Đang thực hiện

Tiếng Hàn oppa là gì?

Thời gian đăng: 25/03/2016 11:42
Làn sóng Hallyu du nhập vào nước ta và được giới trẻ vô cùng yêu thích qua những bộ phim hay ban nhạc Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu xem từ oppa trong tiếng Hàn nghĩa là gì nhé.

Đã từ lâu phim Hàn dường như trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong nếp sống của người Việt Nam. Không chỉ là quốc gia phát triển về kinh tế mà đất nước xứ Kim Chi còn luôn đi đầu về xu hướng với giới trẻ. Chắc hẳn những bạn yêu thích phim Hàn hoặc nhạc Hàn chắc hẳn không thể bỏ qua những cụm từ quen thuộc, thậm chí còn cả những câu nói quen thuộc trong ngôn ngữ này.

 
Tiếng Hàn oppa là gì?
 
Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng từ Oppa nghe rất đáng yêu và dễ nhớ. Kể cả bạn đang học, hay chưa học tiếng Hàn mà chỉ muốn biết sơ sơ thì đừng bỏ qua những cách sử dụng của từ hay câu. Trong hoàn cảnh khác nhau các cụm từ có thể được sử dụng khác nhau. 

Tại Hàn Quốc, Oppa được sử dụng để gọi anh trai, người yêu, những người anh mà bạn vô cùng thân thiết. Không những vậy những người được gọi là Oppa thể hiện tinh thần trách nhiệm cao che chở cho đối phương, được kính trọng và rất thân thiết với bạn. Chính vì vậy Oppa là một danh từ đầy cảm thương và có trách nhiệm.

 
Tiếng Hàn oppa là gì?
 
Tại Việt Nam các bạn trẻ đặc biệt là những bạn nữ rất thích sử dụng từ này để thế hiện sự đáng yêu cũng như kính nể đối với những người được gọi. Thông thường những Fan Kpop sẽ là người sử dụng nhiều nhất từ oppa vì họ coi thần tượng của mình cũng như người thân trong gia đình, rất gần gũi và có phần kính nể. Hoặc ngay cả đối với người yêu các cô gái cũng muốn thể hiện tình cảm của mình thì sẽ gọi những anh chàng là oppa...

Có rất nhiều trường hợp có thể sử dụng, nhưng nếu đã học tiếng Hàn thì bạn hãy nhớ rằng đây không phải là từ dược dùng bừa bãi. Cần phải sử dụng đúng ngữ cảnh và đúng trường hợp, chứ không phải ai bạn cũng gọi à oppa nhé. Để nắm được chắc chắn cách sử dụng của nhiều từ vựng đừng bỏ qua lớp tiếng Hàn sơ cấp 1 tại Trung tâm SOFL khai giảng thường xuyên trong các tháng nhé. 

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác