Đang thực hiện

Kính ngữ trong tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 21/10/2016 21:41
Kính ngữ là một phần rất quan trọng trong tiếng Hàn, với người Hàn bản xứ, việc sử dụng kính ngữ phù hợp rất được coi trọng, bạn sẽ cần phải rất cẩn thận khi giao tiếp đó.

Hãy cùng dạy tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về kính ngữ trong tiếng Hàn nhé, một phần vô cùng quan trọng và không được sử dụng sai khi giao tiếp với người Hàn, nhất là đối với người lớn tuổi hơn hoặc là cấp trên của mình đó.

 
Kính ngữ trong tiếng Hàn Quốc

Một khía cạnh khó khăn của tiếng Hàn Quốc là nó là một ngôn ngữ thứ bậc. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng những từ khác nhau tùy thuộc vào người bạn nói chuyện với. Trong khi điều này nghe có vẻ khó khăn, nếu bạn chỉ cần sử dụng các hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng 'yo') sau đó sẽ không có ai bị xúc phạm.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các từ sai với ai đó là người lớn tuổi hơn bạn, tức là không dùng kính ngữ với người lớn tuổi hơn mình, có thể bạn sẽ bị họ sửa lại, bạn có thể sẽ được nhận một số điều giáo huấn miễn phí từ một người bản xứ đó.

Khi bạn đã sử dụng tiếng Hàn Quốc tốt hơn, bạn có thể bắt đầu sử dụng các mức độ khác nhau của ngôn ngữ đúng và trôi chảy. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm nhặng xị lên về sớm trong nghiên cứu ngôn ngữ của bạn. Không có lý do để lo lắng về việc sử dụng kiến ​​thức Hàn Quốc mới của bạn với người lạ bản xứ - nếu bất cứ điều gì, nó sẽ chỉ đứng để giúp bạn có được kiến ​​thức nhiều hơn nữa!

 
Kính ngữ trong tiếng Hàn Quốc
 
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để nói kính trọng và học hệ thống cấp bậc công việc ở Hàn Quốc, về cơ bản là một cách nói cho những người gần gũi với bạn, và là một cách để nói chuyện với mọi người ở xa hơn. Các phiên bản xa hơn (có đuôi 'imnida' hoặc 'sumnida') thường đi kèm trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ bao giờ sử dụng nó nếu bạn đang làm một cuộc phỏng vấn việc làm, thuyết trình, hoặc nói về những tin tức (điều mà không có khả năng cho sinh viên mới bắt đầu được thực hiện). Vì vậy, bạn nên tập trung vào các hệ thống 'yo', mà bạn sẽ sử dụng nhiều thường xuyên hơn.

Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó là người trẻ tuổi hơn bạn và gần gũi với bạn, sau đó bạn có thể thả 'yo'. Điều này sẽ có ích khi bạn bắt đầu làm bạn bè và những người quen biết Hàn Quốc. Kính ngữ được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng với những người ở trên bạn. Điều này về cơ bản liên quan đến việc chèn một 시 đâu đó thành động từ (không quá khó khăn trong chính nó).

 
Kính ngữ trong tiếng Hàn Quốc
 
Một số từ có phiên bản đặc biệt nên được sử dụng khi nói sử dụng kính ngữ. Ví dụ 'ăn', 'để tồn tại', 'sinh nhật' và 'tuổi' tất cả đều có những từ đặc biệt (không có quá nhiều từ ngữ đặc biệt, chỉ có khoảng hai mươi hay như vậy, do đó, không lo lắng). Bạn không bao giờ nên sử dụng kính ngữ khi nói về bản thân, nhưng không giống như Nhật Bản, bạn có thể sử dụng chúng khi đề cập đến gia đình của bạn (đặc biệt là ông bà của bạn).

Một khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận của Hàn Quốc như bảng chữ cái, các thì, và lời nói dựa trên tiếng Việt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, đủ để bắt đầu sử dụng tiếng Hàn Quốc. Đó là thông qua đối thoại và tiếp xúc mà bạn sẽ trở nên thoải mái hơn với các bộ phận phức tạp hơn của ngôn ngữ như thay đổi thứ bậc.

Chúc các bạn học tập tốt nhé!

>>> Xem Trung tâm tiếng Hàn để học thêm nhiều kiến thức tiếng Hàn hữu ích nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác