Đang thực hiện

Luyện thi tiếng Hàn trung cấp 1 có khó không?

Thời gian đăng: 31/08/2018 15:22
 

Tiếng Hàn trung cấp 1 được xét tương đương với trình độ chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3. Ở mức độ này, bạn đã bắt đầu phải đáp ứng được độ khó của tiếng Hàn ngày một tăng. Có nhiều bạn gửi thắc mắc đến tiếng Hàn SOFL không biết có khó không và học trong bao lâu? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 

tieng han trung cap 1
Tiếng Hàn Trung cấp 1

Yêu cầu của tiếng Hàn trung cấp 1

Sau khi kết thúc chương trình của tiếng Hàn sơ cấp tương đương với hai trình độ TOPIK I level 1 và level 2, các bạn có thể học tiếp lên cao với các lớp tiếng Hàn trung cấp. Và dĩ nhiên nó sẽ bao gồm những nội dung và yêu cầu phức tạp hơn để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn. Tuy trong đề thi chưa xuất hiện thêm bài viết, nhưng ở lớp học giai đoạn này các bạn đã phải phân biệt được những đặc tính cơ bản sử dụng trong văn viết và văn nói. Bạn cũng đã có thể viết được những đoạn văn ở những chủ đề cụ thể đặc biệt là gần gũi với đời sống. Ngoài ra, nối tiếp các chương trình trước, sẽ là các mẫu câu ngữ pháp phức tạp hơn bạn dùng trong nhiều ngữ cảnh giao tiếp tiếng Hàn hơn.

Khi càng học cao lên, việc tất cả mọi thứ từ từ vựng ngữ pháp, cho đến văn phong giao tiếp, kính ngữ tiếng Hàn đề khó lên. Tuy nhiên, nếu bạn đã học chắc những kiến thức tiếng Hàn cơ bản cũ và chăm chỉ thì không có gì đáng ngại.

3 điểm ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp 1 quan trọng

Cách nói gián tiếp

Mẫu câu gián tiếp trong tiếng Hàn được sử dụng với cấu trúc: V(ㄴ/는)다고 하다 hay A다고 하다. Cũng giống như cách hiểu đơn thuần về việc nói gián tiếp, bạn dùng mẫu câu này khi muốn nhắc lại một lời nói của ai đó. Bạn dùng để chuyển các mẫu câu trực tiếp sang mẫu câu gián tiếp. Bằng những ví dụ dưới đây các bạn sẽ hiểu hơn:   

 • (수미 씨가 친구를 만난다고 해요): Tôi thấy một người bạn => Cô ấy nói rằng cô ấy đã thấy một người bạn.

 • (수미 씨가 어제 친구를 만났다고 해요).: Tôi đã gặp người bạn của cô ấy hôm qua => Anh ấy nói đã gặp người bạn của cô ấy hôm qua.

 • (수미 씨가 내일 친구를 만날 거라고[것이라고] 합니다).: Tôi sẽ gặp bạn tôi vào ngày mai => Cô ấy nói sẽ gặp bạn của cô ấy vào ngày mai.
   

  giao tiep tieng han
  Cách nói gián tiếp

Cấu trúc diễn đạt khả năng

Trong tiếng Hàn có 3 cấu trúc dùng để diễn tả khả năng có thể làm gì hoặc không thể làm gì. Ở các khóa học tiếng Hàn sơ cấp, nếu bạn đã biết giao tiếp với để nói về sự có thể bằng: V(으)ㄹ 수 있다/없다 thì sang tiếng Hàn trung cấp 1 bạn hãy làm quen với:

 • V-(으)ㄹ 수 밖에 없다: Không biết làm gì ngoài việc…..~ tôi biết làm mỗi một việc…..

 • V-(으)ㄹ 줄 알다/모르다 : Biết hoặc không biết làm cái gì….

Ví dụ :

 • 저는 세탁을 집에서 할 수 있어요: Tôi có thể giặt đồ ở nhà.

 • 우리가 밥을 먹을 수밖에 없어요: Chúng tôi không biết phải làm gì ngoài việc ăn cả

Cấu trúc Vì nên

Tiếng Hàn trung cấp 1 bao gồm các nội dung kiến thức ngữ pháp nối tiếp nhưng có cách nói khác nhau. Đặc biệt đó là cấu trúc vì….nên. Ở các lớp trước bạn có thể dùng với 3 từ: 아/어/여서,  기 때문에, (으)니까. Và ở trung cấp, bạn có thể sử dụng cấu trúc: N (으)로 말미암아: Có nghĩa là: Do, Vì, Bởi.

Ví dụ:

 • 그로 말미암아 복을 받다: Vì người đó, chúng ta nhận được lời chúc.

Tiếng Hàn trung cấp 1 thực sự là một cấp độ cao hơn, cấu trúc dài, phức tạp và diễn tả đa dạng hơn các ý mà bạn đã học. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chăm chỉ và ôn tập vào trọng tâm những kiến thức quan trọng, duy trì những thói quen học tiếng Hàn tốt thì sẽ không còn cảm thấy áp lực nữa. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn sẽ luôn cố gắng và học tập thật tốt.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác