Tiếng Hàn Quốc xin chào

Thời gian đăng: 14/03/2016 14:47
Lời chào luôn là câu nói mở đầu cho mọi cuộc nói chuyện. Thông qua đây hãy cùng Dạy tiếng Hàn SOFL tìm hiểu lời chào dễ thương trong tiếng Hàn nhé.

Chắc hẳn đối với những ai học tiếng Hàn hay kể cả những bạn không học tiếng Hàn nhưng hãy xem phim của đất nước xứ sở Kim Chi đã quá quen thuộc với câu chào dễ thương của Hàn Quốc. Nếu để ý bạn có thể thấy phong tục của đất nước này khá giống với Nhật Bản, một phần là vì con người nơi đây rất coi trọng lễ nghi khi mới gặp.

Tại những khóa học tiếng Hàn của Trung tâm SOFL bạn không chỉ được học kiến thức ngôn ngữ thông thường mà còn được giới thiệu về phong tục văn hóa của người Hàn, và đầu tiên sẽ là cách chào hỏi. Đi kèm với câu chào là hành động cúi đầu tùy từng trường hợp mà bạn có thể cúi sâu hay cúi vừa tuy nhiên đây là một lễ nghi vô cùng quan trọng trong khi chào hỏi của Hàn Quốc. Bạn nên tìm hiểu kĩ hơn để không bị coi là mất lịch sự nhé.

Tiếng Hàn Quốc xin chào

Đối với bất kì ngôn ngữ nào thì việc giao tiếp và sử dụng đúng hoàn cảnh luôn là điều vô vùng quan trọng. Hãy thử áp dụng một số kinh nghiệm học tiếng Hàn để ghi nhớ những câu chào hỏi vô cùng đơn giản nhưng lại rất được để ý khi gặp người Hàn bạn nhé.

Chào hỏi

(1) 안녕? An-nyong? Chào!

Với các trường hợp bạn bè, thấp tuổi hơn, thân thiết.

(2) 안녕하세요? An-nyong-ha-sê-yo? Chào bạn?

Cấp độ chào thông thường và cũng phổ biến nhất

(3) 안녕하십니까? An-nyong-ha-sim-ni-kka? Chào bạn?

Với người lần đầu tiên gặp, người lớn tuổi hơn, vị trí cấp bậc cao hơn, trang trọng hơn.

Bên cạnh câu chào thông thường, khi mới gặp lần đầu tiên, người Hàn Quốc thường nói kèm một trong các câu sau:

(4) 만나서 반가워. Man-na-sô- ban-ga-wo.Rất vui được gặp bạn.

(5) 만나서 반갑습니다. Man-na-sô- ban-gap-sưm-ni-da. Rất vui được gặp bạn.

(6) 처음 뵙겠습니다. Chơ-ưm bop-get-sưm-ni-da. Rất vui lần đầu tiên gặp bạn.

Để chào hỏi bạn có thể nói một câu hoàn chỉnh như sau : 안녕하세요? 만나서 반갑습니다 với ý nghĩa " Xin chào, rất vui được gặp bạn" thế là đã đủ lịch sự và trang trọng rồi nhé!

Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn