Đang thực hiện

2k “mọt phim” chia sẻ chiến thuật học tiếng Hàn mỗi ngày

Thời gian đăng: 03/12/2018 10:35

Hôm nay chúng ta cùng gặp gỡ cô gái có cái Linh Đỗ - một học viên khóa tiếng Hàn sơ cấp 3 tại SOFL. Linh Đỗ là fan cứng phim thần tượng Hàn Quốc và cô nàng cũng có cách học tiếng Hàn qua phim khiến chúng ta phải ngưỡng mộ. Hãy xem có gì thú vị trong cuộc phỏng vấn với cô ấy nào!
 

tu vung tieng han
Thủ lĩnh từ vựng tiếng Hàn

Chào Linh Đỗ, nghe nói bạn đã nhận được giải nhất chương trình “Thủ lĩnh từ vựng tiếng Hàn” của câu lạc bộ tiếng Hàn SOFL, bạn có thể chia sẻ chút phương pháp của mình được không?

Dạ, chào chị! Em là Đỗ Phương Linh, trong câu lạc bộ vẫn hay gọi tên Fb của em là Linh Đỗ. Em thì cũng chỉ học như các bạn thôi, có điều là em cày phim Hàn Quốc liên miên thôi. Em thấy có lẽ em học được nhiều từ nhờ việc đấy chứ bình thường em cũng không chăm chỉ học theo giáo trình lắm đâu ạ (*cười*^^)

 

Nhưng nếu như vậy chắc chắn bạn phải rất chú ý đến các từ vựng hay bạn có thể nói chi tiết quá trình học tiếng Hàn qua phim của mình được không nhỉ?

Em nghĩ một phần do em rất thích phim Hàn, đặc biệt là thể loại drama, hầu như ngày nào em cũng xem với những phim nào thích có khi em còn xem đi xem lại nhiều lần. Học tiếng Hàn mà xem phim Hàn nhiều thì quen với cả cách nói chuyện này, rồi quen với các từ cứ xuất hiện đi xuất hiện lại. Dần dần thì nhớ luôn, nhưng để nhớ hẳn hay các từ mình đã học thì em cũng phải nắm được nội dung bài học của mình nữa.

 

Bạn là một fan cứng của drama Hàn Quốc đúng không? bạn có thể nói một chút về sở thích hay các nhân vật mà mình thích được không?

Tất nhiên là được rồi ạ. uhm ..điển hình như là điển hình như là anh Joo Joong Won (So Ji Sub) trong Master's Sun chẳng hạn, em nghĩ nếu anh ý không quá lạnh lùng, chắc chắn phải có đến hàng tá cô bám theo. Nhưng em lại thích cái sự nhút nhát nhưng không kém phần ngọt ngào của Kang Shin Woo (Jung Yong Hwa -Super Junior) trong bộ phim You're Beautiful. Và đây cũng là idol, thần tượng của em đấy.

 

Bạn đúng là biết nhiều các chương trình hay bộ phim của Hàn Quốc. Mình muốn hỏi thêm bạn về cách học tiếng Hàn qua phim của bạn, đặc biệt là bạn thấy khi xem phim sẽ có lợi ích gì cho việc học của mình?

Học tiếng Hàn qua phim giúp ích nhiều lắm chị ạ. Em thấy không những vốn từ của em tăng lên nhanh chóng mà em còn biết được nhiều cách nói khác nhau, nhiều từ địa phương hay cả những hoàn cảnh thực tế dùng từ nữa.

Em trước tiên sẽ chọn các bộ phim đang hot, cập nhật liên tục luôn. Mà em bị mỗi khuyết điểm là dễ cuốn theo phim, nên có lẽ là do em xem rất nhiều và trong lúc xem em hay nhắc đi nhắc lại những câu hay hoặc các biểu cảm dễ thương. Em nghĩ nếu bạn muốn làm gì thì cũng phải thích nó trước đã thì bạn mới có cảm hứng để duy trì nó mỗi ngày.

 

Bạn có dự định gì tiếp theo cho việc học tiếng Hàn của mình không?

Hiện tại em đã kết thúc khóa học tiếng Hàn sơ cấp 3 tại trung tâm và đang chuẩn bị đăng ký tiếp vào lớp tiếng Hàn trung cấp. Em đến với tiếng Hàn vì đam mê thần tượng Hàn Quốc, và em cũng muốn thực hiện giấc mơ du học Hàn Quốc vào một ngày không xa.

Chúc cho Linh Đỗ sẽ đạt được những dự định sắp tới, và cố gắng phát huy hơn nữa những gì mà bạn đã làm được nhờ sở thích xem phim Hàn Quốc của mình.

Các bạn khi học tiếng Hàn cũng tìm ra cho mình những sở thích, những điều thú vị để theo đuổi giống như cô gái này nhé. Như vậy, bạn sẽ làm cho việc học tiếng Hàn của mình nhanh chóng tiến bộ hơn rất nhiều đấy. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác