Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua lời thoại phim: 20 câu nói làm “say lòng “ người học

Thời gian đăng: 08/11/2018 09:36

Các bạn chắc cũng yêu thích phim Hàn đúng không chứ? Đã bao giờ bạn thử ghi nhớ bằng cách học qua các lời thoại của phim chưa? Nếu chưa thì đừng rời chuột khỏi bài viết này nhé, SOFL đã “truy tìm được” 20 câu “thần thánh” rút ra từ các bộ phim đặc sắc đấy.
 

hoc tieng han qua loi thoai phim
Học tiếng Hàn qua lời thoại phim

Bạn có biết học tiếng Hàn qua lời thoại phim rất thú vị?

Có lẽ trước giờ bạn vẫn quen với việc học tiếng Hàn qua các bộ phim bằng cách nghe thụ động, để âm thanh đó tự nhiên đi vào tai của mình. Nhưng các bạn ít khi ghi nhớ theo cách tìm những câu nói ý nghĩa, sâu sắc hay các câu châm ngôn có giá trị để học theo. Với những bạn thường xuyên đăng status trên Facebook hẳn sẽ rất thích thú với các câu nói này, nó không chỉ thay lời muốn nói của bạn đến một ai đó, mà cũng là cách bạn gửi gắm tâm hồn và suy nghĩ của chính mình.

Vậy thì tại sao không thử cùng SOFL tìm ra các câu nói đó trong những bộ phim, vừa để tập đọc và phát âm tiếng Hàn theo, vừa có thể “treo” ngay một status của mình bằng tiếng Hàn. Hơn nữa, ngôn ngữ trong phim Hàn cũng ngọt nào nhưng không quá sến súa lại vô cùng hiện đại, thực tế chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rất thích thú.

Đây là một trong số những phương pháp để các bạn có thêm động lực mỗi ngày học tiếng Hàn, và thêm yêu thích những nét đẹp mà ngôn ngữ này mang lại.

Học tiếng Hàn qua lời thoại phim siêu hot

Dưới đây là 20 câu được rút ra từ các bộ phim nổi tiếng:
 

loi thoai trong phim tieng han

1. “Kiếp sau em sống với ai anh không quan tâm. Nhưng kiếp này em hãy sống cùng anh đi. Em nhất định sẽ hạnh phúc. Anh hứa đấy.” – Nhân vật Kim Do Jin trong phim Phẩm giá Quý ông -  Gentleman's Dignity

2. “Em đang có ba lựa chọn: Anh cầu hôn em, em nhận lời và chúng ta làm đám cưới. Anh cầu hôn, em suy nghĩ và nhận lời và chúng ta làm đám cưới. Anh cầu hôn và em không nhận lời, anh cho em một ngày suy nghĩ và nhận lời rồi chúng ta làm đám cưới.” – Nhân vật Han Ki Joo trong phim Chuyện tình Paris - Lovers In Paris.

3. “Dùng cả tấm lòng để hát cho một người nào đó, đây chính là vị ngọt ngào thật sự của bài hát. Không phải là hát bài gì, mà là để đối phương nghe được bài hát như thế nào.” – Nhân vật Kang Oh Hyuk trong phim Bay cao ước mơ -  Dream High.

4. “Những người yêu nhau rồi sẽ gặp lại nhau.” – Nhân vật Cha Song Joo trong phim Stairway To Heaven

5. “Và dù cho 10 năm sau, cũng vẫn giống như khi 18 tuổi, anh vẫn chạy về phía em với lòng tràn đầy nhiệt tình. Anh đi trên con đường mà điểm cuối lúc nào cũng là em. Đây chính là điều ước của anh khi thổi nến.” – Nhân vật Kim Tan trong phim Những người thừa kế - The Heirs.

6. “Can đảm không phải là không cảm thấy sợ hãi, mà là dù cảm thấy sợ hãi nhưng vẫn tiếp tục làm.” – Nhân vật Park Shi On trong phim Hàn Quốc: Bác sĩ nhân ái - Good Doctor.

7. “Nếu chết đi mà tôi có thể thay toàn bộ máu trong người mình thì dù có phải đâm dao vào người tôi cũng muốn trả lại tất cả. Nếu vậy tôi sẽ làm tất cả để được sống và chạy về phía người con gái này.” – Nhân vật Cha Jae Wan trong  phim Ông hoàng khách sạn - Hotel King.

8. “Việc mà con người không thể làm gì chính là sự sống và cái chết.” – Nhân vật thần chết Song Yi Soo trong bộ phim 49 ngày - 49 Days.

9. “Bố ở đây cả đời cũng không sao. Chỉ cần con đến thăm bố là được mà. Con sẽ không giận đâu, bố đừng đi đến nơi tốt đẹp đó.” – Nhân vật Ye Seung trong phim Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7 - Miracle In Cell No.7.

10. “Cuộc sống cũng như bảng cửu chương vậy. Nếu bạn là con số 0, tất cả đều kết thúc là con số 0 kể cả người đàn ông bên cạnh bạn.” – Nhân vật Kang Min Woo trong  bộ phim Temptation.
 

hoc tieng han qua phim

11. “Chia tay với anh ấy, tôi không tiếc. Chỉ tiếc là tôi đã không làm điều đó sớm hơn mà thôi. Thậm chí trong khi biết anh ta không yêu tôi, tôi vẫn cố bám víu vào anh ta, đó mới là điều tôi hối tiếc. Cứ níu kéo khi tình đã hết, thì không phải là tình yêu mà là nỗi ám ảnh!” – Nhân vật Kang Yoo Jung phim Bí mật -  Secret.

12. “Theo chị, một người muốn trở thành diễn viên thì cần phải có những yếu tố gì? – Chỉ cần đẹp là được.” – Nhân vật Chun Song Yi trong phim Vì sao đưa anh tới-  You Who Came From The Stars.

13. “Bảo là quên nhưng vẫn cứ nhớ, bảo là phải nhớ thì trong khoảnh khắc nào đó lại quên không còn dấu vết, đây chính là lòng người.” – Nhân vật Yang Myung Gun trong bộ phim Mặt trăng ôm mặt trời -  The Moon Embracing The Sun.

14. “Tuy hận những kẻ vu oan bố bỏ trốn, hận đến mức muốn giết chết họ, nhưng con vẫn hy vọng những điều họ nói là sự thật. Dù bỏ trốn cũng được, dù cho bị người ta bẻ gãy xương sườn cũng được, con chỉ hy vọng bố vẫn còn sống.” – Nhân vật Jae Myung trong bộ phim Pinocchio.

15. “Ngốc à, sao phải sợ anh? Cho dù anh giết tất cả mọi người trên thế giới này, anh cũng sẽ không giết em đâu.” – Nhân vật Harry Borrison trong bộ phim I Miss You.

16. “Cô ấy là một người phụ nữ kỳ lạ. Nếu gặp kẻ cướp hoặc 1 tên biến thái, cô ấy sẽ ra tay vì một người chẳng quen biết. Dù rất nghèo và cơ thể đầy sẹo nhưng cô ấy lại không muốn ở cạnh những người như chúng ta một giây phút nào cả. Cô ấy là người phụ nữ như vậy đấy. Tôi chưa bao giờ gặp một người phụ nữ tuyệt vời như cô ấy. Đó là câu trả lời của anh.” – Nhân vật Kim Joo Won trong phim Secret Garden.

17. “Câu nói muốn chết không thể nói ra tùy tiện như vậy. Cho dù có muốn chết cả nghìn lần, nhưng rốt cuộc vẫn sống, đó chính là cuộc đời.” – Oh Soo phim That Winter The Wind Blows.

18. “Đừng lãng phí cuộc đời vào việc ghét bỏ người khác. Cuộc đời này, để yêu thương người khác còn chưa đủ. Bởi chúng ta chỉ có một lần để sống.” Nhân vật Eo Choon Shim trong phim Tôi nghe thấy giọng nói của bạn -  I Hear Your Voice.

19 “Trên thế giới này có rất nhiều cuộc hôn nhân là do định mệnh, nhưng cũng có những cuộc hôn nhân làm thay đổi định mệnh và cũng là lúc cuộc hôn nhân định mệnh bắt đầu!” –  Nhân vật thái tử Lee Shin trong phim Hoàng Cung - Goong.

20. “Nó có thể làm cho bạn đau đớn, hay khiến bạn oán giận, nó mang đến nỗi buồn, tuyệt vọng và cả những bất hạnh. Thế nhưng, nó cũng tạo ra sức mạnh đủ để bạn chịu đựng những điều đó. Và bạn gọi nó là tình yêu.” – Nhân vật Jang Jae Yeol trong bộ phim It’s Okay That’s Love.

Học tiếng Hàn qua lời thoại phim thật sự rất hay đúng không nào? Từ bây giờ, mỗi khi xem phim nhớ để kèm thêm quyển sổ tay và ghi ngay lại các câu nói mà bạn thấy ấn tượng nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác