Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt

Thời gian đăng: 28/12/2015 20:22
Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt là điều rất quan trọng đối với những ai học tiếng Hàn. Nếu như muốn hiểu sâu, hiểu hết tiếng Hàn buộc bạn phải học qua chữ Hán. 
 
Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt
Học tiếng Hàn 

Sự thông dụng âm Hán Việt

Sở dĩ 80% tiếng Hàn đều sử dụng âm Hán Việt, thêm nữa hầu như các văn bản đều sử dụng chữ Hán. Tiếng Hàn Quôcó nhiều từ đồng âm khác nghĩa cũng giống như tiếng Việt vậy tuy nhiên nếu nắm được hết ý nghĩa của những từ đó thì bạn sẽ bị hiểu sai rất nhiều. Do đó mà học phát âm tiếng Hàn Quốc cũng dễ như Hán Việt. 

Ví dụ

Lấy ví dụ Có người vẫn hiểu Xin chào (chào anh chị) là Anniong haxeio 안녕하세요, tuy nhiên, ý nghĩa của nó lại là chúc anh chị mạnh khỏe, vì từ anniong có nghĩa là bình an. Tương tự với từ 안녕히 계(가)세요: chúng ta cứ hiểu là tạm biệt (thực ra là chúc anh ở lại bình an, chúc anh đi bình an).
 
Hay như Người Việt chúng ta nói là Cúm gia cầm, nhưng người Hàn lại nói là 조류독감(điểu loại độc cảm), cúm các loài chim, có thể họ chính xác hơn chúng ta. Nhiều người biết hoa Mucung (무궁) là quốc hoa tượng trưng cho sự trường tồn của người Hàn Quốc, lý do là vì nghĩa thực của nó là vô cùng (vô tận). Nhiều người vẫn biết Korea nhưng không hiểu có tên gọi khác là Cao Ly, Korea tiếng Hàn là 고려, âm hán của từ này là Cao ly (sâm Cao ly, nhất Cao Ly nhì Nam Việt).
 
Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt

Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt

Có nghĩa rằng chúng ta chỉ dịch ở nghĩa tương đương chứ không hoàn toàn sát với nghĩa thực tế mà tiếng Hàn muốn diễn đạt. Muốn nắm hết được cái hay cái đẹp của ngôn ngữ này có lẽ bạn không thể bỏ qua việc học cẩn thận âm Hán Việt. Rất nhiều trường hợp người Việt sang Hàn học tuy nhiên lại không hiểu hết tiếng Hàn mà chỉ hiểu ở ý sơ lược chính vì vậy dẫn đến những sự đáng tiếc trong khi kí hợp đồng làm việc. 

Hiện nay, Trung tâm tiếng Hàn SOFL liên tục chiêu sinh học viên tại các khóa học tiếng Hàn khác nhau nhằm giúp cho người học hiểu rõ hơn về việc sử dụng tiếng Hàn, học tiếng Hàn để phục vụ cho mục đích sau này. Luôn cam kết về chất lượng đầu ra đối với từng khóa học, các chính sách ưu đãi, chính sách học bổng luôn khuyến khích tinh thần học của người học. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website chúng tôi hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh để giải đáp thắc mắc. 

Hãy ghi lại những thông tin quan trọng trong bài viết học tiếng Hàn qua âm hán việt nhé.
Chúc các bạn học tốt.

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác