Đang thực hiện

Gõ tiếng Hàn trên win 7

Thời gian đăng: 03/03/2016 21:09
Công nghệ ngày nay đang phát triển và phục vụ rất nhiều cho việc học tập. Điển hình là ngôn ngữ, Dạy tiếng Hàn SOFL sẽ cùng bạn tìm hiểu cách cài bộ gõ tiếng Hàn trên win 7.

Hiện nay việc học đã đi theo hướng chủ động rất nhiều. Trên lớp giáo viên chỉ hướng dẫn tới bạn những cách thức làm quen với kiến thức còn phát triển và biến nó thành của mình là ở bản thân người học. Kinh nghiệm học tiếng Hàn nói lên rằng dù là ở nhà hay ở lớp bạn vẫn nên tự tạo cho mình môi trường học tập thật tốt. Không chỉ có 2 tiếng buổi tối để học mà lúc nào, bất cứ đâu bạn cũng có thể tiếp cận ngôn ngữ xứ Kim chi. 
Gõ tiếng Hàn trên win 7
Và thành tựu lớn nhất của con người đó chính là phát triển khoa học công nghệ một cách nhanh chõng, vượt bậc. Bạn thấy đấy một việc nhỏ hay lớn giờ đây đã có thể thao tác nhanh và gọn nhẹ nhờ công nghệ. Cách đơn giản nhất là bạn hãy cài phần mềm gõ tiếng Hàn trên máy tính và điện thoại của bạn để luyện hằng ngày nhé. 

Trung tâm Hàn ngữ SOFL muốn cung cấp tới bạn cách cài phần mềm gõ tiếng Hàn trên win 7:

1. Cài đặt gói tiếng Hàn

Khi bạn đã dùng Windows 7 thì có thể download và cài đặt các gói ngôn ngữ, ... qua chức năng update. Bằng cách gõ update vào hộp tìm kiếm ở nút Start, click vào Windows Update. Tiếp theo, cửa sổ Windows Update hiện ra, Windows sẽ tự động kiểm tra xem cần update những gì. Lưu ý, nếu không tự động thì yêu cầu các bạn click vào nút nào đó ở trong cửa sổ này để kích hoạt tính năng tự động update này.

Ở đây, tôi chỉ hướng dẫn về cài đặt thêm gói tiếng Hàn nên các lựa chọn khác là tùy vào yêu cầu của bạn. Nhưng khuyên bạn nên chọn cài đặt các update quan trọng. Các bạn nhấn vào dòng optional update are availableTrong cửa sổ Optional bạn dễ dàng đánh dấu chọn Korean Language Pack, nhấn OK để tiếp tục.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy gói ngôn ngữ tiếng Hàn, thì tức là bạn đã cài dặt nó rồi, nên không phải băn khoăn gì cả, hãy chuyển sang phần thứ 2.Hãy ngồi chờ một chút để Windows download gói ngôn ngữ tiếng Hàn. Thời gian chậm hay nhanh tùy thuộc mạng Internet của các bạn.
Gõ tiếng Hàn trên win 7
2. Cấu hình bộ gõ tiếng Hàn

Sau khi cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Hàn xong, chúng ta chuyển sang bước cấu hình cho bộ gõ này. Cách làm có phần nào tương tự với cài đặt cho Windows XP.

Đầu tiên các bạn vào Start chọn Control Panel, và click vào Change keyboards or other input methodsSau đó, cửa sổ Region and Languages hiện ra, chọn Change keyboards để thêm bộ gõ. Trong cửa sổ Text Services and Input Languages, chọn nút Add để thêm gói ngôn ngữ Korean. Cửa sổ Add Input Language, kéo xuống và tìm đúng chữ Korean (Korea) và click chọn Korean. Công việc còn lại chỉ là nhấn OK, và sau đó Apply rồi OK là có thể thấy Language Bar ở dưới bên phải màn hình rồi nhé.

Như vậy, khi cần gõ tiếng Hàn thì nhớ di chuột đến thanh Language Bar để chuyển đổi kiểu gõ, hoặc dùng phím tắt mặc định của Windows là Alt + Shift. Tôi dạng dùng bàn phím của Hàn nên có thêm phím chuyển đổi kiểu gõ (힌/영) rất tiện dụng

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác