Đang thực hiện

Chiêu thức học tiếng Hàn online của cao thủ “vừa học vừa làm”

Thời gian đăng: 25/07/2018 08:37
 

Người đi làm thường bận rộn và không có thời gian để học thêm ngoại ngữ . Tuy nhiên vẫn có các cao thủ đã vượt qua cả trở ngại về công việc để học tiếng Hàn online một cách cực “chất”. Các bạn cùng SOFL xem ra sao nhé!
 

Hoc tieng han online
Học tiếng Hàn online cùng SOFL

Xác định mục tiêu phấn đấu

Với những người đi làm, khi quyết định dành thời gian để học ngoại ngữ cũng là cả vấn đề. Vì họ không còn là một sinh viên với giờ giấc tự do, họ đôi khi còn không phải lo cho một mình họ mà còn cả gia đình, con cái. Chính vì thế việc xác định mục tiêu phấn đấu và ứng dụng vào công việc sau này rất quan trọng. Bạn cần có khoảng thời gian ổn định để lên lịch, bạn cần có quyết định rõ ràng mục tiêu vì nếu học vài buổi rồi nghỉ thì rất lãng phí. Hiện nay có hai hình thức học online là tự học qua video trên mạng hoặc học với khóa học tiếng Hàn trực tuyến cùng giáo viên. Hoàn toàn thích hợp cho những người bận rộn.

Lựa chọn tài liệu thật chuẩn

Vì việc học online có thể sẽ hạn chế việc bạn gặp gỡ giáo viên  hoặc có người chỉnh sửa thường xuyên nên bạn cần phải chú trọng đến việc lựa chọn và sử dụng những tài liệu chuẩn cho mình. Ví dụ: các file nghe rõ ràng, giọng đọc người bản ngữ, có nội dung phù hợp với tình độ tiếng Hàn của bản thân. Hơn nữa bạn cũng không thể thiếu cuốn giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt - cuốn sách phổ biến, dễ học dễ hiểu nhất cho cả những người tự học tiếng Hàn tại nhà.

Do hiện nay trên mạng hầu như cái gì cũng có, tài liệu học tiếng Hàn thì vô số. Nhưng đừng vì thế mà học mỗi thứ một ít hoặc không có trọng tâm, sử dụng sai lộ trình. Hãy đặt ra cho mình các tiêu chí như về: trung tâm tiếng Hàn mình cảm thấy dậy hay, tài liệu đúng thứ mình cần tìm, phương pháp truyền đạt chuẩn hoặc có nhiều bài học liên quan đến việc luyện thi TOPIK,...
 

tai lieu hoc tieng han
Lựa chọn chuẩn tài liệu học tiếng Hàn

Học tập có trọng điểm

Đây là lúc bạn phải tự xác định được mình đang ở đâu và mình muốn gì với tiếng Hàn? Năm nay mình xác định thi TOPIK bao nhiêu? Hãy luôn tự đặt ra câu hỏi vì có như thế bạn mới biết mình sẽ học những gì ở cấp độ nào. Có một lưu ý dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn đó là nên tham gia khóa học online bằng hình thức trực tuyến với giáo viên hơn. Vì thời gian đầu bạn chưa biết chút gì về tiếng Hàn nên có người hướng dẫn, đặc biệt là quy tắc ghép âm tiếng Hàn khá phức tạp. Sau đó bạn có thể học song song qua video những lúc không có tiết.

Đọc thêm sách báo bằng tiếng Hàn.

Vì là người bận rộn nên nếu bạn không có nhiều thời gian để học theo những cách truyền thống như tập viết nhiều hay nói chuyện nhiều. Hãy lựa chọn những tài liệu phù hợp với mình. Ví dụ. bạn đang ở trình độ tiếng Hàn TOPIK I level 2, lúc này bạn đã quen với bảng chữ cái tiếng Hàn, đã có thể nói được những mẫu câu cơ bản hãy thử học tiếng Hàn qua truyện tranh Doraemon song ngữ. Đây là cuốn truyện online hết sức quen thuộc được chuyển thể sang tiếng Hàn. Nó bao gồm các nội dung, câu thoại rất ngắn và gần gũi nên SOFL khuyên bạn mỗi ngày nên tranh thủ những lúc nghỉ ngơi thì đọc thêm
 

doc sach bao tieng han
Đọc sách báo tiếng Hàn để luyện tập

 

Thực hành thường xuyên

Bất kể là lớp offline hay lớp online thì việc thực hành là điều tiên quyết. Vậy nếu bạn còn băn khoăn lớp online thì thực hành với ai và thực hành như thế nào?

  • Nếu bạn học tiếng Hàn qua video bài giảng có sẵn thì sau tiết học hãy cố gắng làm bài tập ở các sách bài tập. Còn muốn giao tiếp thì có thể kết bạn trên các ứng dụng với người Hàn Quốc. Mới học thì chỉ cần vào chào hỏi, làm quen vậy đã được rồi. Còn về kỹ năng nghe  thì tốt nhất bạn nên học tiếng Hàn qua youtube và xem phim hoặc nghe nhạc. Tức là bạn sẽ chủ động thời gian của mình để làm việc đó càng nhiều càng tốt.

  • Nếu bạn học tiếng Hàn trực tuyến với giáo viên thì bạn có thêm giáo viên và những người học cùng. Thường thì mọi người chỉ làm group để trao đôiỉ về bài tập mà ít khi gọi cho nhau để nói chuyện. Nhưng bạn có thể kết bạn và đề nghị nói chuyện bằng tiếng Hàn với họ. Họ cũng có mục tiêu giống bạn nên chắc chắn cũng ít ai từ chối lắm.

  • Cả hai cách học này chủ yếu bạn cần tự sắp xếp và tự học ở nhà vì thế hãy tận dụng những nguồn tài liệu tiếng Hàn online để bổ sung cho mình nhiều kiến thức hơn.

Học tiếng Hàn online hoàn toàn có cơ hội đem đến thành công cho bạn. Nếu bạn thực sự quyết tâm, đam mê và cố gắng dành thời gian cho nó mỗi ngày. Trung tâm tiếng Hàn SOFL cũng tự tin là địa chỉ đã có sự vượt bậc về các khóa học online. Hãy để SOFL đồng hành cùng bạn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác