Đang thực hiện

Tự học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản tại nhà

Thời gian đăng: 10/02/2017 23:14

Ngữ pháp tiếng Hàn luôn là phần mà người học cảm thấy khó khăn nhất, tuy nhiên, nếu biết cách học hiệu quả, bạn sẽ vượt qua thử thách này dễ dàng. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.
 

Bí quyết tự học tiếng hàn hiệu quả
Bí quyết tự học tiếng hàn hiệu quả

 


 

Trong cấu trúc câu của tiếng Hàn, vị trí các chức năng từ bị đảo ngược lại như quy tắc trong ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu chúng ta đang sử dụng câu nói là Chủ ngữ + Động từ + Tân ngữ thì trong tiếng Hàn sẽ là Chủ ngữ + Tân ngữ + Động từ. Đã không ít người gặp khó khăn khi xác định vị trí các từ trong câu. Vì vậy trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn một vài cách học hiệu quả nhất dưới đây.
 

Nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn căn bản

 

Một trong những phần quan trọng nhất và là xương sống của một ngôn ngữ chính là ngữ pháp. Ngay cả khi bạn chỉ học giao tiếp thì cũng cần phải học ngữ pháp căn bản thật chắc để nói chuẩn và nói đúng. Những phần trong ngữ pháp căn bản bao gồm cấu trúc câu đơn, câu ghép, cách chia động từ, tính từ dạng chuẩn và dạng rút gọn, biết cách sử dụng những tiểu từ, trợ động từ, phụ tố trong câu. Bạn cần phải học kĩ cách sử dụng để phân biệt những từ vựng này trong câu. Hãy học thuộc ý nghĩa của từ và đưa ra các ví dụ để so sánh sự khác nhau để vận dụng chúng một cách chính xác hơn.

 

Phương pháp tự học tiếng hàn online hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng hàn online hiệu quả


 

Tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn

 

Khi đọc được một cấu trúc ngữ pháp nào mới, đừng vội học thuộc nó mà hãy tự tìm hiểu và phần tích mẫu câu đó, tự đưa ra cấu trúc đúng theo ý kiến của mình, sau đó mới bắt đầu xem cấu trúc chuẩn và đặt các ví dụ minh họa cho chúng. Việc phân tích cụ thể giúp người học có lối phản xạ và tư duy tốt hơn khi chủ động tìm hiểu vấn đề, giúp bạn nhớ lâu hơn và biết cách áp dụng chúng vào những ngữ cảnh chính xác trong cuộc sống.
 

Làm bài tập ngữ pháp tiếng Hàn căn bản
 

Học luôn đi đôi với hành - nếu bạn chỉ đọc lí thuyết thì việc học sẽ trở nên khó nhớ hơn. Nếu có thể, bạn hãy tìm mua những sách bài tập ngu phap tieng Han co ban dành cho người mới bắt đầu để ôn luyện sau mỗi bài học. Vừa học vừa ôn sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng chúng thành thạo hơn trong từng ngữ cảnh. Nếu học online, bạn có thể tìm và tải về các tài liệu học tiếng Hàn trên mạng, hay chơi các trò chơi đố vui về ngữ pháp, từ vựng để đa dạng hóa hình thức học tập của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luyện nghe và nói bằng tiếng Hàn bằng cách vận dụng những cấu trúc câu ngữ pháp đơn giản thường gặp trong cuộc sống.

Trên đây là 3 phương pháp giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác