Đang thực hiện

Nguyên tắc sinh hoạt cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 04/01/2018 15:04

Nếu đi du học Hàn Quốc, bạn cần biết rõ những nguyên tắc sinh hoạt dưới đây để có thể hòa nhập tốt với cuộc sống của người dân xứ sở kim chi.

Tip đi du học Hàn Quốc
Tip đi du học Hàn Quốc

1. Không nên “tip” khi đi du học Hàn Quốc

Việc này nghe có vẻ xa lạ với một số bạn nhưng ở Hàn Quốc, bạn không nên “tip” vì rất ít người dân ở đây làm như vậy. Nếu bạn đưa tiền boa cho nhân viên nhà hàng hay tài xế taxi, bạn sẽ nhận được thái độ ngạc nhiên của họ. Tuy nhiên, ở một số nhà hàng cao cấp thì tiền boa đã được tính sẵn trong hóa đơn thanh toán. Đối với sinh viên du học Hàn Quốc, với nguồn tài chính eo hẹp thì bạn không nên boa vì sẽ tốn kém thêm một ít chi phí. Bạn đừng lo vì dù không đưa tiền boa thì các nhân viên ở đây vẫn rất lịch thiệp và chu đáo, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất.  

2. Thanh toán khi đi ăn

Giới trẻ Hàn cũng giống với giới trẻ Việt, khi thanh toán thường chia đều. Vì thế, bạn có thể thoải mái đi ăn với bạn bè người Hàn mà không phải e dè chuyện thanh toán. Tuy nhiên, nếu bạn đi làm thì đôi khi bạn có thể là người chi trả toàn bộ bữa ăn. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có rất nhiều quy tắc khi ăn uống mà bạn cần phải lưu ý, ví dụ như phải đợi người lớn tuổi ăn thì mới được bắt đầu ăn hay khi ăn, tuyệt đối không được bưng bát lên như ở Việt Nam… Nếu bạn không tuân thủ theo những quy tắc này thì sẽ khiến người Hàn mất cảm tình với bạn và đánh giá bạn là người không lịch sự. 

3. Vệ sinh đường phố

Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại và đặc biệt chú trọng vấn đề vệ sinh bảo vệ môi trường và xử lý rác thải. Việc đổ rác bừa bãi tại Hàn Quốc được cho là vi phạm pháp luật, tuy nhiên ở một số khu dân cư thì luật này không được áp dụng triệt để. Tuy nhiên, bạn nên có ý thức giữ gìn vệ sinh vừa để bảo vệ môi trường vừa để tạo ấn tượng tốt về người Việt Nam. Không giống như ở Việt Nam, việc phân loại rác ở Hàn Quốc phức tạp hơn và nếu không tuân thủ, bạn có thể bị phạt tiền nên hãy lưu ý. Một số đồ vật có kích thước lớn như tủ lạnh, TV… nếu bạn đem đi vứt thì sẽ phải mất phí chứ không được phép vứt bừa bãi.

Rạp chiếu phim tại Hàn Quốc
Rạp chiếu phim tại Hàn Quốc

4. Rạp chiếu phim

Hàn Quốc đã quá nổi tiếng với nền điện ảnh độc đáo và đặc sắc. Khi đến Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên lui tới rạp chiếu phim. Để đảm bảo có một chỗ ngồi đẹp và xem phim thỏa thích, bạn nên đặt chỗ trước. Có nhiều phương tiện giúp bạn đặt chỗ nhanh chóng và hợp lí, nhanh nhất là qua ứng dụng của điện thoại thông minh.

5. Đi thang máy

Khi chờ thang máy ở các tòa nhà lớn, bạn nên đứng ở phía bên phải để tránh ùn tắc, chen lấn khi đông người. Nếu bạn đang có việc gấp thì hãy xin phép được đi lên đầu và di chuyển về phía bên trái của thang máy.

6. Xe buýt miễn phí

Một điểm thú vị khi đi du học Hàn Quốc là bạn có thể đi tham quan Busan và Jeonju miễn phí bằng xe buýt từ thủ đô Seoul. Để có được chuyến đi này bạn có thể đặt vé và thức ăn cho chuyến du lịch này trong vòng 10 ngày giống như khi bạn đăng kí thẻ lưu trú.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng với những chia sẻ trên thì cuộc sống sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc của bạn sẽ thuận lợi và vui vẻ hơn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác