Xác định mục tiêu học ngôn ngữ Hàn Quốc

Thời gian đăng: 20/11/2016 15:57
Phải có đến hàng triệu lần lặp lại một câu hỏi: Tại sao bạn muốn học tiếng Hàn? Và bạn đã trả lời được câu hỏi này cho bản thân mình chưa? Hãy theo dõi bài viết này của Dạy tiếng Hàn SOFL để thấy rõ được lợi ích của việc xác định mục tiêu học tiếng Hàn nhé.
Xác định mục tiêu học ngôn ngữ Hàn Quốc
Bạn cần phải có một ý tưởng cụ thể về những gì bạn muốn làm với các ngôn ngữ. Một khi bạn biết được điều này, ban có thể lựa chọn chiến lược của bạn.
Ví dụ, có thể bạn chỉ muốn sử dụng tiến Hàn để nói chuyện với những người bạn mới quen người Hàn Quốc và có những cuộc trò chuyện. Trong trường hợp này thì chiến lược của bạn sẽ tập trung hơn và nghe và thực hành nói hàng ngày.
Hoặc có thể bạn muốn trở thành một người phiên dịch tài liệu cho các công ty, ngành công nghiệp thể thao.... Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn tập trung vào việc đọc, viết và từ vụng được sử dụng nhiều trong giới thể thao.
Tóm lại, trong mọi trường hợp, khi bạn có một mục tiêu cụ thể trong tâm trí, bạn có thể đi qua quá trình làm cho nó cụ thể hơn. Nó sẽ giúp bạn đạt được thành công cuối cùng.

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Dưới đây là một số ví dụ cho những mục tiêu điển hình tạo động lực cao:

1. Có một cuộc trò chuyện 10 phút với một người Hàn Quốc bản địa về Starcraft trong vòng 6 tháng
2. Đọc được toàn bộ loạt truyện "deathnote" và hiểu 80% nội dung
3. Đặt hàng makgeolli tại nhà hàng khu phố và mua một vòng các loại đồ uống cho bạn bè bằng tiếng Hàn.
4. Xem các tập phim của Pororo mà không cần phụ đề
5. Hiểu tất cả các lời bài hát cho album Kpop yêu thích của bạn vào cuối năm nay và có thể dịch sang tiếng Anh!
6. Khi có chuyến đi đến Hàn Quốc, bạn có thể thoải mái đặt hàng tại các nhà hàng, đi taxi và đi về làm việc vặt hàng ngày trong khi chỉ có trò chuyện bằng tiếng Hàn.
7. Hát một bài hát đầy đủ bằng tiếng Hàn cho lần đi chơi sắp tới với sếp là người Hàn Quốc.
Mỗi mục tiêu học tiếng Hàn này là rất khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một đặc điểm là nó rất CỤ THỂ.
Vậy hãy xác định cho mình một mục tiêu thật cụ thể để tạo động lực học tập và giữ cho việc học được đi đến một cái đích cụ thể nào nhé. Bạn sẽ có cơ sở để tiếp tục đi tiếp khi cảm thấy khó khăn, chán nản, có một mục tiêu để hướng tới sẽ giúp bạn định hướng được một con đường chi tiết, đúng đắn và rõ ràng cho bản thân.
Ngoài việc tham gia những lớp học tiếng Hàn tại trung tâm, hiện nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã triển khai một chương trình học tiếng Hàn trực tuyến hoàn toàn mới và hiện đại tại Việt Nam. Các bạn hãy truy cập và tìm hiểu chi tiết về khóa học này nha.

Chúc các bạn học tập tốt!