Đang thực hiện

Chúc mừng giáng sinh tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 08/12/2016 20:15
Vậy là những ngày cuối năm đang dần đến, và một mùa Giáng sinh nữa lại đang ở trước mắt của chúng ta. Gửi đến người thân, bạn bè của mình những món quà, những lời chúc ý nghĩa là không thể thiếu trong những ngày này. Hãy cùng Dạy tiếng Hàn Quốc học cách nói Chúc mừng giáng sinh bằng tiếng Hàn Quốc nhé.
Chúc mừng giáng sinh tại Hàn Quốc
Chúc mừng giáng sinh tại Hàn Quốc
Nếu bạn có nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều cụm từ (và có thể nhanh chóng quên trong năm tiếp theo). Tuy nhiên, may mắn thay, cách nói Chúc mừng giáng sinh tại Hàn Quốc lại có cách nói giống y hệt với tiếng Anh, mà tiếng Anh thì khá là quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào? Vậy từ này là gì?
1. meri kurisumasu
Hangul: 메리 크리스마스
= Giáng sinh vui vẻ
Nó có thể là khó phải không? Bạn có thể phát âm nó gần như âm thanh bằng tiếng Anh hoặc bạn có thể phát âm nó một cách Hàn Quốc nhiều hơn bởi cách nó được viết bằng Hangul. Cả hai đều là tốt! Bạn có thể sử dụng với cả những người lớn tuổi hơn bạn và trẻ hơn bạn.
Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
2. kurisumasu jal bonaeseyo
Hangul: 크리스마스 잘 보내세요
= Có một Giáng sinh tốt đẹp

3. jeulgeoun kurisumasu bonaeseyo
Hangul: 즐거운 크리스마스 보내세요
= Có một Giáng sinh vui vẻ!

Những điều này, cùng với 메리 크리스마스, đều có thể được sử dụng đồng nghĩa trong hầu hết các trường hợp và không có sự thay đổi trong ý nghĩa. Nếu bạn muốn hỏi ai đó đã làm bạn có một Giáng sinh đẹp? bạn chỉ cần bật những câu này, với ngoại lệ của 메리 크리스마스, thành các câu hỏi bằng cách nâng cao ngữ điệu ở phần cuối.

Hiện nay, 
trung tâm tiếng Hàn SOFL đang tổ chức các lớp học tiếng Hàn trực tuyến hoàn toàn mới, vô cùng hiện đại và chất lượng. Bạn có thể giao lưu, học tập, trao đổi trực tiếp với giảng viên, bạn học mà không cần phải mất thời gian, công sức đến trực tiếp lớp học nữa. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học này và tham gia cùng chúng tôi nha.

Chúc các bạn học tập tốt!
 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác