Đang thực hiện

3 lầm tưởng của sinh viên khi học tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 15/04/2017 11:26

Những nguyên nhân và lí do nào khiến tiếng Hàn của bạn không có “đất dụng võ”? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những lầm tưởng khi bạn học tiếng hàn
Những lầm tưởng khi bạn học tiếng hàn 

Nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Số lượng người theo học ngôn ngữ rất đông tuy nhiên người bỏ cuộc giữa chừng cũng rất nhiều. Nếu bạn quan tâm và tìm hiểu Hàn ngữ, hãy chắc chắn rằng mục tiêu học của bạn là chính đáng và hợp lí. Vậy những điều gì mà các bạn học sinh, sinh viên dễ lầm tưởng khi học tiếng Hàn?

Học tiếng Hàn vì thần tượng Kpop của mình

Văn hóa thần tượng Hàn Quốc đang ngày càng ảnh hưởng sâu rộng vào giới trẻ Việt Nam, vì vậy đã có rất nhiều bạn trẻ trả lời rằng họ học Hàn ngữ vì thần tượng Kpop của mình. Nhưng khi bắt đầu vào học tiếng Hàn chính thức thì lại dễ bị nản và không theo nổi vì khó và phức tạp hơn mình tưởng. Vì sao lại vậy? Vì khi tình yêu với các idol Kpop qua đi thì chỉ còn lại bạn và tương lai của bản thân. Lứa tuổi trẻ thường dễ yêu dễ ghét và hành động theo cảm tính mà không suy nghĩ chín chắn, chính vì vậy mà luôn mơ mộng về đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tuy nhiên, hãy sáng suốt chọn những gì mà bạn cảm thấy cần thiết, nhất là khi lựa chọn chuyên ngành học sau này, chỉ có sự đam mê cũng như thật sự yêu thích thì bạn mới có thể học tiếng Hàn hiệu quả được.

Dạy nói tiếng hàn hiệu quả
Dạy nói tiếng hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn giỏi kiến thức nhưng không có chuyên môn

Có rất nhiều bạn lầm tưởng chỉ cần học giỏi và thành thạo cả 4 kĩ năng trong tiếng Hàn là đã có thể tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những kiến thức mà bạn học được vẫn chưa đủ để bạn có thể đi làm, nhất là những công việc chuyên môn như biên phiên dịch tiếng Hàn. Những người có ý muốn học chuyên sâu về ngôn ngữ học Hàn Quốc rất hiếm, trong khi nhân lực yêu cầu biết tiếng Hàn và chuyên môn trong nghề lại khá nhiều. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì kiến thức thực tiễn của bạn hầu như không có, vì vậy sẽ phải mất một thời gian dài để bắt đầu làm quen với môi trường làm việc công sở.

Học tiếng Hàn giúp bạn dễ xin việc

Như đã phân tích ở trên, ngôn ngữ chỉ là công cụ giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp chứ không phải là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn có thể bước vào mọi cánh cổng của các công ty. Có nhiều sinh viên chỉ chăm chăm học lí thuyết trên trường mà không quan tâm đến việc trau dồi thêm các kĩ năng trong cuộc sống và công việc. Chẳng hạn như nghề biên phiên dịch tiếng Hàn, không chỉ phải thành thạo ngôn ngữ, bạn còn phải am hiểu văn hóa, con người của cả 2 đất nước, có phản xạ nhanh khi truyền đạt là ngôn ngữ và chịu được áp lực cao. Các bạn sinh viên Việt Nam khi mới ra trường thường không có các kĩ năng mềm cần có trong môi trường làm việc, vì vậy rất khó để hòa nhập với mọi người trong công việc. Bên cạnh đó, các công ty Hàn Quốc thường ưu tiên tuyển người vừa có kiến thức chuyên môn, vừa biết tiếng Hàn hơn là phải đào tạo lại từ đầu những nhân viên không hề có kinh nghiệm.

Trên đây là 3 quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Hàn thường hay mắc phải. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nhìn nhận lại đúng đắn con đường học của mình.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác