Đang thực hiện

Cách học bảng chữ cái Hàn Quốc

Thời gian đăng: 15/10/2015 16:02
Hàn Quốc sử dụng hệ thống bảng chữ cái tượng hình. Để học tốt ngôn ngữ của xứ sở Kim chi bạn hãy tìm hiểu cách học bảng chữ cái tiếng Hàn trong bài viết này.
 
Cách học bảng chữ cái Hàn Quốc
Học bảng chữ cái 

Bắt đầu học tiếng Hàn

Điều đầu tiên gây khó khăn cho bạn đó chính là việc làm quen và tiếp xúc với mặt chữ. Tuy nhiên theo như tôi thấy, các bạn trẻ hiện nay khá năng động, muốn chinh phục những điều mới mẻ. Chính vì vậy lại có xu hướng học những ngôn ngữ khác lạ một chút so với tiếng Anh, đó là tiếng Hàn.

Niềm yêu thích và đam mê sẽ là động lực thúc đẩy bạn học tốt. Bên cạnh đó kinh nghiệm học tiếng Hàn là một nguyên nhân quan trọng nữa giúp bạn thành công nhanh hơn. Dạy tiếng Hàn SOFL muốn cùng bạn tìm hiểu một số phương pháp hay khi học bảng chữ cái.

 
Trước tiên là làm quen và tìm hiểu về hệ thống bảng chữ cái. Bạn có thể tìm hiểu lịch sử hình thành, giới thiệu sơ lược trong bài viết Bảng chữ cái tiếng Hàn của Trung tâm SOFL.

Thứ hai là lên kế hoạch học tập. Thông thường bảng chữ cái chỉ học trong 2 tuần là nhiều nếu bạn dành nhiều thời gian học cho nó. So với chữ Nhật và chữ Trung thì chữ Hàn dễ học và ít hơn nhiều. Vì vậy bạn hãy tự tin là mình chắc chắn học được bảng chữ cái một cách nhanh nhất.

Ngày nay tiếng Hàn có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng, ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi. Con số không quá nhiều để học đúng không nào. Bạn có thể nắm sơ qua nguyên tắc viết tiếng Hàn để thực hiện viết chữ. 

 
Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn
Cách học bảng chữ cái Hàn Quốc

 
Các nét đơn cơ bản hầu như không gây khó khăn cho người học. Có các nết đôi, ghép thì bạn cần để ý cách viết theo thứ tự các nét được chỉ dẫn. Kinh nghiệm để viết chữ Hàn đẹp bạn nên mua cuốn tập viết tiếng Hàn về để thực hành. Cuốn sách này giúp bạn định dạng là hình dung được chính xác mặt chữ, hơn nữ luyện viết nhiều bạn sẽ quen tay dần. 

Cuối cùng là đừng bỏ qua phát âm. Nếu tự học tại nhà bạn có thể lên mạng tìm những video có người Hàn dạy và học theo. Nếu có thời gian đi học hay đăng kí ngay lớp học tiếng Hàn sơ cấp tại trung tâm Hàn ngữ SOFL để có cơ hội nhận nhiều ưu đãi trong quá trình học. 

Mỗi cá nhân đều có phương pháp học khác nhau phù hợp với bản thân. Dù là cách thức nào thì bạn cũng đừng quên việc ôn tập lại thường xuyên những gì đã học. Bảng chữ cái tiếng Hàn không khó, nhưng cũng đừng vì vậy mà chủ quan. Bạn hãy dành thời gian ôn tập để có thể nắm chắc kiến thức nền tảng cơ bản nhất về tiếng Hàn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách học bảng chữ cái Hàn Quốc. Chúc bạn học tốt!

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác