Đang thực hiện

Tự học giao tiếp tiếng Hàn như thế nào thì hiệu quả?

Thời gian đăng: 18/05/2017 08:30

Cách học của người Việt Nam từ trước đến nay chủ yếu mang tâm lý học để thi, do vậy khi rơi vào những tình huống thực tế, người học không có khả năng hoặc rất khó để giao tiếp. Với tiếng Hàn cũng vậy, nếu bạn đang muốn tự học giao tiếp tiếng Hàn, muốn việc học đạt hiệu quả cao thì hãy cùng SOFL theo dõi bài viết dưới đây nhé
 

Tự học giao tiếp tiếng Hàn

Tự học giao tiếp tiếng Hàn

Tự học giao tiếp tiếng Hàn nên bắt đầu tư nghe theo phương pháp chủ động

Nghe chủ động là phương pháp nghe mà ở đó bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các từ mới, các cấu trúc ngữ pháp mới có trong bài nghe. Ngược lại với nó là phương pháp nghe thụ động, nghĩa là đoán nghĩa xung quanh những gì nghe được. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì phương pháp nghe thụ động là không phù hợp, bởi khi đó, vốn từ vựng tiếng Hàn chưa nhiều, việc đoán nghĩa là khá khó và mất nhiều thời gian. Nếu 1 ngày nghe có đến 50% là từ mới thì liệu cứ đoán vậy, bạn có tiến bộ được không? Lúc này, phương pháp nghe chủ động là phương pháp phù hợp nhất với bạn. Hãy tìm cho mình những đoạn hội thoại, những bài nghe ngắn tầm 10 – 15 câu, tìm hiều các từ vựng có trong đó, từ cách phát âm, ngữ nghĩa rồi các cấu trúc ngữ pháp lạ. Trong khi luyện nghe tiếng Hàn hãy cố gắng cho đến khi bạn có thể nghe rõ được từng từ và rồi cố gắng nói sao cho thật giống người bản ngữ. Hãy thực hành sao cho thật nhuần nhuyễn ở 1 bài trước khi chuyển sang bài tiếp theo nhé.

Luyện nói hàng ngày trước gương

Luyện nói hàng ngày trước gương

Cùng với luyện nghe, hãy luyện nói theo phương pháp nói gián tiếp

Không phải cứ khăng khăng đi tìm và nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ thì bạn sẽ tiến bộ, khi bạn chưa học được bao nhiêu, chưa thuộc từ, chưa biết cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản thì việc đi tìm người để giao tiếp chẳng khác nào đi học võ, khi chưa học được chiêu thức nào mà bạn đòi đi đánh nhau. Việc luyện tập như thế sẽ không thể mang lại cho bạn hiệu quả cao. Do vậy, trong giai đoạn đầu bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn, hãy luyện nói theo băng và tự nói trước gương nhằm thực hành tất cả những gì mình đã được học, quen với việc giao tiếp. Bạn cũng có thể học thông qua việc làm các bài nghe và trả lời, hoặc học tưởng tượng ra các tình huống bạn đang nói chuyện với người nước ngoài và tập luyện cho nhuần nhuyễn. Đây chính cách bạn chuẩn bị kỹ năng cũng như tâm lý tự tin nhất để có thể giao tiếp hay.

Tự học giao tiếp tiếng Hàn không khó, quan trọng là bạn có biết cách, có phương pháp để không mất quá nhiều thời gian hay không, mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với việc học của bạn. Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác