Đang thực hiện

Truy tìm lời giải đáp cho câu hỏi học tiếng Hàn có khó không?

Thời gian đăng: 19/09/2017 09:07
Học tiếng Hàn có khó không? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Hàn. Xin khẳng định với các bạn rằng, học tiếng Hàn không hề khó. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn những phương pháp giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.
Học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu?
Học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu?

Học tiếng hàn có khó không? - Đầu tiên là điều gì khiến bạn lựa chọn học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn có khó không? chúng ta hãy cùng đi tìm phương pháp hiệu quả nhất để trả lời câu hỏi này nhé.
Những ảnh hưởng mạnh mẽ từ làn sóng phim ảnh và âm nhạc Hàn Quốc mà nhu cầu học tiếng Hàn Quốc bỗng tăng cao tại Việt Nam. Chúng ta với những mục đích khác nhau mà cùng tìm đến tiếng Hàn. Ví dụ như: Bạn say mê những bài hát tiếng Hàn của các nhóm nhạc mà bạn thần tượng, Bạn muốn tự nghe và hiểu được, không phụ thuộc vào Sub, còn bạn khác lại muốn học tiếng Hàn chỉ vì yêu thích và muốn tìm hiểu sâu về văn hóa đất nước Hàn Quốc, người khác lại đến với tiếng Hàn để chuẩn bị cho việc học tập, hay Du học tại Hàn Quốc.

Học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm

Đây được coi là là bước cơ bản đầu tiên khi học tiến Hàn, dù bạn học cách nào, ở lớp hay tự học thì trước tiên bạn cần phải biết mặt chữ mới có thể học tiếp những phần tiếp theo. Một điều thú vị là dù tiếng Hàn là chữ cái tượng hình nhưng bảng chữ cái tiếng Hàn dễ học hơn nhiều so với tiếng Trung và tiếng Nhật vì chỉ có 1 bảng 40 kí tự. Khi bạn học tiếng Nhật và tiếng Trung học chữ nào biết chữ đấy, có khi học mãi vẫn không hết được chữ. Từ 40 kí tự Hàn ngữ bạn sẽ học cách ghép vần lại với nhau, tương tự như việc đánh vần tiếng Việt vậy, rất dễ học.

Học đủ 4 kĩ năng

Khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào thì đều phải học đủ 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc -  viết. Vì vậy nếu như bạn đã quyết tâm học tiếng Hàn rồi thì hãy cố gắng học đủ và học tốt 4 kĩ năng này. Đầu tiên bạn nên học nghe -> nói-> đọc->viết, đây là trình tự học mà những người có kinh nghiệm khuyên bạn nên học theo để có kết quả tốt nhất. Bạn nên tải các bài học trên internet sau đó về tập đọc và học theo. Xem các bộ phim, ca nhạc Hàn Quốc chỉ có phụ đề, luyện tập hàng ngày để phát âm tiếng hàn chuẩn nhất và phần kĩ năng viết bạn nên kiên trì học mỗi ngày.
Học tiếng hàn bằng phương pháp nghe nhạc
Học tiếng hàn bằng phương pháp nghe nhạc

Chăm chỉ học bài và làm bài tập

Điều này không phải ai cũng làm được. Nhiều khi chúng ta vừa đi làm, vừa tranh thủ đi học thêm, thế nên về đến nhà đã rất mệt mỏi, không còn thời gian và tâm trí đâu để mở sách ra tiếp tục học cả. Nhưng hãy cố gắng 1 chút nhé! Mỗi ngày bớt chút thời gian, dù chỉ một ít thôi để xem lại những gì ngày hôm nay đã học. Có những khi trên lớp vừa nghe cô giáo giảng, vừa tranh thủ ghi chép, nên có nhiều lúc viết sai. Nếu về nhà không kiểm tra lại thì bạn sẽ nghĩ rằng từ đó hoặc câu đó đúng, và lần sau bạn vẫn dùng sai như thế. Chú ý nhé!

Tạo môi trường tiếng Hàn cho bản thân

Việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên rất dễ dàng khi bạn tạo cho mình một môi trường gần gũi hơn với tiếng Hàn. Bằng cách tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi, luôn cố gắng giao tiếp với thấy cô, bạn bè bằng tiếng Hàn. Thời gian đầu khi các vốn từ không nhiều, bạn có thể tập từ những câu đơn giản mà bạn đã biết, miễn sao bạn có thể diễn tả được ý mà mình nói. Tham gia các CLB tiếng Hàn cũng là cách giúp bạn có cảm hứng và phát triển tốt hơn.

Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó

Đừng nên nói khó, mà hãy nói rằng “Học tiếng Hàn không hề khó!”. Ngày nay, phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác là học ngôn ngữ của đất nước đó. Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi luyện nghe tiếng hàn phải chú ý kĩ mới biết đó là từ nào. Hãy tự tin vào chính bản thân mình để chinh phục mọi thứ mà bạn muốn vượt qua.

Học tiếng Hàn có khó không? Có lẽ tới đây bạn cũng phần nào tìm ra được cho mình câu trả lời. Có rất nhiều cách học tiếng Hàn để bạn lựa chọn, hãy tìm hiểu thật kĩ mọi thứ trước khi đưa ra quyết định nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác