Đang thực hiện

Sự thật về học tiếng hàn quốc mất bao lâu để đi du học hàn

Thời gian đăng: 27/07/2017 17:23
Bạn muốn đi du học hàn quốc nhưng bạn chưa biết tiếng hàn. Vấn đề đặt ra là mất bao lâu học tiếng hàn quốc mới có thể đi du học được ?
 
du-hoc-han-quoc
Mất bao lâu học tiếng để đi du học hàn

Hàn Quốc là đất nước thu hút rất nhiều du học sinh Châu Á trong đó có Việt Nam. Tiếng hàn là điều kiên cơ bản làm hành trang đi du học mà du học sinh nào cũng cần phải biết. Xong không phải ai cũng biết tiếng Hàn ngay từ đầu. Điều mà làm cho các bạn du học sinh lo lắng đó là trình độ tiếng hàn của mình. Nhiều bạn thắc mắc vậy cần bao nhiêu lâu học tiếng hàn quốc mới có thể đi du học Hàn Quốc được. Câu trả lời cho câu hỏi trên đó là không có một con số cụ thể nào đánh giá chính xác được cả. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường học tập cũng như sự nỗ lực của chính bản thân bạn. Tuy không có con số chính xác nhưng dựa vào những tiêu chí sau bạn có thể tự ước lượng được khoảng thời gian là bao lâu đấy.

Tự học tiếng hàn quốc tại nhà

Nhiều bạn chọn cho mình cách tự học tại nhà thay vì đến các trung tâm dạy tiếng hàn để học. Bạn có thể mua sách giáo khoa, sách bài tập hay sách tham khảo để học. Ngoài cách học truyền thống trong sách vở bạn nên học trên mạng. Chỉ với thiết bị kết nối mạng là bạn đã có thể ngồi ở nhà tự học rồi. Việc học tiếng hàn sẽ trở nên hiệu quả hơn khi kết hợp học tiếng qua xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, xem hoạt hình…. Học bằng cách này bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để học. Bởi ngoài học những kiến thức trên sách vở bạn phải tự rèn luyện cho mình đầy đủ 4 kĩ năng nghe nói đọc viết. Hơn nữa bạn phải có động lực rất lớn để không nản chí khi học. Việc học đến đâu học ra sao học như thế nào đều do bạn tự quyết định.
trung-tam-tieng-han-SOFL
Trung tâm tiếng Hàn SOFL
Người xưa có câu tục ngữ là “không thầy đó mày làm nên”. Nếu như bạn tự học như vậy trong trường hợp bạn phát âm như thế liệu đã đúng chưa..? Nhất là đối với ngữ pháp ai sẽ là người kiểm tra đúng sai cho bạn…. Vì vậy nếu bạn có ý định học tiếng hàn quốc tại nhà thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian may ra bạn mới nói được một chút hay học sơ qua mà thôi. Việc tự học ở nhà chỉ phù hợp nếu bạn định học hàng ngày được lên lớp còn khi đi du học hàn thì việc học này chưa đảm bảo được khả năng thành thạo tiếng hàn cơ bản của bạn.

Học tiếng Hàn Quốc trên lớp ở Việt Nam 

Với việc học này bạn được trực tiếp nghe giảng từ các thầy cô giáo không chỉ có thầy cô người Việt mà cả thầy cô người Hàn nữa. Cách học này mất khoảng 3-5 tháng bạn mới cơ bản giao tiếp được. Còn để thành thạo bạn phải mất ít nhất khoảng 2 năm đây là mức thành thạo của người Việt học tiếng Hàn. Sau khi học với các thầy cô người Việt khoảng 2 năm để mà bạn nghe nói lưu loát phản xạ tiếng nhanh như người hàn bạn cần ít nhất 6 tháng. Thực tế cho thấy rằng nhiều người mất từ 2 đến 3 năm nhưng vẫn chưa cho thấy kết quả. Trái lại có bạn bằng sự cố gắng nỗ lực của bản thân việc học tiếng hàn chỉ khoảng hơn 1 năm là bạn có thể đạt được topik 5-6 trở lên.
 
hoc-tieng-han-tren-lop
Học tiếng Hàn trên lớp học

Học tại hàn quốc 

Điều tốt nhất là bạn được học tiếng tại chính đất nước hàn quốc. Nếu bạn ở hàn thì hàng ngày bạn sẽ được tiếp xúc giao tiếp với người hàn. Nhờ vậy mà khả năng giao tiếp tiếng hàn của bạn được cải thiện nhanh chóng. Trước khi học lên chuyên ngành bạn phải học tiếng tại các trường đại học hàn quốc khoảng 6 tháng đến 1 năm. Khóa học này chủ yếu là dạy tiếng hàn và bạn phải trải qua những bài kiểm tra rất hóc búa.

Nhưng bên cạnh đó nhiều bạn học 1 năm tiếng hàn tại hàn quốc mà khả năng tiếng của bạn không khá lên được do có thể là bạn không chú ý nghe thầy cô giảng hoặc bạn mải đi chơi, hoặc chăm đi làm thêm mà không để ý đến việc học. 
Thường việc học tiếng hàn quốc để đi du học chỉ mất từ 4-5 tháng là đủ nếu học tại Việt Nam. Khi vào nhập học tại các trường đại học bạn cũng mất khoảng 1 năm nữa để học tiếng. Do vậy dù bạn học ở nhà hay học trên trường thì bạn nên lựa chọn phương pháp học hợp lý để rút ngắn thời gian học. 

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn định hướng học tiếng hàn quốc trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả. Chúc các bạn học tốt 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác