Đang thực hiện

Bí mật thành công của việc học tiếng hàn qua phim và chương trình thực tế

Thời gian đăng: 07/09/2017 09:08
Bạn có sở thích xem phim và gameshow Hàn? Đây quả là một lợi thế nếu như bạn muốn học tiếng hàn tốt đấy Vậy nên hôm nay hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn tìm hiểu cách học tiếng hàn qua phim và chương trình thực tế hàn quốc nhé.
Xem phim là cách tót nhất để học tiếng hàn
Xem phim là cách tốt nhất để học tiếng hàn 

Học tiếng hàn qua phim và chương trình thực tế hàn quốc

Để việc học tiếng hàn trở nên thú vị sao bạn không dựa vào sở thích của bản thân để học nhỉ. Đơn cử như bạn thích xem phim thì bạn có thể học tiếng hàn bằng cách xem nhiều phim Hàn. Hay có bạn chỉ thích xem chương trình thực tế của Hàn thì luyện nghe tiếng hàn sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa. Cách học tiếng hàn qua phim ảnh không chỉ biết thêm về văn hóa, con người, cách sống của họ mà bạn còn học nghe, luyện cách phát âm, học cách giao tiếp tiếng hàn nữa. Lời khuyên cho bạn là nên xem các chường trình thực tế vì nó không có kịch bản lời thoại mà những lời nói của họ đều là những ngôn ngữ thực tế, gần gủi với đời sống. Mặt khác sự hài hước sẽ thu hút và tạo động lực cho bạn học tiếng hàn hơn đấy. Cái quan trọng nhất là bạn có thể duy trì và học theo phương pháp hợp lý hay không.

Xem phim có phụ đề 

Những bạn mới học tiếng hàn nên học theo cách này bởi bạn chưa quen được hết mặt chữ và khả năng nghe của bạn bị giới hạn. Vậy nên đây là cách để bạn làm quen dần với tiếng hàn. Khi học cần chú ý cách phát âm, ngữ điệu trong giọng nói của họ. Một khi bạn nghe quen thì khi xem các video bất kì bạn có thể nhận ra họ có đang nói tiếng hàn hay không.

Xem các bộ phim và chương trình có kèm tiếng Hàn

 Một khi bạn đã nghe quen thì việc học tiếng hàn qua phim có kèm tiếng hàn là cách tốt đề bạn luyện nghe và đọc. Phần nghe luôn là phần khó nhất khi học một ngôn ngữ nào đó. Tiếng hàn cũng như vậy. Người hàn nói tiếng hàn rất nhanh và hay dùng những câu rút gọn hoặc tiếng lóng, tiếng địa phương bởi vậy bạn cần luyện nghe mối ngày, học từ vựng, thành ngữ thì mới có thể nghe kịp theo tốc độ của họ được.Bạn xem nhiều gameshow thực tế sẽ thấy có rất nhiều lời bình, lời dẫn được ghép vào chương trình. Nên bạn có thể đọc và dịch nghĩa của những câu thoại đó.
xem chương trình thực tế là cách vừa giải trí vừa học tiếng
Xem chương trình thực tế là cách vừa giải trí vừa học tiếng 

Học tiếng hàn qua phim không cần phụ đề

Nếu bạn học đến mức này thì bạn đã đạt được đến cảnh giới cao trong việc xem phim. Thường thì bạn phải học hết trình độ tiếng hàn trung cấp thì mới có thể xem phim mà không cần sub được. Khi xem nếu bạn không nghe rõ thì có thể tua đi tua lại đề nghe đúng và hiểu nhân vật đang nói gi. Đây là cách nhanh nhất nâng cao khả năng nghe và nói tiếng hàn trong thực tế. Nếu bạn nghe tốt thì bạn có thể nhắc lại lời nói của nhân vật hay luyện viết những gì nghe được. Hầu hất trong các bộ phim đều có những lời thoại đắt giá nên bạn có thể ghi lại và học.

Những chương trình thực tế bạn có thể xem

- Running man (Chương trình thực tế hài hước được nhiều người thích xem)
- The return of superman (Các ông bố trong chương trình có nhiệm vụ trông trẻ khi mẹ vắng nhà trong vòng 24h)
- Infinity challenge - thử thách cực đại (Chương trình thu hút rất nhiều lượng người xem, đây được coi là chương trình tạp kỹ thực tế đầu tiên)
- 2 Day 1 Night - 2 ngày 1 đêm( Các thành viên sẽ đi du lịch đến các địa điểm nổi tiếng và ngủ ngoài trời nếu như họ thua trong trò chơi game)
- Happy Together (Các nghệ sĩ khách mời sẽ có những buổi trò chuyện thú vị cùng với các MC hài hước)
- Law of the jungle - Luật rừng (Theo chân các thành viên đi khám phá những khi rằng bí ẩn trên thế giới và trải nghiệm cuộc sống ở rừng xanh)
- Kpop Star (Một chương trình đi tìm kiếm tài năng âm nhạc đến từ mọi miền đất nước)
- Produce 101 (Chương trình sống còn trong cuộc đua của 101 thực tập sinh tìm ra 11 người chiến thắng sẽ được debut )
- I live alone (Bạn sẽ được khám phá cuộc sống hàng ngày của các nghệ sĩ)
 
Hy vọng với những chia sẻ về cách học tiếng hàn qua phim trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tiếng hàn tốt .


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác