Đang thực hiện

Giải đáp tất cả những thắc mắc về phương pháp học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

Thời gian đăng: 13/11/2018 09:19
 

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh là cách học từ vựng khá thú vị và sáng tạo. Nó giúp cho việc học từ vựng trở nên đơn giản hơn, giúp người học nhớ “siêu nhanh” và “siêu lâu” các từ vựng. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn về cách học này, SOFL sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay sau đây!.
 

hoc tu vung tieng han qua hinh anh
Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Ưu điểm phương pháp học từ vựng qua hình ảnh là gì?

 • Tạo cảm giác hứng thú và tập trung cho người học, tránh gây ra áp lực, không khí nhàm chán khi học

 • Học tiếng Hàn bằng hình ảnh sẽ kích thích thị giác, tạo ra ấn tượng mạnh, từ đó giúp người học ghi nhớ từ lâu hơn

 • Việc vận dụng nhiều các giác quan khi học sẽ khiến não hình thành các phản xạ có điều kiện, giúp bạn tiếp thu kiến thức và nhanh thuộc từ mới

 • Học từ vựng bằng phương pháp này, tốc độ học và ghi nhớ từ vựng của bạn sẽ nhanh gấp 2 lần so với các phương pháp khác.

Đây là phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho người học, tuy nhiên nó cũng có những yếu điểm riêng. Vậy yếu điểm của phương pháp học này là gì? Cùng SOFL tìm hiểu tiếp nhé!.

Nhược điểm phương pháp học tiếng Hàn bằng hình ảnh?

 • Học từ vựng bằng hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn, tuy nhiên bạn lại không nắm rõ được cách viết và cách phát âm của những từ đó nếu không ôn tập lại

 • Không phải từ vựng nào cũng có hình ảnh minh họa chính xác nhất - đặc biệt là các từ vựng về chuyên ngành. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian sưu tầm, thiết kế các hình ảnh và sắp xếp chúng trong phòng học của mình

 • Nếu lượng từ vựng nhiều, bạn sẽ mất kha khá diện tích phòng học để treo những hình ảnh đó lên.

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh cần lưu ý điều gì?

 • Bạn chỉ nên chọn các từ vựng thường dùng, không nên tham vọng học hết các từ. Thay vì học lan man thì hãy khoanh vùng những từ trọng tâm, thường dùng để học. Việc này sẽ tránh mất thời gian khi học mà không đem lại nhiều hiệu quả.

 • Nên học theo chủ đề. Hãy bắt đầu từ những chủ đề đơn giản và gần gũi như con vật, đồ vật, màu sắc, trường học… sau đó mở rộng và tăng dần độ khó của các chủ đề. Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nhớ từ một cách có hệ thống, có mối liên hệ giữa các từ với nhau.

 • Chú ý đến cách viết và cách phát âm. Khi học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh, chúng ta dễ bị phân tâm và lơ là cách phát âm và cách viết của từ mới. Vì vậy khi học, bạn cần kết hợp với việc luyện phát âm và luôn phải có một chiếc bút để tập viết từ mới.

 • Tập cách tư duy theo hình ảnh. Khi học bằng hình ảnh, người học vẫn bị ảnh hưởng bởi cách học truyền thống đó là tìm nghĩa tiếng Việt sau đó dịch ra tiếng Hàn. Điều này sẽ làm việc học qua hình ảnh giảm tác dụng.
   

  hoc tu vung tieng han
  Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Tìm các hình ảnh về từ vựng tiếng Hàn ở đâu?

 • Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp kho từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh phong phú cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tìm trên mạng hoặc tham khảo qua các website học tiếng Hàn của Trung tâm tiếng Hàn SOFL để tải những hình ảnh đó

 • Nếu không tìm được hình ảnh như mong muốn, bạn có thể tự thiết kế hình ảnh bằng cách tự vẽ hoặc dùng ký hiệu để học.

Cuối cùng, dù có học từ mới theo phương pháp nào đi nữa thì việc thường xuyên ôn lại và sử dụng chúng là điều bắt buộc phải làm nếu muốn đưa những từ mới đó vào trí nhớ dài hạn của bạn. Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh là một công cụ hỗ trợ cho việc học của bạn dễ dàng hơn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác