Đang thực hiện

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn: Kỹ năng ôn đề lấy trọn điểm

Thời gian đăng: 20/08/2018 09:49
Luyện thi TOPIK tiếng Hàn là giai đoạn rất quan trọng để bạn vừa tập trung, vừa hoàn thiện cho mình các kỹ năng trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Vậy thời gian ôn tập phải làm sao để nó thực sự có hiệu quả?. Những chia sẻ dưới đây của lớp học tiếng Hàn tại Hà Nội của SOFL sẽ trả lời câu hỏi đó.

 

Thi topik tieng han
Luyện thi topik tiếng Hàn là giai đoạn rất quan trọng

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn - Tổng hợp lại đề các năm gần đây.

Thao tác quan trọng đầu tiên khi bạn muốn lên kế hoạch ôn tập cho mình đó là bạn phải có những bộ đề thi TOPIK chất lượng và gần nhất với kỳ thi của mình. Tuy trên mạng và các phương tiện thông tin chính thống mới chỉ cập nhật đến đề thi TOPIK tiếng Hàn thứ 52, nhưng bạn có thể theo dõi các bài livestream chữa các đề thi gần đây. Bằng mọi cách bạn phải có sẵn cho mình đề thi online hoặc coppy trên giấy, sau đó phân đều ra hai ngày một đề. Và dĩ nhiên khi bạn chăm chỉ, làm càng nhiều, chữa lỗi sai càng nhiều bạn càng rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Nhớ đọc kỹ đề khi làm

Làm đề luyện thi TOPIK tiếng Hàn nhưng bạn cũng nên làm một cách nghiêm túc, vì chỉ có như vậy bạn mới đánh giá đúng được năng lực của mình. Và việc đọc kỹ đề khi làm các đề thi thử sẽ giúp bạn hiểu hơn, rèn tính cẩn thận cho bản thân. Nếu như, bạn đọc không kỹ đề sẽ dẫn tới hiểu sai đề, và sai đề thì sẽ khó để làm đúng được. Chính vì, học viên rất hay lơ là trong việc đọc kỹ tiêu đề, nên cũng dễ dính bẫy trong chính đề thi. Bạn sẽ gặp trường hợp, nhất là trong dạng bài đọc hiểu tiếng Hàn đọc qua tưởng chừng là đúng nhưng lại không phải nội dung chính xác của bài, hoặc dùng những từ trái nghĩa để bạn bị lẫn với thông tin trong bài,...
 

luyen thi topik tieng han
Bạn cần phải đọc kỹ đề bài được khi làm

Khi ôn đề hãy phân bố thời gian như thi thật

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn không chỉ là đảm bảo về mặt kiến thức, ngữ pháp hay từ vựng mà còn là thời gian và ngoại cảnh tác động đến bạn. Biết các phân bố thời gian thì bạn mới có thể làm trọn vẹn được đề thi, bạn cũng không bị mất oan điểm ở những câu dễ hay nên đọc lướt nhanh ở những phần nào. Ngay từ giai đoạn ôn tập, mỗi khi làm đề các bạn hãy căn giờ giống như khi đi thi thật, tốt nhất hãy chọn những địa điểm ít bị ai làm phiền. Ví dụ vào khoảng thời gian đầu khi giáo viên cho kiểm tra đề hãy tranh thủ lướt qua các dạng bài. Trong quá trình làm bài cũng đừng cắm đầu vào làm ngay mà hãy xem những câu dễ cảm thấy có thể làm được trước. Không nên tập trung làm câu khó, vì như vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian mà còn không làm xong được. Hãy chú ý đến thời gian vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm thi của bạn.  

Kỹ năng ôn luyện phần thi nghe

Trong đề thi TOPIK tiếng Hàn, phần thi nghe khá khó và quan trọng. Bạn cần có sự tập trung cao điểm để nghe từ đầu đến cuối vì video sẽ chạy liên tục cho đến hết. Bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để lựa chọn, lần nghe cũng không có nhiều thời gian vì thế bạn cần rèn luyện sự tập trung và tính dứt khoát khi chọn đáp áp. Đừng mải mê suy nghĩ mãi một câu và để lỡ mất câu sau.
 

nghe tieng han
Kỹ năng ôn luyện thi phần nghe

Làm bài đọc hiểu trong đề thi TOPIK

Khi luyện thi TOPIK tiếng Hàn, bạn cũng đừng bỏ qua dạng bài đọc hiểu. Bạn sẽ phải đọc một đoạn văn bản tiếng Hàn dài hoặc ngắn. Sau đó, bạn sẽ phải trả lời thêm các câu hỏi có liên quan đến đoạn văn đó ở phía dưới.

Mẹo để vượt qua dạng bài này dễ dàng đó là: Không nhất thiết phải hiểu tất cả đoạn đó. Hãy đọc lướt, và có phần đoán nghĩa của từ. Bạn hãy linh động trong khi làm bài dạng này để làm sao hiểu được nội dung chính, tuy nhiên có những bài đọc hiểu lại gài bẫy, đánh lừa thí sinh thì bạn lại cần độc một cách nghiêm túc.

Kỹ năng chọn và khoanh đáp án.

Mẹo khi làm luyện thi TOPIK tiếng Hàn đó là bạn phải khoanh ngay đáp án khi quyết định hoặc nghe được, tránh tình trạng làm trước khoanh sau, gây dễ gây nhầm lẫn cho bạn. Đặc biệt là ở những phút cuối giờ, bạn thường rất vội vàng và đôi khi là  mất bình tĩnh. Do đó, bạn hãy làm cẩn thận và khoanh ngay đáp án mỗi câu trắc nghiệm của mình, để làm bài thi Topik hiệu quả, đạt được điểm cao.

Bài viết được chia sẻ bởi Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng sẽ giúp cho các bạn có cách luyện thi TOPIK tiếng Hàn hiệu quả. SOFL chúc các bạn thành công và đạt được kết quả thật cao trong kỳ thi sắp tới.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác