Đang thực hiện

Tự học tiếng Hàn nhập môn

Thời gian đăng: 28/10/2015 15:01
Nhiều bạn sử dụng thời gian rảnh để tự học tiếng Hàn tại nhà. Dạy tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra cho bạn một số bước cần thiết khi tự học tiếng Hàn nhập môn nhé.
 
Tự học tiếng Hàn nhập môn
Tiếng Hàn nhập môn

 
Tiếng Hàn là ngôn ngữ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong thời buổi hiện nay. Theo như nghiên cứu thì càng trưởng thành chúng ta càng ít muốn đến lớp học, mà đa phần là tự học tự đọc tại nhà. Tiếng Hàn là ngôn ngữ được đánh giá là dễ học nên bạn có thể tự nghiên cứu ở nhà. Trung tâm Hàn ngữ SOFL muốn cung cấp cho bạn một vài bước cần thiết khi học tiếng Hàn nhập môn.

1. Học bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn là kiến thức đầu tiên bạn cần nghiên cứu. Chắc chắn rồi đồi với một ngôn ngữ mới nào bạn cũng cần có thời gian làm quen với mặt chữ đầu tiên phải không. Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình nên có thể gây khó khăn cho bạn khi tiếp xúc. Tuy nhiên so với tiếng Nhật hay tiếng Trung thì đây là ngôn ngữ dễ học hơn cả. Thời gian để học bảng chữ cái chỉ kéo dài 1 đến 2 tuần là nhiều. Nếu bạn chuyên tâm thì thời gian có thể được rút ngắn nhiều hơn.

2. Học phát âm và viết tiếng Hàn

Phát âm đóng vai trò quan trong trong giao tiếp tiếng Hàn. Nếu tự học tại nhà thì học phát âm sẽ hơi khó đối với bạn. Bạn có thể tìm kiếm những tư liệu, video có giáo viên Hàn dạy để học phát âm theo. Đừng lơ là việc phát âm vì nó vô cùng quan trọng cho những kiến thức sau này.

Học viết tiếng Hàn thì tương đối đơn giản bạn có thể mua vở ô ly của học sinh tiểu học để tập viết cho quen, hay mua cuốn tập tiếp tiếng Hàn bán tại hiệu sách để luyện viết cho chuẩn. Bạn nên có kế hoạch rèn luyện thường xuyên để không bị quên mặt chữ

3. Cách ghép vần

Giống như tiếng Việt để tạo ra từ có nghĩa bạn cần ghép kí tự trong bảng chữ cái lại để hình thành từ. Với việc tìm hiều những nguyên tắc ghép vần từ nguyên âm và phụ âm, vị trí đứng của chữ cái thì có lẽ đây không phải là điều quá khó khăn với bạn

 
Tiếng Hàn nhập môn
Tự học tiếng Hàn nhập môn

 
4. Học về patchim - phụ âm cuối

Đây có vẻ là khái niệm khá mới lạ với những ai bắt đầu học tiếng Hàn phải không. Đừng quá lo lắng vì bạn sẽ quen ngay sau khi tiếp xúc. Patchim dùng ở cuối các từ tiếng Hàn, được sử dụng để diễn đạt cấu trúc ngữ pháp. Có 2 loại là patchim đơn và patchim kép. Chủ yếu thường được đưa về  7 phụ âm cơ bản là : ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ

5. Học số đếm tiếng Hàn

Số đếm tiếng Hàn cũng là kiến thức mà khi nhập môn bạn cần lưu ý. Sẽ không quá khó để học. Quan trọng bạn cần có sự quyết tâm cao và thường xuyên ôn lại bài vở. Số trong tiếng Hàn có 2 loại là số Hán Hàn và số thuần Hàn với hình thức và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Theo nguyên tắc, bạn cần sử dụng chính xác 2 loại số này trong từng hoàn cảnh.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tự học tiếng Hàn nhập môn. Chúc bạn học tốt!
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác