Đang thực hiện

Hé lộ 5 thủ thuật để có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn

Thời gian đăng: 15/10/2018 09:17

Để có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn, các bạn cần có riêng cho mình những phương pháp cụ thể. Có rất nhiều cách để bạn vận dụng nhưng chung quy lại nó sẽ được tóm gọn trong 5 bước qua bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL.
 

phat am tieng han chuan
Làm thế nào để phát âm tiếng Hàn chuẩn

Học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn từ bảng chữ cái

Tiếng Hàn có cách phát âm hoàn toàn khác so với tiếng Việt về: khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi, và những quy tắc khi ghép âm, nối âm của tiếng Hàn. Mặc dù bạn nói chưa chuẩn nhưng người Hàn Quốc vẫn có thể hiểu, nhưng nếu về lâu dài trong công việc hoặc đi du học thì lại không nên chút nào. Nó trở thành một thói quen thì rất khó sửa bởi. Chính vì thế bạn nên học phát âm chuẩn ngay từ đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn đầy đủ cả về cách thức viết lẫn cách đọc.

Lời khuyên cho bạn ở giai đoạn này đó là: Nên tham gia những khóa học tiếng Hàn tại trung tâm, để có người hướng dẫn chỉnh sửa và giúp bạn có nền tảng vững chắc.

Hãy luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày

Nếu bạn chăm chỉ luyện nghe tiếng Hàn thì cũng là cách để các bạn học cách phát âm tiếng Hàn tốt hơn. Lý do là vì từ việc lắng nghe, bạn có thể bắt chước, sau đó thực hành và “nhại theo” một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể bắt chước được cả tốc độ, nhịp điệu giống như người bản xứ. Từ việc chịu khó học hỏi, bạn dần biết được mình sai ở đâu và tại sao mình chưa thể phát âm tiếng Hàn chuẩn như họ.

Ghi âm giọng nói và sửa sai lỗi phát âm

Bạn có từng ghi âm lại giọng nói của mình khi đọc tiếng Hàn? Hãy thử ngay nhé vì đây là cách học đơn giản có hiệu quả ngay tức thì để bạn nhận biết lỗi sai và so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ. Bạn cũng có thể nhờ giáo viên hoặc các diễn đàn học tiếng Hàn sửa cho bạn những lỗi cơ bản hay gặp. Khi đã tạo được cho mình động lực và hào hứng cùng với sự tiến bộ hàng ngày bạn cũng cảm thấy không còn nản lòng khi học tiếng Hàn nữa.
 

sua sai loi phat am
Ghi âm giọng nói và sửa lỗi phát âm

Luyện tập phát âm thường xuyên với nhiều cách thức

Có rất nhiều cách để mọi người luyện tập phát âm trong một ngày. Đó có thể là 15 phút mỗi ngày cùng những bài tập luyện phát âm, hoặc đôi lúc nhìn những sự vật, sự việc trước mặt sau đó suy nghĩ xem tiếng Hàn nói như thế nào và nói ra. Sau tất cả những cách phát âm tiếng Hàn chuẩn thì cơ bản là do chính bản thân bạn quyết định.

Đừng e ngại hay lo lắng khi giao tiếp tiếng Hàn

Muốn có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn thì nhất định bạn phải nói ra, tìm cơ hội và môi trường để học nói. Có thể ban đầu, bạn “ngại ngùng” do vốn từ từ vựng còn ít, có thể người đối diện không hiểu mình nói gì, hoặc hiểu sai ý mình. Và bạn hãy nhớ: Mình không phải là người duy nhất, ai cũng sẽ trải qua bước đầu như vậy nhưng bạn phải là người quyết định thay đổi chúng.

Bước đầu tiên, hãy “tập tành” tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn. Có thể bạn còn ngại nhưng khi được những người đối diện chỉnh sửa cho mình bạn sẽ nhanh tiến bộ hơn.

Thứ hai, hãy nói khi có cơ hội bất kể lúc nào. Có thể là gặp người Hàn ở đâu đó; có thể là khi giáo viên yêu cầu; hoặc khi rảnh rỗi ở nhà.

Trên đây là 5  thủ thuật bao hàm gần như đầy đủ những cách thức, phương tiện để bạn có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn cho mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL rất mong nó hữu ích trong lộ trình chinh phục tiếng Hàn của bạn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác