Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình - Phương pháp học “đáng học”

Thời gian đăng: 06/11/2018 11:49

Tiếp theo những bài viết về bí quyết học và các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, sau đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ gửi đến bạn bài viết về một phương pháp học nữa được nhiều bạn áp dụng đó là học tiếng Hàn qua phim hoạt hình, tiếp đó chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những kênh youtube chất lượng để học và xem phim hoạt hình hay nhất.
 

hoc tieng han qua phim hoat hinh
Những lợi ích của học tiếng Hàn qua phim hoạt hình?

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Phim hoạt hình là một thể loại phim quen thuộc, thời lượng ngắn, có nhiều hình ảnh đáng yêu, sống động. Các nhân vật trong phim có phát âm rất rõ ràng, chậm rãi và rất chuẩn xác nên bạn có thể dễ dàng hiểu và bắt chước theo. Những chủ đề thường hay xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình là các bé đi chơi, đi mua đồ cùng bố mẹ, ứng xử - giao tiếp hàng ngày với thành viên trong gia đình, nói chuyện với bạn bè, thầy - cô giáo. Đặc biệt còn có nhiều chủ đề hấp dẫn khác liên quan đến các con vật, cây cối, đồ đạc…

Phim hoạt hình thường tập trung vào các tình huống giao tiếp thực tế, sử dụng từ vựng và cấu trúc đơn giản, thích hợp với mọi đối tượng từ những người mới bắt đầu học đến những người đã có một trình độ nhất định. Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình, bạn có thể nghe được nhiều các mẫu ngữ pháp và từ vựng thông dụng trong cuộc sống

Một điều khá thú vị nữa đó là trong phim hoạt hình, thường những từ, cụm từ và các cấu trúc câu được lặp đi lặp lại rất nhiều lần, giúp bạn nhớ nó lâu hơn. Các tập phim có thời lượng khá ngắn và tình huống đơn giản, hãy học theo nhóm bạn và tập đóng vai. Bạn đóng vai trong phim và đối thoại trực tiếp với các nhân vật khác theo lượt hội thoại.

Hiện nay, có thể dễ dàng tìm được rất nhiều những bộ phim hoạt hình hỗ trợ bạn khi học tiếng Hàn nhưng không phải bộ phim nào cũng phù hợp với bạn và có phụ đề chính xác. Hãy cùng SOFL “gọi tên” những kênh youtube xem phim hoạt hình chất lượng nhất nhé!
 

hoc tieng han qua phim hoat hinh
Học tiếng Hàn qua phim Hoạt hình

Những kênh youtube có phim hoạt hình phụ đề hay nhất

Kênh 키즈퐁당: Nếu là người mới làm quen với tiếng Hàn, bạn nên xem các bộ phim hoạt hình ở kênh này. Những video có thời gian ngắn từ 1 phút đến 2 phút, giọng đọc nhân vật chậm, rất dễ nghe và nội dung câu chuyện ngắn gọn, tập trung vào các chủ đề thực tế, gần gũi.

Learn Korean Kpop: Đây là kênh có lượng người quan tâm rất lớn. Đây là kênh có phim hoạt hình phụ đề song ngữ rất tiện lợi. Đặc biệt đó chính là những câu chuyện cổ tích của Việt Nam được chuyển thể thành phim ví dụ như Thánh Gióng, cây tre trăm đốt…

Cuộc sống Hàn Quốc: Những video phim hoạt hình có lượng thời gian phù hợp từ 15 đến 20 phút. Chủ yếu xoay quanh các chủ đề quen

thuộc. Ngoài ra, kênh còn có những video trích từ các bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng cho bạn học tiếng Hàn nâng cao.

Tiếp theo là kênh “콩순이・시크릿 쥬쥬”. Kênh có gần 2 triệu người đăng ký và theo dõi. Đây là một kênh youtube của Hàn Quốc, bạn có thể tìm được rất nhiều bộ phim hoạt hình về mọi chủ đề thông qua kênh này và đặc biệt, chúng có phần dịch tiếng Hàn rất rõ ràng, hình ảnh 3D chất lượng, hấp dẫn.

Hoc tieng Han: Đây cũng là kênh được nhiều người quan tâm với các video hấp dẫn, các bộ phim hoạt hình được đăng theo từng tập mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể gõ bằng tiếng Hàn Quốc để tìm thêm nhiều kênh hoạt hình Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn để học thêm và hiểu thêm về đời sống sinh hoạt của con người Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn là cả một quá trình dài và vất vả. Nếu thực sự yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc và muốn gắn bó với nó đến cùng thì điều cần nhất là sự quyết tâm và chăm chỉ của bạn. Hy vọng những bài viết của Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích và “giữ lửa” niềm đam mê của bạn khi học tiếng Hàn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác