Đang thực hiện

Văn hóa uống rượu mà sinh viên du học Hàn Quốc nên biết

Thời gian đăng: 28/12/2017 15:30

 Nếu đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ không tránh khỏi những lúc dùng bữa cùng người Hàn. Hiểu về văn hóa uống rượu của họ sẽ giúp bạn tạo cảm tình tốt.

Rượu Hàn Quốc bạn đã thử chưa?
Rượu Hàn Quốc bạn đã thử chưa?

1. Sinh viên du học Hàn Quốc nên tìm hiểu qua về rượu Soju

Rượu Soju được coi là loại rượu nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Rượu Soju xuất hiện thường xuyên trong các bộ phim Hàn và cuộc sống của người Hàn không thể nào thiếu nó. Nguyên liệu chính để nấu rượu là gạo kết hợp với một số loại ngũ cốc khác như lúa mạch, ngô, khoai, bột sắn… Tùy vào cách kết hợp sẽ cho ta một loại rượu Soju khác nhau. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì nên tập uống rượu Soju, thường chỉ có nồng độ từ 20 đến 40 độ tùy loại, trong đó 20 độ là phổ biến nhất nên bạn đừng sợ say. Vị của rượu cũng gần giống với Vodka nhưng nhẹ, ngọt và dễ uống hơn. Ở Hàn Quốc, phụ nữ uống rượu rất nhiều. Một số thương hiệu rượu Soju nổi tiếng tại Hàn Quố là Chamilsul và Cheoum, Cheoreom.

2. Văn hóa uống rượu của người Hàn

Có thể khi ở Việt Nam, bạn không cần câu nệ quá nhiều khi uống rượu nhưng nếu đi du học Hàn Quốc, bạn phải để ý tới một số quy tắc của họ để tạo được cảm tình tốt:

- Người Hàn thường ít khi tự rót rượu vào chén của mình, bình thường người nhỏ tuổi nhất sẽ rót rượu cho mọi người. Khi rót rượu, người rót sẽ cầm chai rượu bằng hai tay và người được rót rượu cũng sẽ đỡ chén bằng hai tay để thể hiện sự tôn trọng. Nếu bạn là người rót rượu, bạn không nên rót đầy chén, chỉ nên rót đầy khoảng 80%.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

- Trong trường hợp người lớn tuổi đưa chén rượu của họ cho bạn có nghĩa là họ muốn rót rượu và mời bạn uống. Cho dù bạn không muốn uống rượu cũng không nên từ chối ý tốt của họ. Bạn có thể uống hết hoặc không nhưng khi uống xong phải trả chén lại cho họ. Ngoài ra, bạn cần phải xoay lưng lại trước khi uống rượu để thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn tuổi.

- Trong một tuần, người Hàn Quốc thường dành thứ 2 để uống với bạn bè, thứ 4, 5 để uống với đồng nghiệp. Các quán rượu bình dân cùng với đồ nhậu thơm ngon luôn là nơi yêu thích củ người dân xứ sở kim chi.

3. Rượu Soju Cocktail

Ngoài việc uống rượu Soju bình thường, giới trẻ Hàn Quốc còn rất thích rượu Soju Cocktail. Đây là loại rượu Soju kết hợp với nước ngọt Sprite hoặc các loại siro hoa quả khác nhau. Một số loại Soju Cocktail nổi tiếng là Soju Cocktail chanh, Soju Cocktail táo, Soju Cocktail xoài, Soju Cocktail dưa hấu…

Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì hãy hiểu rõ về văn hóa uống rượu của người Hàn nhé. Bạn có thể có thêm nhiều mối quan hệ khi uống rượu đấy.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác