Đang thực hiện

Cùng SOFL trả lời: “Thi TOPIK 1 có khó không?”

Thời gian đăng: 31/08/2018 15:22

“Thi TOPIK 1 có khó không?”  Bạn có từng đặt câu hỏi như vậy ở kỳ thi lần đầu tiên của mình?. Chắc chắn dù là cấp độ thấp nhất thì chúng ta vẫn không nên chủ quan phải không nào.
 

topik 1 tieng han
TOPIK tiếng Hàn

Bạn hiểu gì về kỳ thi TOPIK 1 tiếng Hàn?

TOPIK 1 là kỳ thi sơ cấp thấp nhất của tiếng Hàn. Thông thường kỳ thi này ít có cơ hội xin việc hoặc đi du học nhưng vẫn có số lượng người tham gia thi rất đông. Lý do là vì tất cả những ai mới học đều muốn kiểm tra và đánh giá năng lực của mình theo từng cấp độ. Đánh dấu năng lực của mình bằng việc lấy chứng chỉ TOPIK là việc cần thiết, vì chỉ có như vậy bạn mới biết được các kiểu ra đề và khả năng nắm bắt bài học của mình đến đâu.

Kỳ thi TOPIK 1 tiếng Hàn được tổ chức hàng năm do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức. Topik là kỳ thi dành riêng cho các sinh viên quốc tế, khác hẳn với  cuộc thi KBS 한국어능력시험 dành cho người Hàn Quốc.

Những dạng bài trong đề thi TOPIK tiếng Hàn 1

Link đề thi tiếng Hàn TOPIK 1

Thông qua việc tham khảo các bộ đề thi TOPIK 1 tiếng Hàn, các bạn có thể dễ dàng nhận ra:

  • Các chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày: Chào hỏi, đi đến, mua sắm, chỉ đường, gia đình, trường học, giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp của bản thân

  • Các dạng bài thi trong đề thi TOPIK 1: Ở cấp độ này các bạn tiến hành làm đề thi trắc nghiệm đọc hiểu và nghe hiểu với số điểm và cấu trúc đề thi như sau:

  • Điểm đậu từ 80 điểm trở lên

  • Tổng điểm 200

  • Cấu trúc đề thi bao gồm 40 câu đọc hiểu và 30 câu nghe hiểu. Riêng trong phần đọc hiểu, các học viên sẽ làm về từng kỹ năng là từ vựng, ngữ pháp và đoạn văn. Còn phần nghe hiểu sẽ có phần nghe tranh, phần nghe hội thoại chọn đáp án đúng

Khả năng đầu ra của TOPIK 1

Khi hoàn thành trình độ tiếng Hàn TOPIK 1, các bạn sẽ có điều kiện và năng lực tiếng Hàn như sau:

  • Hoàn thành những câu đơn giản nhất trong tiếng Hàn với khoảng 800 từ vựng cơ bản.

  • Tiến hành các chức năng ngôn ngữ cơ bản trong đời sống hàng ngày như: mua đồ, gọi thức ăn, chào hỏi, nói về thời tiết và sở thích của bản thân.

  • Học viên có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 vẫn có thể đăng ký du học tiếng tại Hàn Quốc với visa D4-1

“Thi TOPIK 1 có khó không?” Và thực sự là nó không hề khó nếu bạn đảm bảo khối lượng nội dung theo giáo trình, các từ vựng và ngữ pháp đã được học. Qua bài chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng các bạn sẽ hiểu một cách rõ ràng, bớt đi những áp lực và tự tin bước vào kỳ thi.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác