Đang thực hiện

Thất bại khi học tiếng Hàn qua phim hoạt hình - Lỗi tại ai?

Thời gian đăng: 03/12/2018 11:21

Bạn học tiếng Hàn qua phim hoạt hình nhưng chẳng thu lại được kết quả gì? Bạn cảm thấy không “thích thú” được với những nội dung chỉ dành cho trẻ con? Có rất nhiều lý do khiến các bạn học viên tại SOFL nản lòng mỗi khi luyện nghe hay học từ vựng qua phim. Vậy lý do là vì sao?
 

hoc tieng han qua phim hoat hinh
Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Tại sao nên học tiếng Hàn qua phim hoạt hình?

Đã có rất nhiều những chia sẻ, những lời khuyên được nhắc đi nhắc lại rằng các bạn học viên mới học tiếng Hàn thì nên học nghe từ những đoạn hội thoại đơn giản. Đặc biệt, vận dụng việc học bảng chữ cái tiếng Hàn, luyện nghe hiểu và học từ vựng từ các bài hát thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình,..

Thế nhưng không phải ai cũng thích được thể loại phim này vì nó khá “nhạt” với người lớn, và nó cũng quá ngắn so với những gì họ mong muốn. Chính vì thế, không phải ai cũng sẽ lựa chọn cách học này và không phải ai học cũng có hiệu quả thực sự. Vậy hãy xem lý do tại sao bạn nên chọn phương pháp này:

  • Phim hoạt hình có nhiều hình ảnh và từ vựng đơn giản, nhất là có nhiều bài hát vui nhộn dễ nhớ, vui tươi.

  • Phim hoạt hình khiến bạn không phải căng thẳng suy nghĩ, không bị cuốn vào các nội dung mà phần nhiều dành để học

  • Phim hoạt hình có nội dung gần gũi với đời sống hàng ngày, bạn có thể vận dụng vào việc giao tiếp ngay

Học tiếng Hàn qua phim thất bại - Lỗi tại điều gì?

  • Nguyên nhân khách quan

Bạn vận dụng bất cứ cách học nào thì đầu tiên là bạn phải thích và có cảm hứng để duy trì nó mỗi ngày. Phim hoạt hình vốn dĩ là loại hình dành cho trẻ con, nó có những nội dung rất đơn giản và các hình ảnh nhiều màu sắc. Đây có thể xem là một trong trong những nguyên nhân khiến nhiều bạn không thể áp dụng được cách học này thì nhanh chán. Thế nên, các bạn đừng cố ép mình phải theo người khác hay thấy nhiều người thích xem phim hoạt hình mình cũng xem. Bạn phải tìm được thứ mình thích như: xem các thể loại drama ngắn, các game show Hàn Quốc chẳng hạn.

Nguyên nhân khách quan thứ hai chính là độ hấp dẫn của phim hoạt hình Hàn Quốc chưa tạo được sức hút với học viên. Nếu để so sánh thì anime của Nhật Bản vẫn có nội dung được nhiều bạn trẻ yêu thích hơn.

  • Nguyên nhân chủ quan

Bạn có nghĩ việc học của mình thất bại cũng một phần là do bạn chưa thực sự cố gắng hay không? Ở giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, các bạn rất dễ bỏ cuộc vì nghĩ rằng công sức và tiền bạc bỏ ra cũng chưa nhiều hoặc chỉ là học để lấp đi một khoảng thời gian trống nào đó.

Việc học tiếng Hàn qua phim hoạt hình cần sự kiên trì, và chấp nhận học từ từ bằng những câu đơn giản. Đây cũng là một cách để rèn luyện chính mình, học theo kiểu mưa dầm thấm lâu.

Nguyên nhân tiếp theo khiến bạn học tiếng Hàn qua phim hoạt hình hay bất cứ thể loại phim nào khác đó là không tập trung hoặc quá mải mê với mạch cảm xúc mạch cảm xúc của bộ phim mà quên mất mục đích chính của mình.

Việc học tiếng Hàn phần nhiều phụ thuộc vào chính mục tiêu và sự cố gắng của bạn. Trước khi tìm hiểu xem cách học nào phù hợp hay không phù hợp, hãy hỏi xem mình học tiếng Hàn để làm gì?

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình chỉ là một trong những cách nhỏ của các phương pháp học tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL rất mong những gì được chia sẻ ở trên đây sẽ là hành trang hữu ích cho bạn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác