Đang thực hiện

Từ vựng tiếng Hàn Quốc - Vai trò “xương sống” của câu

Thời gian đăng: 30/10/2015 15:39

Từ vựng tiếng Hàn Quốc là thứ tuyệt đối không thể không có nếu bạn muốn viết hay giao tiếp được. Vậy bạn đã biết được vị trí cũng như vai trò của nó trong câu chưa? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của SOFL.
 

tu vung tieng han tu cac chuyen gia
Từ vựng tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn phải học cùng với câu

Từ vựng tiếng Hàn là yếu tố để tạo thành các câu hoàn chỉnh. Trong từ vựng có rất nhiều từ loại, mỗi từ loại lại có một vị trí cũng như chức năng biểu đạt khác nhau. Do đó, để tạo nên một câu hoàn chỉnh các bạn phải biết cách sắp xếp trật tự từ sao cho đúng.

Cấu trúc câu tiếng Hàn đảo ngược hoàn toàn với tiếng Việt, đó là khó khăn khiến rất nhiều người khi mới học bị nhầm lẫn. Và nếu học tốt từ vựng thì bạn cũng đã giảm đi một chút “vướng mắc” cho mình. Ví dụ nếu bạn đa dạng nhiều từ vựng, biết được đấy là từ loại gì và nắm chắc cấu trúc ngữ pháp thì hẳn sẽ dễ ghép câu hơn nhiều rồi đúng không nào.

Qua sự phân tích này, các bạn cũng rút thêm được cho mình một quy tắc khi học từ vựng tiếng Hàn đó là muốn nhớ được từ, muốn sử dụng được từ nhất thiết khi học các bạn phải đưa nó vào một câu, một ví dụ hoặc một tình huống cụ thể. Có như vậy bạn mới hiểu được cách dùng, vị trí, ý nghĩa và nhớ nó để sử dụng trong một trường hợp bất kỳ nào đó.

Lời khuyên học từ vựng tiếng Hàn từ các chuyên gia

Nếu một người không học tiếng Hàn, mà chỉ đơn thuần nhìn vào hai kiểu chữ cũng dễ nhận ra: một bên là chữ tượng hình còn một bên là chữ cái Latinh. Với những người học tiếng Hàn thì đó là một sự khó khăn. Vì chắc chắn dù là chữ tượng hình thì bạn vẫn phải phiên âm nó sang latinh mới có thể đọc được. Như vậy đồng nghĩa viết một đằng nhưng đọc một nẻo. Không dễ một chút nào!

Bảng chữ cái tiếng Hàn là thứ khó khăn đầu tiên. Và tiếp theo đó chính là cách ghép âm để tạo nên một từ vựng tiếng Hàn cơ bản. Một trong những lợi thế của người Việt khi học tiếng Hàn chính là quy tắc ghép vần. Thế nhưng khi ghép được thì phải nhớ được chúng. Bạn thì lại không phải là một người Hàn Quốc, hôm nay bạn không học thì chắc chắn mai bạn sẽ quên. Bạn cũng chẳng có nhiều điều kiện hay môi trường để giao tiếp. Từ đây bạn cũng hiểu về vai trò của việc học từ vựng nó như thế nào. Và đây là những lời khuyên được tổng hợp từ rất nhiều các ý kiến của những chuyên gia:

  • Muốn học từ vựng, muốn ghi nhớ và giao tiếp hãy học như một đứa trẻ. Khi chúng tập nói chắc chắn chúng cũng không thể nói được hết tất cả các từ. Tất cả được hình thành nhờ môi trường, nhờ người lớn xung quanh. Chúng ta cũng giống như vậy, muốn nói thành thạo tiếng Hàn thì hãy học từ vựng tự nhiên nhất.  

  • Một buổi giao lưu, kết nối tại những câu lạc bộ là lúc các bạn có thể thực hành nhiều nhất các từ vựng mà mình đã học. Một quán cà phê, một không gian học yên tĩnh đem đến cho bạn nhiều cảm hứng học tập hơn rất nhiều.

Bài viết chia sẻ quan điểm, cách học và cách nhận biết tầm quan trọng của từ vựng tiếng Hàn trong một câu. SOFL chúc các bạn học thật tốt và thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác