Đang thực hiện

Thông tin về các cấp độ trong kỳ thi Topik mà bạn cần phải biết

Thời gian đăng: 15/08/2017 09:25
Để có được chứng chỉ Topik thí sinh phải vượt qua kì thi năng lực tiếng hàn. Vậy có bao nhiêu cấp độ trong kỳ thi Topik. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn tại Hà Nội tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
các cấp độ trong kì thi topik
Sách ôn luyện thi Topik 

Giới thiệu các cấp độ trong kỳ thi Topik 

Kỳ thi năng lực tiếng hàn được diễn ra hàng năm vào tháng 3,4,10,11 được tổ chức không chỉ ở hàn quốc mà còn ở việt nam và nhiều nước trên thế giới.Đơn vị đứng ra tổ chức kỳ thi là viện giáo dục quốc tế quốc gia hàn quốc tổ chức, có tên gọi là Topik dùng nhằm phân biệt với cuộc thi KBS한국어능력시험 – cuộc thi năng lực tiếng hàn dành cho người Hàn quốc.
Có thể bạn chưa biết lợi ích của Topik mang lại quan trong đến thế nào và việc đạt được mức độ hay khả năng tiếng Hàn được xác định qua các cấp độ. Nó sẽ đánh giá bằng kết quả qua những kì thi với cấp độ cụ thể sau:
+) Tiếng hàn sơ cấp: cấp 1-2
+) Tiếng hàn trung cấp: cấp 3-4
+) Tiếng hàn cao cấp: cấp 5-6

Topik I  - tiếng Hàn sơ cấp

a) Topik cấp 1
Bạn có thể hoàn thành được những câu văn đơn giản. để hiểu được bạn sẽ phải dựa vào hiểu biết về ngữ pháp cơ bản và học khoảng 500-800 từ vựng
Khi đạt được topik cấp 1 bạn hoàn toàn có thể tiến hành chức năng ngôn ngữ cơ bản trong cuộc sống như: gọi thức ăn, giới thiệu bản thân, mua đồ. Nói đươc những câu ngắn đơn giản trong cuộc sống sinh hoạt. Ngoài ra bạn có thể hiểu và biểu hiện được nội dung liên quan đến chủ đề cá nhân hay một số chủ đề quen thuộc như: gia đình , thời tiết, bản thân sở thích…

b) Topik cấp 2
Khi đạt được trình độ này là vốn từ vựng của bạn đã lên tới 1.500 đến 2.000 từ. do vậy bạn có thể hiểu và sử dụng chúng thành đoạn văn có liên quan đến những chủ đề quen thuộc.
Bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp tiếng hàn ở nơi công cộng: như bưu điện, ngân hàng...

Topik II – tiếng hàn trung cấp 

a) Topik cấp 3
Phân biệt được đặc tính cơ bản trong văn viết cũng như văn nói.
Đạt được cấp độ này bạn không còn gặp trở ngại trong quá trình giới thiệu về cuộc sống hàng ngày của bạn tại Hàn Quốc. Đương nhiên là bạn có thể giao tiếp cơ bản điều này rất cần thiết cho việc duy trì mối quan hệ xã hội và sử dụng các thiết bị công cộng.
các cấp độ trong kì thi topik
Học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề 
b) Topik cấp 4
Đây là cấp độ bạn hoàn toàn có thể tự tin đọc hiểu được nội dung của các tờ tạp chí. Bên canh đó có thể so sánh đối chiếu các nội dung chủ đề 1 cách chi tiết.
Có khả năng giao tiếp trong quá trình làm việc và khả năng giao tiếp khi cần thiết cho các việc ở nơi công cộng.
Việc bạn tìm hiểu văn hóa tiếng hàn sẽ dễ dàng hơn. Nhờ đó mà việc sử dụng thành ngữ tiếng hàn liên tục hơn. Giúp bạn dễ dàng hiểu được các nội dung về xã hội cũng như văn hóa.

Topik II – Tiếng hàn cao cấp

a) Topik cấp 5
Phân biệt được rõ ràng chính xác ngôn ngữ theo từng đoạn văn trong ngôn ngữ viết và nói. Phân biệt rõ ràng đoạn văn chính thức và không chính thức.
Lên được đến cấp độ này bạn hoàn toàn có thể hiểu và sử dụng những chủ đề trên tất cả các lĩnh vực; văn hóa, chính trị, xã hội, kinh tế..

b) Topik cấp 6
Đây là cấp độ trong kỳ thi topik cáo nhất, đạt đến trình độ này đồng nghĩa với việc bạn đã đạt tiêu chuẩn nghe viết đọc nói như người bản xứ. Bạn có thể thuân lợi giao tiếp trong mọi tình huống mà không gặp phải bất kì khó khăn nào. Bạn có thể hiểu và dịch nghĩa một cách chính xác.
 
Tới đây bạn đã hiểu được 6 cấp độ trong kỳ thi Topik chưa nào. Nếu bạn hiểu rõ từng cấp độ sẽ giúp bạn dễ xác định được mục tiêu và lộ trình học cho bản thân rồi. Chúc các bạn chinh phục nó thành công


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác