gwangjang nhé.

2. Phố Sindang-dong (Seoul)

Một địa chỉ ăn uống lý tưởng nữa bạn có thể ghé thăm nếu đi du học Hàn Quốc tại Seoul là phố Sindang-dong. Đây là con phố rất sầm uất và đặc biệt nổi tiếng với món Tteokbokki (bánh gạo cay). Ngay từ đầu phố, bạn đã ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ những chảo bánh gạo nóng hổi của các gian hàng như mời gọi. Bạn có thể ăn tại chỗ hoặc mua mang về. Đồ ăn kèm cũng rất đa dạng, có đủ cả rau, chả cá và bánh bao.

Phố Milak-dong

3. Phố Millak-dong (Busan)

Nếu bạn là tín đồ của món gỏi cá (Sashimi) thì đây chính là nơi mà bạn nhất định phải tìm đến khi đi du học Hàn Quốc. Bạn có tin nổi trên con phố này có tới hơn 500 nhà hàng Sashimi với mùi vị thơm ngon tuyệt hảo. Cá ở đây 100% là cá biển. Bạn hoàn toàn có thể tự mua cá tại chợ hải sản lớn nhất Busan, sau đó mang tới nhà hàng nhờ họ chế biến. Bạn cảm thấy ăn ở nhà hàng khá nhàm chán thì hãy mang cá ra bãi biển để vừa ăn vừa ngắm biển nhé.

4. Phố Chodang (Gangneung)

Đây là con phố nổi tiếng với các món ăn làm từ đậu phụ như canh đậu phụ hầm kim chi, canh đậu phụ hầm hải sản…Đậu phụ là món ăn truyền thống từ xa xưa của người Hàn Quốc, có nhiều chất dinh dưỡng và lần đầu tiên xiên hiện là ở chính con phố này, khi đó còn là một ngôi làng. Cho đến nay, phố Chodang vẫn giữ vững được nét văn hóa ẩm thực đó. Đậu phụ tại đây có vị thơm ngon và mềm hơn đậu phụ thông thường. Đó là nhờ bí quyết làm đậu từ đời cha ông truyền lại cho những người dân nơi đây.

5. Phố Gopchang Anjirang (Daegu)

Món lòng bò là một trong những món ăn khoái khẩu của người Hàn Quốc. Trong khi đó ở Việt Nam, các bạn thường quen thuộc với món lòng lợn hơn. Ở Hàn Quốc, có một con phố nổi tiếng chuyên bán lòng bò là phố Gopchang Anjirang ở Daegu. Lòng bò ở đây không chỉ sạch sẽ mà còn rất ngon và rẻ. Món này rất thích hợp để nhắm rượu, hàn huyên với bạn bè đấy.

Thưởng thức ẩm thực tại những con phố nổi tiếng này sẽ mang đến cho bạn những giây phút vui vẻ sau những giờ học căng thẳng khi đi du học Hàn Quốc.