Đang thực hiện

Vì sao bạn không thể giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ lưu loát?

Thời gian đăng: 21/06/2017 08:26

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn tương đối tốt tuy nhiên bạn vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp với người bản ngữ và không thể nói lưu loát trôi chảy. Vậy đâu là nguyên nhân?

Giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ trôi chảy không phải việc dễ dàng

Giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ trôi chảy không phải việc dễ dàng

Bạn quá lo lắng khi giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ

Bạn có thể khá tự tin để giao tiếp tiếng Hàn với thầy cô, bạn bè người Việt vì đó là những người hoặc đã cùng thực hành với bạn mỗi ngày hoặc là có nét tương đồng về ngôn ngữ tuy nhiên khó tránh khỏi những căng thẳng khi đối diện và nói chuyện với người bản xứ, chính sự căng thằng đó đã khiến hạn chế phần nào khả năng nghe hiểu của bạn. Giải pháp dành cho bạn đó là hãy tự tin và thoải mái ngay cả khi bạn còn va vấp và mắc nhiều lỗi sai, hãy cố gắng diễn đạt lời nói của mình bằng mọi cách như cử chỉ và hành động. Bên cạnh đó, để có được sự tự tin nhất bạn nên thực hành thật nhiều để tạo cho mình sự chuyên nghiệp nhất định trước khi gặp họ nhé.

Người Hàn Quốc hay sử dụng các từ ngữ địa phương và từ lóng

Trong văn nói, từ lóng và từ địa phương là cách sử dụng ngôn ngữ phổ biến và không thể thiếu. Nếu bạn không am hiểu về cách dùng từ này củ người Hàn Quốc thì có thể bạn sẽ gặp vấn đề trong giao tiếp tiếng Hàn bởi không hiểu được học đang nói gì từ đó khó có thể hồi đáp và giao tiếp không trôi chảy, mạch lạc. Để khắc phục điều này bạn nên học thêm các từ vựng tiếng Hàn qua việc xem phim hoặc kết bạn, làm quen và nhắn tin trò chuyện với một người bản xứ nào đó, cách nói chuyện thân mật và đời thường này sẽ giúp bạn học được khá nhiều thứ mà không có trong sách vở đấy.

Chú trọng nhiều hơn đến phát âm và cách diễn đạt thay vì ngữ pháp

Chú trọng nhiều hơn đến phát âm và cách diễn đạt thay vì ngữ pháp

Người bản xứ thường không chú trọng quá nhiều đến ngữ pháp khi giao tiếp

Người Việt Nam khi học ngoại ngữ nói chung thông thường quá chú trọng về mặt ngữ pháp, bạn đã quen vơi những câu văn mạch lạc và đầy đủ các thành phần trong câu, vậy thì cách nói không chú trọng nhiều vào ngữ pháp này khi giao tiếp của người Hàn Quốc chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Họ thường diễn đạt với lời lẽ tự nhiên nhất thay vì chỉn chu cho đúng cấu trúc và đủ thành phần, và cách cách nói đó cũng khiến cho cuộc giao tiếp diễn ra thoái mái và thú vị hơn nhiều. Do đó khi luyện tập giao tiếp bạn nên bỏ qua những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn phức tạp, hãy nói sao cho người khác hiểu là được và để bạn cảm thấy tự tin nhất có thể nhé.

Trên đây là những nguyên nhận và giải pháp giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ một cách tốt nhất. Thực hành ngay hôm nay nào, chúc bạn thành công

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác