Đang thực hiện

Câu 51 phần Viết Topik tiếng Hàn có khó không?

Thời gian đăng: 18/02/2020 10:02
Không ít bạn ôn thi chứng chỉ đang gặp khó khăn khi làm câu 51 phần Viết Topik tiếng Hàn. Đây tuy không phải là câu hỏi quá khó nhưng thực tế đã có rất nhiều bạn làm sai. Hãy cùng SOFL tìm hiểu những lỗi sai thường gặp khi làm câu 51 sau đây để tránh mắc phải nhé!
thi viết topik
 

1. Câu 51 phần Viết Topik tiếng Hàn như thế nào?

Câu 51 là câu đầu tiên trong phần thi Viết Topik II tiếng Hàn. Nội dung câu này chủ yếu yêu cầu thí sinh điền từ còn thiếu vào chỗ trống (..) để hoàn thiện câu cho sẵn hoặc điền câu vào chỗ trống sao cho phù hợp với nội dung đoạn văn.
Câu này có tổng là 10 điểm - một số điểm không quá lớn nhưng nếu làm tốt được nó thì bạn đã tiến đến gần với số điểm cao hơn. Có kỹ năng làm câu 51, bạn sẽ biết cách làm đúng câu 52, 53 hơn.

2. Câu 51 trong bài thi Viết TOPIK có thực sự khó?

Rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng câu 51 rất dễ và không khó khăn gì để đạt được 10 điểm. Tuy nhiên xuất phát từ suy nghĩ “chủ quan” đó mà không ít bạn bị trừ điểm vì mắc lỗi nhỏ, thậm chí không được điểm nào. Dưới đây là một số lỗi các bạn thường hay mắc phải khi làm câu này:
1. Không để đến ý dấu kết thúc câu. 
Thông thường một đoạn văn sẽ có hai chỗ trống, một chỗ là câu trần thuật, chỗ còn lại là câu hỏi. Tuy nhiên, rất nhiều bạn không để ý dấu, lẽ ra đuôi câu hỏi lại viết về đuôi trần thuật.
2. Chia sai đuôi câu, đặc biệt đuôi câu hỏi.
Trong trường hợp đoạn văn cho trước dùng đuôi “습니다” thì phải chia đuôi câu hỏi là “습니까”, nhưng rất nhiều bạn chia “(으)세요” hoặc “나요/(으)ㄴ가요” ⇒ Chú ý: Cần hết sức lưu ý phải viết theo đuôi câu mà đoạn văn đang dùng, không được tự động đổi đuôi câu hay viết theo sở thích.
3. Không dùng kính ngữ.
Nếu trong đoạn văn cho trước sử dụng kính ngữ, trước khi điền, chúng ta phải quan sát kỹ xem nội dung cần điền có cần thêm kính ngữ trước khi chia đuôi hay không. Đây là một lỗi sai rất nhiều bạn mắc phải khi điền đúng từ/ngữ pháp nhưng lại chia sai kính ngữ.
4. Không viết tiểu từ “을/를”, “이/가”, “에”, “에서”...
Do trong quá trình giao tiếp, chúng ta hay lược bỏ tiểu từ nên có nhiều bạn quên không điền tiểu từ khi làm phần Viết Topik tiếng Hàn.
5. Viết thừa đáp án vào phiếu trả lời.
Khi viết đáp án vào Phiếu trả lời, các bạn không được viết nội dung đã có trong đề bài kể cả dấu câu phẩy và chấm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn theo thói quen dùng cả cụm nên hay viết luôn những phó từ cho sẵn khi trả lời. Như vậy là sai với yêu cầu.
6. Sử dụng đuôi câu văn nói vào bài viết:
Chú ý phải sử dụng từ ngữ và ngữ pháp của văn viết – không sử dụng đuôi câu văn nói khi làm phần này.
Lời khuyên của Hàn Ngữ SOFL:
- Tất cả những câu hỏi nằm trong đề thi Topik II (Topik trung - cao cấp) nên bạn phải ưu tiên sử dụng những từ vựng và ngữ pháp trung cấp trở lên, đồng thời bạn hạn chế tối đa việc sử dụng từ ngữ, ngữ pháp sơ cấp. 
- Để hoàn thành tốt những câu hỏi trong phần viết này, bạn nên bổ sung từ mới và ngữ pháp thường xuyên. Bên cạnh đó cần phải luyện viết luận nhiều, tham khảo các bài thi mẫu và đề chữa các năm.
Trên đây là những lỗi các bạn thường mắc phải khi làm câu 51 trong đề thi TOPIK do SOFL tổng hợp được. Hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn tránh được những sai sót khi làm bài thi. Chúc bạn ôn thi thật tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác