Đang thực hiện

Top 6 phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn đạt kết quả cao

Thời gian đăng: 07/11/2017 13:52
Để học ngữ pháp tiếng Hàn không phải là một điều đơn giản bởi bạn cũng cần lên chiến lược học sao cho hiệu quả và hợp lý để đem lại kết quả cao. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL đi tìm hiểu sâu hơn về cách học này qua bài viết dưới đây nhé.
 Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả 

Lập kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn

Để có thể đi đến đích nhanh nhất thì kế hoạch thực hiện chính là kim chỉ nam dẫn đường cho mọi bước đi và quyết định tính thành công hay thất bại của kế hoạch đấy. Bởi vậy nếu muốn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả thì việc đầu tiến mà bạn cần làm đó là lập kế hoạch học tập chi tiết. Để lập được bản kê hoạch này bạn có thể tham khảo phần tổng quát về ngữ pháp từ sách giáo trình tiếng Hàn hay trên mạng hoặc nghe chú lại những đặc điểm ngữ pháp quan trọng và lên thời gian biểu học tập cho từng phần trong vài ngày.

Nhận dạng những lỗi ngữ pháp thường gặp

Một trong những cách để tăng khả năng ngữ pháp của bạn đó là tìm những lỗi sai thường gặp trong ngữu pháp tiếng Hàn. Điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là những người dùng chung một ngôn ngữ thường có xu hướng dễ mắc sai lầm giống nhau. Bởi vậy bạn hãy tìm ra những lỗi sai đó để từ đó chú ý hơn tới phần ngữ pháp này.

Làm nhiều bài tập ngữ pháp

Để học ngữ pháp tiếng Hàn tốt bạn cần phải luyện tập thường xuyên cho đến khi có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và thành thạo nhất. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên kiếm những cuốn sách ngữ pháp các cả đáp án. Bên cạnh đó nên kết hợp đa dạng các loại bài tập nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ghi nhớ cách dùng của những cấu trúc này trong hoàn cách nào. Bạn cũng cần lưu ý đó là mỗi lần chỉ nên tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất đinh thôi nhé.
Chú ý đến ngữ pháp khi đọc tiếng Hàn
Chú ý đến ngữ pháp khi đọc tiếng Hàn

Nên chú ý tới ngữ pháp trong khi đọc tiếng Hàn

Khi học ngữ pháp nói chung và học ngữ pháp tiếng Hàn nói riêng, sẽ là chưa đủ nếu bạn chỉ hiểu được nội dung về những gì mình đọc được. Mà bạn cần phải hiểu chính xác tại sao câu này lại viết như vậy. Khi đọc đoạn văn hãy tự hỏi liệu bạn có thể viết những câu tương tự như vậy không. Nếu bạn không chắc chắn thì hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp và luyện viết

Tập dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn

Một xu hướng chung mà chúng ta dễ dàng nhận thấy khi mới học ngoại ngữ đó là tránh những phần ngữ pháp phức tạp khi viết hoặc nói ra suy nghĩ của bản thân. Tuy nhiên bạn không biết rằng thói quen đó có thể khiến bạn rơi vào bế tắc nếu như bạn không chịu thay đổi. Khi dịch tiếng Hàn bạn sẽ phải làm việc với tất cả những gì xuất hiện trên trang giấy kể cả những phần ngữ pháp khó. Bạn nên tập dịch từ những thứ đơn giản trước như biển hiệu, quảng cáo rồi sau đó chuyển sang dịch báo hay tạp chí. Dich các đoạn hội thoại trong một vở kịch cũng là một cách luyện tập hay.

Học ngữ pháp với người bản ngữ

Nấu bạn có quen biết người bản ngữ nào thì hãy học với họ. Nhờ họ kiểm tra những bài viết của mình xem đã đúng chưa. Càn nếu bạn không có cũng không sao bạn có thể tìm kiếm các diễn đàn hay cộng đồng học tiếng Hàn trên mạng hoặc các trang web trao đổi ngôn ngữ.
 
Trên đây là 6 cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Trung tâm tiếng Hàn  SOFL chúc các bạn thành công trên con đường chính phục tiếng Hàn của mình. 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác