Đang thực hiện

Học tiếng Hàn như thế nào để lấy TOPIK cấp 3?

Thời gian đăng: 17/08/2018 09:15

Bạn đang băn khoăn không biết phải học tiếng Hàn như thế nào để thi được chứng chỉ TOPIK cấp 3 sau 1 năm? . Hôm nay, Hàn Ngữ SOFL sẽ chia sẻ với bạn chủ đề này qua bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.
 

hoc tieng han topik cap 3
Học thế nào để thi được chứng chỉ Topik cấp 3 sau 1 năm?

Xác định cấp độ tiếng Hàn hiện tại và tiếng Hàn TOPIK cấp 3

Câu hỏi phải học tiếng Hàn thế nào để có thể lấy được chứng chỉ TOPIK 3 là vấn đề luôn rất được nhiều bạn quan tâm. Và khi bạn xác định muốn đạt được đến mục tiêu đó thì cần phải hiểu những yếu tố mình đang có có đáp ứng được không?

Ví dụ: Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, nhưng chủ yếu là đi làm, học các lớp tiếng Hàn sơ cấp thông thường thì ít nhất cũng phải mất nhiều thời gian hơn. Vì với một khóa thông thường, tuần 3 buổi bạn cũng mất đến khoảng 4 đến 5 tháng.

Nếu bạn theo học chương trình học tiếng Hàn cấp tốc thì cần có nhiều thời gian để theo học vì chương trình học cấp tốc khá nhanh và nặng. Khi xác định được những điều này rồi thì bạn sẽ biết “lượng sức” của bản thân, chọn được đúng cấp độ thi tiếng Hàn.

Ngoài những điều trên đây, bạn cũng cần phải biết khi ở trình độ TOPIK cấp 3 bạn sẽ có những yêu cầu nào đặt ra: Ví dụ bạn không gặp trở ngại trong giao tiếp tiếng Hàn cơ bản hay đời sống hàng ngày, bạn phải phân biệt được các cách kính ngữ và những cách viết văn phong tiếng Hàn cơ bản,.. từ đó đòi hỏi cần có động lực để cố gắng và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là 3 hình thức phổ biến về việc học tiếng Hàn như thế nào lấy TOPIK 3 hay được nhiều bạn áp dụng:

  • Lựa chọn học tiếng Hàn tại các trường ở Việt

Xác định thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn thì tốt nhất bạn nên tìm đến những trung tâm đào tạo, giảng dạy tiếng Hàn. Với trường hợp học ở các trường Đại học ở Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình khoảng 2 năm để nắm được lý thuyết vững và đủ để giao tiếp cơ bản. Tuy nhiên, để đạt được trình độ tiếng Hàn Topik 3 thì bạn phải có thêm khoảng thời gian, phải tiếp xúc với người bản ngữ nhiều hơn. Hơn nữa, người bản ngữ còn hiểu biết về văn hóa và tiếng lóng địa phương, có cách phát âm chuẩn. Vì thế, nếu xác định để học ở Việt Nam thì bạn có thể mất ít nhất là 2 năm trở nên để đạt được mục tiêu như mong muốn và giao tiếp tiếng Hàn mức khá.
 

dai hoc tieng han tai viet nam
Lựa chọn học tiếng Hàn tại các trường ở Việt Nam

  • Tự học tiếng Hàn như thế nào để lấy TOPIK 3

Cách học này có lẽ rất khó để kiểm chứng hay đánh giá khả năng của bạn. Vì thế nếu để tự học tiếng Hàn lên đến TOPIK 3 cũng là cả vấn đề mà hiếm ai có thể làm được. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn do điều kiện hoàn cảnh không có thời gian hoặc không có điều kiện kinh tế để đến trung tâm. Vậy để thực sự đạt được chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn cấp 3 khi tự học thì đó phải là sự nỗ lực rất lớn. Vì bạn sẽ không có bài kiểm tra đánh giá xem khả năng tới đâu. Hạn chế về nghe, nói, phát âm và các phản ứng, phản xạ trong giao tiếp khi gặp người bản ngữ. Bạn phải xác định trước tư tưởng thực tế là ít nhất cũng phải mất 2 năm mới có khả năng đạt được chứng chỉ TOPIK 2.

Thực sự việc học tiếng Hàn như thế nào để lấy được chứng chỉ TOPIK cấp 3 không phải là việc đơn giản. Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng các bạn sẽ biết lựa chọn đúng con đường của mình. Chúc các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác