Đang thực hiện

Truy tìm câu trả lời cho việc học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu

Thời gian đăng: 29/08/2017 09:07
Bạn đang có ý định học tiếng hàn? Bạn chỉ mới tìm hiểu và không biết học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu? Bữa nay Trung tâm tiếng Hàn sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm học tiếng hàn thì nên học từ đâu.
 muốn học tiếng hàn thì nên bắt đầu từ đâu
Muốn học tiếng hàn thì nên bắt đầu từ đâu?

1) Học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu? Câu trả lời là bảng chữ cái 

Khi học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy bạn luôn bắt đầu học với bảng chữ cái. Học tiếng hàn cũng như vậy việc bạn cần làm là học bảng chữ cái tiếng hàn đầu tiên. Bảng chữ cái tiếng hàn gồm có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bạn ghi nhớ chúng bằng cách đọc và viết lại nhiều lần cho đến khi thuộc. Bạn nên mua một quyển vở ôli hay vởi tập viết tiếng hàn để luyện viết các chữ cái này. Sau khi nhớ được bảng chữ cái bạn sẽ luyện cách phát âm từng chữ sao cho chuẩn nhất.
Một trong những lỗi đa số những người mới học tiếng hàn đều mắc phải đó là lỗi phát âm sai. Đây là một phần cực quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc nói tiếng hàn sau này của bạn. Một khi phát âm chuẩn thì mới nghe tốt và truyền đạt mong muốn của mình cho người nghe chính xác được. Nếu không sửa lỗi sai này ngay từ đầu thì về sau sẽ khó sửa mà lại mất công bạn học lại. Bạn cần chắc chắn học cách nói đúng trước đã.

2) Việc học từ vựng

Việc học từ vựng cũng là một phần không hề dễ dàng gì cho những người chưa biết học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu. Lời khuyên dành cho bạn đó là học mọi lúc mọi nơi. Bằng cách học theo chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày bạn sẽ ghi nhó nó tốt hơn. Mỗi ngày học từ 10 đến 15 từ vựng về một chủ điểm mà bạn yêu thích chằng hạn. Song song với việc học bạn cũng nên làm bài tập luyện tập ôn lại những từ vựng đã học hôm trước. Hãy đặt mục tiêu để bạn có động lực học tiếng hàn hơn. Bạn cần để ý cách trình bày và viết đúng nét bởi để viết tiếng hàn tốt trước hết bạn phải học từ mới và ngữ pháp đã. Cố gắng kết hợp vừa viết vừa đọc nó sẽ tạo cho bạn thói quen ghi nhớ lâu hơn.
Để ghi nhớ được các từ vựng thì chỉ có cách dùng đến chúng thì bạn mới nhớ lâu hơn được. Bằng cách đặt câu với những từ mới học. Hay cố gắng sử dụng những từ mới học vào lúc tập nói hay viết đoạn văn. Hoặc khi đi xe bus, đi học, đi chơi … bạn bắt gặp nhiều biển hiệu, bảng thông báo, biển quảng cáo thì hãy nhìn và đọc theo . Luôn mạng theo bên mình một cuốn sổ nhỏ để tiên ghi chép từ mới và về tra từ điển sau. Một cách học khác để ghi nhớ từ vựng đó là làm thẻ học từ mới. Với một miếng bìa cứng bạn có thể cắt ra thành những mảnh nhỏ và viết từ mới lên đó hay có thể dùng bút màu viết hoặc giấy nhớ dan ở chỗ dễ thấy.
điều quan trong của việc nghe là nghe càng nhiều càng tốt
Điều quan trọng của việc nghe là nghe càng nhiều càng tốt
 

3) Học ngữ pháp tiếng hàn

Hãy học thuộc các mẫu câu cơ bản, những dạng câu giao tiếp tiếng hàn hay dùng.Bạn có thể mua những cuốn sách tổng hợp tất cả các ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Thường xuyên đặt câu với ngữ pháp đó có kết hợp từ vựng mới học. Tập đặt câu từ câu đơn đến câu ghép.
Bạn sẽ cảm thấy tiến bộ rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát . Đừng ngại nói sai nói không đúng. Thay vì học qua loa bạn nên luyện nói càng nhiều càng tốt như vậy sẽ khiến bạn nhó lâu hơn.

4) Rèn luyện khả năng nghe 

Các bước để nghe 1 bài nghe trong sách giáo trình đó là trước khi nghe bạn nên hình dung xem nội dung sắp nghe và dự đoán xem mình sẽ nghe về cái gì. Sau đó mới nghe bản chính thức để trả lời câu hỏi tổng quát, không nghe rõ từng từ cũng không sao vì bạn chỉ cần nghe được từ khóa chính là được. Nếu nghe lần đầu không nghe rõ thfi hãy nghe lại nhiều lần đến khi nghe đủ thông tin thì thôi. Không nên xem trước đáp án trước như vậy làm giảm hiệu quả khi nghe hơn nữa bạn đã biết trước câu trả lời rồi sẽ không còn hứng thú nghe nữa.Tiếp sau khi nghe xong kiểm tra xem có những từ mới nào ghi ra cuốn sổ từ vựng và tra nghĩa từ điển. Hơn nữa sau khi nghe xong bạn có thể lặp lại để rèn luyện phát âm và ghi nhớ câu từ.
Khi rèn luyện kĩ năng nghe thì điều quan trọng nhất là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ nghe mọi lúc mọi nơi thay vì xem tiếng Việt bạn nên xem các video, phim, radio, nghe nhạc Hàn để tiếp xúc với tiếng Hàn nhiều hơn. Ngoài ra còn có các công cụ hỗ trợ việc nghe của bạn như sách luyện nghe tiếng hàn, phần mềm luyện nghe, các website tiếng hàn, youtube.
 
Giờ thì bạn đã biết học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu rồi chứ . Việc chinh phục tiếng hàn không hề khó nếu bạn dồn tâm trí cũng như công sức vào nó. Chúc các bạn học tập tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác